ADMICRO
VIDEO

Tại sao các ngành công nghiệp truyền thống ở Đông Bắc Hoa Kì có thời kì bị sa sút?

1,Tại sao các ngành CN truyền thống ở Đông Bắc Hoa Kì có thời kì bị sa sút ?hướng dịch chuyển vốn và lao động trên lãnh thổ Hoa Kì

2,Nêu sự bất hợp lí trong chế độ sở hữu ruộng đất ở Trung và Nam Mĩ ?

3,So sánh đặc điểm địa hình của Trung và Nam Mĩ với Bắc Mĩ ?

4,Vai trò rừng Amadôn ?

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

 • Câu 4:

  Một nghiên cứu cho thấy hoạt động của con người đã loại bỏ hơn một phần mười số cây và các loài thực vật của các khu rừng nhiệt đới Amazon kể từ những năm 1960. Điều này đã góp phần làm tăng lượng các-bon điôxit trong khí quyển, tăng tác động tiềm tàng của biến đổi khí hậu.

  Nạn phá rừng Amazon khiến lượng khí các-bon điôxit tăng thêm 1,5% từ giữa thế kỷ XIX. Nếu không có tình trạng chặt phá rừng, rừng nhiệt đới này sẽ lưu trữ được thêm 12% lượng các-bon điôxit trong thảm thực vật.
  Cây hấp thụ các-bon điôxit từ không khí để phát triển. Điều này có thể giúp bù đắp lượng khí thải các-bon điôxit từ nhiên liệu hóa thạch, làm giảm tốc độ biến đổi khí hậu.
  Nhóm nghiên cứu đã lập bản đồ để hiển thị kích thước của rừng Amazon nếu con người không chặt phá rừng. Hình ảnh vệ tinh có độ phân giải cao bắt đầu có từ năm 2000, do đó, nhóm thực hiện các mô hình ảo để nghiên cứu khu rừng nhiệt đới này đã thay đổi như thế nào ở các thập kỷ trước đó. Các nhà nghiên cứu sử dụng kỹ thuật này để nghiên cứu việc mất cây làm giảm khả năng lưu trữ các – bon của rừng nhiệt đới như thế nào.
  Các nhà nghiên cứu cho biết việc phá hủy khu vực rộng lớn của Amazon cũng tác động đến đa dạng sinh học tại đây và có thể dẫn đến sự mất mát của nhiều loài động vật và thực vật. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Geophysical Research Letters và được tài trợ bởi Hội đồng nghiên cứu môi trường tự nhiên.
  Người đứng đầu nghiên cứu Tiến sĩ Jean-François Exbrayat tại trường Đại Học Edinburgh cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng tác động của việc phá rừng quy mô lớn đối với sự cân bằng các-bon ở Amazon đã được bù đắp một phần bởi sự tái phát triển liên tục của các thảm thực vật. Nhìn chung, kết quả nghiên cứu của chúng tôi cung cấp một cơ sở giúp con người hiểu rõ hơn về chu kỳ các-bon toàn cầu”.
    bởi Băng Tình Lytakiumi 01/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID
ADMICRO

 

YOMEDIA
ON