YOMEDIA

Cảm nghĩ về Nick Vujicic

Nêu cảm nghĩ của em về Nick Vujicic

Giúp mk nha mk cần gấp

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (2)

 
 
 
 • Nick James Vujicic là một người Úc, anh sinh trưởng trong một gia đình bình thường nhưng với một cơ thể “ không bình thường” . Ngay từ thuở lọt lòng, Nick sinh ra mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh- một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Anh đã trải qua những năm dài triền miên trong mặc cảm và nỗi ám ảnh về bản thân. Nhưng giờ đây, Nick đã trở thành Chủ tịch và CEO tổ chức quốc tế Life Without Limbs, Giám đốc công ty thái độ sống Attitude Is Altitude và là một diễn giả đầy lòng quả cảm, mà khi nhắc đến anh hàng triệu người phải ngã mũ kính phục. Điều gì khiến một người “ không bình thường” như anh làm nên điều kỳ diệu ấy?

  Tất cả chúng ta đều có những lúc cảm thấy chênh vênh

  Ngày Nick sinh ra đời cũng là ngày anh nhận ra sự thiếu hụt của cơ thể chính mình. Thượng đế hẳn đã quên anh và lấy đi những gì bình thường nhất mà anh đáng được có. Tuổi thơ của anh bị nhấn chìm với nỗi tuyệt vọng qua từng năm tháng, bạn bè xa lánh và bỡn cợt, tất cả mọi người đều nhìn anh với ánh mắt nghi ngại, thương xót hay tệ hơn là xa lánh và xua đuổi.

  Nhưng điều đó chưa tệ bằng việc Nick tự muốn xóa bỏ tên mình ra khỏi cuộc sống này. Vùng vẫy trong nỗi tuyệt vọng, suy nghĩ lúc bấy giờ của anh chỉ là “ Mình muốn biến mất khỏi thế gian này”.

  Trải qua quãng thời gian dài tuyệt vọng, chán chường, bế tắc rồi lại hy vọng và tiếp tục tin tưởng vào cuộc sống khi Nick nhận ra rằng anh không chỉ sống một mình, anh còn gia đình và còn rất nhiều người quan tâm đến sự tồn tại của anh. Nick đứng dậy!


  “Nếu bạn không được ở vị trí mà bạn mong muốn hoặc không đạt được những gì bạn hy vọng đạt được, thì nhiều khả năng lý do không nằm ở xung quanh bạn, không nằm ở bên ngoài bạn mà ở trong chính bản thân bạn. Hãy nhìn nhận trách nhiệm một cách sáng suốt và sau đó hãy hành động. Tuy nhiên, trước hết bạn phải tin tưởng vào bản thân mình và giá trị của mình. Bạn không thể ngồi đó đợi người khác phát hiện ra cơ may giúp bạn. Bạn không thể ngồi yên chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra hoặc chờ đợi “cơ hội thích hợp”. Bạn nên coi mình là chiếc đũa và thế giới là nồi thịt hầm của bạn. Hãy khuấy nó lên!”.

  Một cách nói ví von thú vị nhưng lại mang hiệu quả vô cùng tích cực :” coi mình là chiếc đũa và thế giới là nồi thịt hầm, Hãy khuấy nó lên”. Đúng vậy? Tại sao không?

  Hãy biết chấp nhận

  Những thách thức phần lớn thuộc về thể xác, nhưng rõ ràng rằng chúng tác động rất nhiều đến tinh thần của Nick. Đúng vậy, Nick cần phải có sự kết nối giữa người với người, nhưng sợi dây đó quá mong manh. Nhưng trước hết để kết nối với mọi người, Nick cần phải kết nối với chính mình trước. Nick phải chấp nhận chính bản thân mình, sau đó là từ người khác.

  Theo các nghiên cứu tâm lý gần đây, tâm trạng chán nản có thể khiến bạn đánh giá công việc của mình bằng con mắt nghiêm khắc hơn, giàu tính phân tích hơn. Nick nhận ra rằng ý nghĩ tiêu cực có thể sản sinh ra kết quả tích cực, miễn là bạn nhận thức một cách rõ ràng về chúng và kiểm soát được chúng.

  Đừng ngồi yên rồi chỉ mơ ước

  Biết cách chơi bóng, lướt sóng, bơi lội…ngay cả khi hình hài khuyết tật, Nick Vujicic phá vỡ được những giới hạn tưởng chừng không thể vượt qua của số phận.

  Đôi khi thượng đế đang chờ bạn tự gỡ bỏ những gánh nặng. Bạn có thể ao ước. Bạn có thể mơ ước. Bạn có thể hy vọng. Nhưng bạn cũng phải hành động theo những ao ước, những ước mơ và hy vọng đó. Bạn phải nỗ lực vượt ra khỏi vị trí hiện tại của mình để vươn tới vị trí mà bạn khao khát.


