ADMICRO
VIDEO

Giải thích câu tục ngữ: Nhất nước , nhì phân , tam cần , tứ giống ?

em hãy giải thích câu tục ngữ nhất nước , nhi phân , tam can , tu giống

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

 • - Nước là cần nhất, nếu thiếu nước cây sẽ khô héo cằn cỗi những cây "háo" nước thì không sống được, cây chịu hạn thì có thể sống thiếu nước dài ngày. Thí dụ: cây xương rồng sống ở sa mạc hoặc loài thủy tức "cây mọc dưới nước",
  - Phân: nói chung là loại thức ăn có trong trong môi trường đất của cây, nếu người trồng trộn thêm phân hóa học hoặc phân "xanh" có nguồn gốc hữu cơ vào đất sẽ giúp cây phát triển tốt và nhanh cho nhiều hoa quả.
  - Cần: sự thường xuyên chăm sóc cây từ người trồng như tưới nước, bón phân, nhổ cỏ để hạn chế cây vô dụng tranh "ăn màu" của cây trồng, tỉa cành (loại bỏ những cành yếu), bấm ngọn (để cây phát triển ra nhiều cành), bắt sâu, diệt ốc sên, v.v nhằm bảo vệ sự sống cho cây.
  - Giống: hạt giống (cây trồng từ hạt), cây giống (chiết cành, dâm cành hay cấy mô).
  Cả 4 yếu tố trên ngày nay vẫn cần thiết trong nông nghiệp, tuy nhiên người ta chú ý đến việc thực hiện 4 yếu tố trên nghiêm ngặt hơn, linh hoạt hơn, có chọn lọc hơn đối với từng loại cây trồng và họ hiện đại hóa việc trồng trọt thông qua việc đưa máy móc, công cụ nông nghiệp vào việc canh tác để cày, bừa, xới tơi đất, gặt, đập, suốt lúa, v.v dùng máy bay để đi rải phân trên những cánh đồng bạt ngàn bát ngát để sao cho chi phí và công lao động đầu tư tối thiểu nhưng thu hoạch mùa vụ được tối đa .
  Tóm lại môi trường thích hợp gần nguồn nước, có nguồn phân là rất quan trọng để nuôi trồng có hiệu quả khi có sự cần mẫn chăm sóc của con người và nguồn giống tốt và trên thực tiễn nhiều loại giống tốt nhưng trồng tại môi trường không thích hợp, không được chăm sóc cũng không có hiệu quả.

    bởi Thảo My 24/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID
ADMICRO

 

YOMEDIA
ON