YOMEDIA
ZUNIA12

Bài tập 10.24 trang 28 SBT Vật lý 10

Bài tập 10.24 trang 28 SBT Vật lý 10

Lực nào làm cho thuyền (có mái chèo) chuyển động được trên mặt hồ ? Lực nào làm cho máy bay cánh quạt chuyển động được trong không khí ? 

ADSENSE

Hướng dẫn giải chi tiết

Người chèo thuyền dùng mái chèo tác dụng vào nước một lực hướng về phía sau. Nước tác dụng lại mái chèo một lực hướng về phía trước làm thuyền chuyển động.

Khi cánh quạt của máy bay quay, nó đẩy không khí về phía sau. Không khí đẩy lại cánh quạt về phía trước làm máy bay chuyển động.

-- Mod Vật Lý 10 HỌC247

Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 10.24 trang 28 SBT Vật lý 10 HAY thì click chia sẻ 
 • sap sua

  Giải giùm em. 

  Một vật có khối lượng  m =10 kg được kéo trượt trên một mặt sàn nằm ngang bởi một lực \(\mathop F\limits^ \to  \) hợp với phương nằm ngang một góc \(\alpha  = {30^0}\) .Cho biết hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn là k = 0,1 .

  1. Biết độ lớn của F =20N .tính quãng đường vật đi được  trong 4s
  2. Tính lực  F để sau  khi chuyển động 2s vật đi được quãng đường 5m .Lấy g = 10m/s.
  Theo dõi (0) 2 Trả lời
 • Nguyễn Hạ Lan

  Dưới tác dụng của một lực F nằm ngang xe lăn chuyển động không vận tốc đầu .Đi được quãng đường 2.5m trong thời gian t . Nếu đặt thêm 1 vật có khối lượng 250g lên xe thì xe chỉ đi được quãng đường 2m trong thời gian t . Bỏ qua ma sát tìm khối lượng của xe.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Nguyễn Quang Minh Tú

  Cho mình hỏi bài này làm sao nhỉ ?

  Một ô tô khối lượng 0,5 tấn đang chạy với tốc độ 72km/h thì người lái xe hãm phanh, xe đi tiếp được quãng đường 50 m thì dừng lại. Tính gia tốc và lực hãm phanh của xe.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Anh Nguyễn

  Chào mn, có thể giải giúp em bài này được không ạ ?

  Một quả bóng, khối lượng 0,5kg đang nằm yên trên mặt đất. Một cầu thủ đá bong với một lực 250N. Biết thời gian chân tác dụng vào bóng là 0,02s. Tính tốc độ của quả bóng bay đi .

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
ZUNIA9
 

 

YOMEDIA
AANETWORK
OFF