-
Câu hỏi:
Trong không gian Oxyz cho 2 điểm \(A\left( { - 1;0;1} \right);B\left( {2;1;0} \right)\). Viết phương trình mặt phẳng (P) đi qua A và vuông góc với AB.
- A. \(\left( P \right):3x + y - z + 4 = 0\)
- B. \(\left( P \right):3x + y - z - 4 = 0\)
- C. \(\left( P \right):3x + y - z = 0\)
- D. \(\left( P \right):2x + y - z + 1 = 0\)
Đáp án đúng: A
Ta có: \(\overrightarrow {AB} = \left( {3;1; - 1} \right)\). Phương trình mặt phẳng (P) nhận \(\overrightarrow {AB}\) làm vectơ pháp tuyến nên ta có:
\(\left( P \right):3\left( {x - {x_A}} \right) + \left( {y - {y_A}} \right) - \left( {z - {z_A}} \right) = 0\)
\(\left( P \right):3x + y - z + 4 = 0\)
YOMEDIA
Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng
CÂU HỎI KHÁC VỀ PHƯƠNG TRÌNH MẶT PHẲNG
- Viết phương trình mặt phẳng (P) đi qua 3 điểm A(0;-1;2); B(-1;2;-3); C(0;0;-2)
- alpha: 3x+5y-z-2=0, d: (x-12)/4=(y-9)/3=(z-1)/1 giao nhau tại M, viết phương trình mặt phẳng đi qua M và vuông góc với đường thẳng d
- Viết phương trình mặt phẳng alpha đi qua hai điểm A(5;-2;0) và B(-3;4;1) và vecto a=(1;1;1) có phương song song với alpha
- Viết phương trình mặt phẳng trung trực của AB biết A và B nằm trên mặt cầu (x-4)^2+(y+2)^2+(z+2)^2=9, biết AB//OI
- Viết phương trình mặt phẳng (P) đi qua A và vuông góc với BC biết A(2;-1;1) B(1;0;4) C(0;-2;-1)
- Viết phương trình mặt phẳng alpha biết alpha đi qua các điểm là hình chiếu của A(5;4;3) lên trục tọa độ
- Viết phương trình mặt phẳng (P) đi qua hai điểm A(3;1;-1) và B(2;-4;4) và song song với trục Ox
- Viết phương trình mặt phẳng đi qua M(-4;1;2) và chưa trục Ox
- Viết phương trình mặt phẳng alpha đi qua A(2;-1;5) và vuông góc với hai mặt phẳng 3x-2y+z+7=0 và 5x-4y+3z+1=0
- Viết phương trình mặt phẳng (P) đi qua M(0;2;1) và chưa giao tuyến của hai mặt phẳng x+5y+9x-13=0 và 3x-y-5z+1=0

