ON
YOMEDIA
VIDEO

Nguyên nhân sinh ra gió là gì?

Gió là gì ? Nguyên nhân sinh ra gió là gì ?smiley

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (11)

 
 
 
 • gió là sự chuyển đọng của không khí từ nơi khí áp cao về nơi khí áp thấp

  nguyên nhân: là do sự chênh lệnh khí áp.yes

    bởi Đoạn Lý Đạt 07/03/2019
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • mây đến từ gió 

  gió đến từ đâu?????

  help me

   

    bởi Phạm Nguyễn Hoàng Anh 09/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • thank you very much ! HUẤT ANH LỘC và PHẠM NGUYỄN HOÀNG ANH

    bởi Đoạn Lý Đạt 10/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Gió là sự chuyển động của ko khí từ nơi áp cao đến nơi áp thấp

  Nguyên nhân:Do sự chênh lệch của khí áp

    bởi Nguyễn Thu Trang 10/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Gió được tạo ra bởi sự khác biệt trong áp suất khí quyển. Khi một sự khác biệt trong áp suất khí quyển tồn tại, không khí di chuyển từ vùng có áp suất cao hơn đến các vùng áp suất thấp hơn, dẫn đến những cơn gió có tốc độ khác nhau.

    bởi no name 11/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Khái niệm: Gió là sự dịch chuyển của các khối khí từ nơi có khí áp cao về nơi có khí áp thấp hơn. 
  Sự chênh lệch càng lớn về khí áp thì sinh ra gió càng mạnh. (ví dụ trong một cơn bão khí áp tại tâm thường rất thấp trong khi khí áp xung quanh ở mức bình thường khoảng 1013 milibar nên tạo gió rất mạnh). 
  Gió tín phong thực chất là sự chuyển dịch của không khí từ vùng áp cao chí tuyến về vùng hạ áp xích đạo nên đáng lẽ phải có hướng bắc (ở bán cầu bắc) và hường nam (ở bán cầu nam) nhưng do chịu tác dụng của lực tự quay của trái đất Coriolis nên chuyển thành đông bắc (bán cầu bắc) và đông nam (ở bán cầu nam). Gió tây ôn đới cũng tương tự như gió tín phong chỉ khác là thổi từ vùng cao áp chí tuyến về vùng hạ áp tại vòng cực. 
  Khí áp thấp nếu dưới 1013,25 milibar (đây là quy ước trong ngành khí tượng khác với SGK là 1010 mb) khí áp cao thì ngược lại. 
  Còn các vành đai như thế nào nhìn vào sách có lẽ bạn có thể mô tả được. 
  Người ta phân gió thành 13 cấp từ cấp 0 đến 12. Nhưng hiện nay do sức mạnh của các cơn bão thường rất lớn nên người ta đã tính đến cấp 17 thậm chí cao hơn nữa. 
  Nếu một xoáy thuận nhiệt đới (hay các vùng áp thấp trên biển) xuất hiện gió cấp 6 - 7 người ta gọi là áp thấp nhiệt đới. Từ cấp 8 (tức v>=62 km/h) đến cấp 11 (tối đa cấp 11 là 117 km/h) người ta quy ước là bão nhiệt đới. còn Từ 118km/h trở nên gọi là cuồng phong hay "typhoon" trong tiếng Anh. 
  Chúc bạn có những khám phá mới lạ về ngành Địa lý. 
  Nhà khí tượng học.

    bởi Time To We Shine For Viet Nam 15/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 •  Không khí luôn luôn chuyển động từ nơi khí áp cao về nơi khí áp thấp .Sự chuyển động của không khí sinh ra gió.Có ba loại gió là :gió Tín Phong ;gió Tây Ôn Đới;gió Đông Cực. Do sự vận động tự quay của Trái Đất Tín Phong và gió Tây Ôn Đới không thổi thẳng theo hướng kinh tuyến mà hơi lệch về phía tay phải ở nửa cầu Bắc và về phía tay trái ở nửa cầu Nam (nếu nhin xuôi theo chiều gió thổi).Tín Phong và gió Tây Ôn Đới tạo thành hai hoàn lưu khí quyển quan trọng nhất trên bề mặt Trái Đất.Gió có nhiều cường độ khác nhau, từ mạnh đến yếu. Nó có thể có vận tốc từ trên 1 km/h cho đến gió trong tâm các cơn bão có vận tốc khoảng 300 km/h. 

  Gió thường có lợi cho con người. Nó có thể quay các cánh quạt của các cối xay gió giúp chúng ta xay gạo, nó còn có thể giúp chúng ta chạy máy phát điện. Nó là một trong những nguồn năng lượng sạch mà chúng ta đang hướng đến. Nhưng đôi khi gió lại có hại cho đời sống của con người. Đó là trong các cơn bão, gió có vận tốc cao dễ làm ngã đổ cây cối, cột đèn, làm tốc mái nhà; gây thiệt hại nghiêm trọng đối với cơ ở vật chất;sức khỏe và tính mạng của con người.

    bởi Trần Thị Thương Thương 15/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Gió là những luồng không khí chuyển động trên quy mô lớn

  Gió được tạo ra bởi sự khác biệt trong áp suất khí quyển. Khi một sự khác biệt trong áp suất khí quyển tồn tại, không khí di chuyển từ vùng có áp suất cao hơn đến các vùng áp suất thấp hơn, dẫn đến những cơn gió có tốc độ khác nhau.

    bởi Saluja Alibaba 17/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Gió là một hiện tượng trong tự nhiên hình thành do sự chuyển động của không khí trên một quy mô lớn. Không khí luôn luôn chuyển động từ nơi có khí áp cao về nơi có khí áp thấp. Sự chuyển động này của không khí sinh ra gió.

    bởi kairon (minecraft) 19/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Gió là những luồng không khí chuyển động trên quy mô lớn. Trên bề mặt của Trái đất, gió bao gồm một khối lớn không khí chuyển động

   được tạo ra do sự dịch chuyển của khí áp từ nơi có áp cao về áp thấp. Tín phong và gió Tây ôn đới  loại gió thổi thường xuyên trên Trái đất. Tín phong là gió thổi từ các đai áp cao chí tuyến về áp thấp xích đạo.

    bởi Vua Ảo Tưởng 06/08/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1