ON
ADMICRO
VIDEO_3D

Tại sao trong giai đoạn này lê lợi quyết định tạm hòa với quân minh? hãy cho biết vì sao quân minh lại chấp nhận lời đề nghị giảng hòa của lê lợi trong khi chúng đang ở thế chủ động?

Tại sao trong giai đoạn này lê lợi quyết định tạm hòa với quân minh? hãy cho biết vì sao quân minh lại chấp nhận lời đề nghị giảng hòa của lê lợi trong khi chúng đang ở thế chủ động?
 Mà cho mik hỏi thêm quân Minh với quân Lam sơn là một à
  Mik cần gấp, cảm ơn

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (3)

 
 
 
 • - Do so sánh tương quan lực lượng giữa hai bên:

  + Nghĩa quân Lam Sơn: những ngày đầu khởi nghĩa, nghĩa quân còn non yếu, gặp nhiều khó khăn, nguy nan, phải ba lần rút lên núi Chí Linh (Lang Chánh, Thanh Hóa) và liên tiếp chống lại sự vây quét của giặc. Nghĩa quân đã lâm vào cảnh thiếu lương thực trầm trọng, đói, rét.

  + Trong khi đó, lực lượng quân Minh còn mạnh và làm chủ cả nước.

  => Vì vậy, mùa hè năm 1423 Lê Lợi đã đề nghị tạm hòa với quân Minh để bảo toàn lực lượng.

  * Lực lượng quân Minh không đánh ta mà lại chấp nhận lời đề nghị giảng hoà của Lê Lợi vì:

  - Vì chúng mắc một cuộc xâm lược ở phía Bắc đánh quân Minh nên phải giảng hòa để chiến cuộc xâm lược đó, củng cố lực lượng.

  - Vì quân Minh muốn mua chuộc hoặc bắt Lê Lợi về nước Minh phục tùng chúng, là người của nhà Minh, do Lê Lợi là một người thông minh và tài giỏi.


   

    bởi Trần Linh 15/03/2021
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Nhà Minh bên China 

  còn Quân Lam Sơn là của VIETNAM

    bởi Jenchoo Denini 16/03/2021
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • + Nghĩa quân Lam Sơn: những ngày đầu khởi nghĩa, nghĩa quân còn non yếu, gặp nhiều khó khăn, nguy nan, phải ba lần rút lên núi Chí Linh (Lang Chánh, Thanh Hóa) và liên tiếp chống lại sự vây quét của giặc. Nghĩa quân đã lâm vào cảnh thiếu lương thực trầm trọng, đói, rét.+ Trong khi đó, lực lượng quân Minh còn mạnh và làm chủ cả nước.=> Vì vậy, mùa hè năm 1423 Lê Lợi đã đề nghị tạm hòa với quân Minh để bảo toàn lực lượng.* Lực lượng quân Minh không đánh ta mà lại chấp nhận lời đề nghị giảng hoà của Lê Lợi vì:- Vì chúng mắc một cuộc xâm lược ở phía Bắc đánh quân Minh nên phải giảng hòa để chiến cuộc xâm lược đó, củng cố lực lượng.- Vì quân Minh muốn mua chuộc hoặc bắt Lê Lợi về nước Minh phục tùng chúng, là người của nhà Minh, do Lê Lợi là một người thông minh và tài giỏi.

    bởi Hoàng Huy 16/03/2021
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy

 

YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi mới

 

YOMEDIA
1=>1