  Trong con người chúng ta chứa đựng những món quà đang chờ được mở. Khi tìm thấy việc gì đó cuốn hút đến mức bạn thực hiện nó một cách tự nguyện mỗi ngày và mọi ngày, thì bạn đã đi đúng hướng rồi đấy. Khi tìm được người nào đó sẵn sàng trả công cho bạn vì việc đó thì bạn đã có một sự nghiệp rồi đấy.” Nick chia sẻ.

  Bỏ qua những nỗi đau, mặc cảm, Nick bắt đầu tham gia diễn thuyết từ năm 19 tuổi, Nick đã chu du khắp thế giới thực hiện hành trình truyền cảm hứng, chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình cho hàng triệu người mọi độ tuổi. Nick đã trở thành Chủ tịch và CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs và là Giám đốc công ty thái độ sống Attitude Is Altitude. Anh trở thành một nhân vật đặc biệt, người nổi tiếng khắp thế giới với ý chí sống mạnh mẽ- minh chứng cho thái độ sống tích cực, tìm ra lối đi phong phú để đến gần với hạnh phúc thực sự.

  Cuộc đời không phải lúc nào cũng mang sắc hồng tuyệt đẹp nhưng cuộc đời này vẫn luôn đáng sống, nếu bạn có niềm tin và nghị lực đủ mạnh để sống, chiến đấu và tìm kiếm những mục tiêu thực sự của cuộc đời.

  “Tôi không có tay để chạm vào người khác. Nhưng trái tim tôi có thể chạm vào và làm rung động trái tim người tôi yêu”. Đấy là cách Nick đã chạm vào trái tim của mọi người trên khắp hành tinh này.

  Còn bạn, bạn đã chọn được cách sống riêng của chính bản thân mình chưa? Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần – Nhưng xin bạn nhớ rằng: Đừng tuyệt vọng – Đừng bỏ cuộc – Hãy đứng dậy!

    bởi Nguyễn Trà My 19/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Cách đây hơn nửa thế kỷ, trong bài hát của mình, ban nhạc The Beatles có câu: “Chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao và như mặt trời”. Chân giá trị mỗi người không phụ thuộc vào vẻ bề ngoài của họ, vào những điều họ có thể hay không có thể, vào cách mà thể giới nhìn nhận họ. 

  Điều khẳng định ý nghĩa của sự tồn tại của mỗi chúng ta chính là cách ta nhìn nhận mình, cách ta tận dụng hết tất cả những gì mình có để sống có ích, sống sao cho xứng đáng hai chữ CON NGƯỜI.

  Câu chuyện của Nick vujicic không phải là câu chuyện cổ tích thời hiện đại, bởi trong đó không hề có phép mầu được tạo nên bởi ông bụt, bà tiên. Phép mầu duy nhất là tình yêu cuộc sống cùng khát vọng vươn lên mãnh liệt của chính Nick Vujicic. 

  Chàng trai người Úc với gương mặt thân thiện ấy là một tấm gương về nghị lực, là nguồn cảm hứng và sức mạnh cho biết bao người trên thế giới. Cuộc sống  của Nick  chính là định nghĩa cho sự dũng cảm, khi anh đã vượt lên trên nghịch cảnh của bản thân và trở thành một huyền thoại sống.

  Sinh ra với hội chứng rối loạn gene tetre-amelia khiến Nick không có cả chân lẫn tay. Tất cả những gì Thượng đế ban cho anh chỉ là một thân hình cùng một bàn chân với hai ngón duy nhất. 

  Để trở thành một diễn giả nổi tiếng khắp thế giới, tác giả của 3 cuốn sách - một người tự tin và thành đạt của hôm nay, Nick đã phải đấu tranh với sự chế giễu của mọi người, đấu tranh với sự khiếm khuyết của bản thân. Và hơn hết, anh phải đấu tranh với ham muốn bỏ cuộc, buông xuôi của chính mình.

  Đạo Phật có câu: “Kẻ thù lớn nhất của con người là chính mình”, Nick đã tự đập tan những rào cản về thể chất tưởng chừng không thể vượt qua để chiến thắng số phận nghiệt ngã. Anh đã sống, đã học tập và làm hết thảy mọi việc như một người bình thường: bơi lội, đánh golf, kết bạn và tới 47 nước trên thế giới… 

  Hai cuốn sách “Life without limit” (Cuộc sống không giới hạn) và Unstoppable (Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng) chính là những tuyên ngôn hùng hồn của một con người tự mình tạo nên kỳ tích. Những cuốn sách ấy đã chạm tới trái tim của hàng triệu độc giả trên toàn thế giới, gieo vào lòng họ những hạt giống tâm hồn cao đẹp.

  Trong buổi nói chuyện của Nick Vujicic tại Việt Nam lần này, có một điều anh luôn nhấn mạnh: TÌNH YÊU. Yêu và được yêu là một điều vô cùng may mắn. Tình yêu, đó là ánh mặt trời sưởi ấm tâm hồn, là bàn tay vô hình nâng đỡ chúng ta qua cơn giông bão. 

  Tình yêu là sức mạnh lớn nhất mà con người có thể có, cũng như có thể trao đi. Nick quả thực đã may mắn hơn nhiều người khuyết tật khi anh được sinh ra trong tình yêu của cha mẹ, được sống trong môi trường hạnh phúc và được tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt vật chất.

  Nhưng điều khiến Nick Vujicic thành công tới vậy chính là nhân cách cao đẹp của bản thân anh. Nó nằm ở việc anh đã trao yêu thương tới mọi người. Bản thân là một người tàn tật, nhưng Nick đã lập nên tổ chức phi lợi nhuận mang Life without Limbs (Cuộc sống không tay chân), anh tích cực tham gia các cuộc vận động vì người tàn tật. 

  Mở rộng trái tim mình và yêu thương một cách trong sáng, đó chính là chìa khóa giúp anh mở cánh cửa để đến với thành công của ngày hôm nay.

  Hạnh phúc như mơ mà Nick Vujicic có: thành đạt trong sự nghiệp và viên mãn trong cuộc sống gia đình có lẽ được ươm mầm bởi hạt giống mang tên “may mắn”. Nhưng chính anh mới là người quyết định vun trồng nó trở thành cây đại thụ tỏa bóng mát xuống đời mình.

  Tôi tin rằng Thượng đế rất công bằng. Người chẳng cho ai tất cả và cũng chẳng lấy đi của ai tất cả. Những gian khó mà cuộc sống đặt ra, những cảnh cửa đóng lại trước mắt không đồng nghĩa vơi việc từ bỏ. 

  Trái lại: "Nếu như bạn không thể có một điều kỳ diệu, hãy tự mình trở thành một điều kỳ diệu”, Nick không có tay chân nhưng trong anh là một nghị lực thép để vượt lên số phận, để là một điều kỳ diệu - một tượng đài của hôm nay, sống động, gần gũi và giàu sức lay động.

  “Cuộc sống của Nick Vujicic tuy khuyết thiếu nhưng lại rất vui vẻ đủ đầy cả về vật chất lẫn tinh thần. Có thể đó là ước mơ của không ít người lành lặn nhưng bất hạnh”. Nhưng liệu có nên chăng mơ ước đổi cuộc sống của mình lấy cuộc sống của người khác?

  Sẽ có người cho rằng sự hoán đổi ấy là công bằng bởi người lành lặn kia đã chấp nhận hi sinh cơ thể bình thường của mình lấy hạnh phúc. Nhưng tại sao bạn không tự hỏi mình, tại sao một người khiếm khuyết như Nick Vujicic còn tự vượt lên số phận và tìm thấy hạnh phúc, mà chúng ta, những người may mắn sinh ra với cơ thể bình thường lại hy vọng vào một điều ước viển vông tới vậy? 

  Tại sao chúng ta không tự thay đổi vận mệnh, thay đổi cuộc đời mình một cách tích cực hơn ? Cuộc đời mỗi chúng ta là một cuốn phim mà chính ta là người đạo diễn. Đừng hi vọng vào một sự đổi thay nhiệm màu nào nếu chính bạn không chịu thay đổi bản thân mình.

  Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, tấm gương vượt lên số phận của Việt Nam, người mà bao thế hệ học sinh đã quen thuộc đã viết: “Hãy đừng để cho một phút nào của tuổi trẻ trôi đi hoài phí. Không có gì ngày mai không đạt được nếu hôm nay ta biết học hết mình”.

  Không chỉ là học tập kiến thức nơi nhà trường mà cả những tri thức thực tiễn trong đời sống, đi đôi cùng rèn luyện bản thân không ngừng sẽ cho ta sức mạnh vô song để trưởng thành và tìm thấy hạnh phúc cũng như sự thành công. Sẽ chẳng có con đường trải hoa hồng nào đưa ta đến đích. 

  Những chiếc gai nhọn cuộc đời sẽ khiến bàn chân ta rớm máu. Sẽ không ít lần những khó khăn gian khổ không khỏi khiến ta muốn buông xuôi, gục ngã. Nhưng hãy cứ sống hết mình, bởi: “Hạnh phúc là hành trình thay vì là đích đến”. 

  Chính những điều hôm nay tôi học trên đường đời, chính những mật ngọt hay đắng cay mà tôi nếm hôm nay, một mai kia sẽ là tạo nên đôi cánh giúp tôi bay xa trên bầu trời cao rộng.

    bởi Nguyễn Hoàng Ngân 19/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)