YOMEDIA

Viết đoạn văn tả con vẹt - Văn mẫu lớp 4

Tải về
 
IN_IMAGE

Mời các em học sinh cùng tham khảo tài liệu Viết đoạn văn tả con vẹt dưới đây đã được Học247 sưu tầm và tổng hợp nhằm giúp các em nắm được đặc điểm hình dáng của con vẹt. Mời các em cùng tham khảo nhé!

ADSENSE

Đề bài: Em hãy tả về hình dáng con vẹt dưới dạng một đoạn văn ngắn.

Gợi ý làm bài:

1. Đoạn văn mẫu số 1

Ông ngoại em nuôi rất nhiều chim cảnh nhưng ông quý chú vẹt nhất nên đế nó trong một chiếc lồng xinh xắn ngay trước cửa. Nhìn từ xa, chú vẹt trông như một chiếc lá xanh biếc. Chú bắt chước tiếng người rất giỏi. Em mới vào đến cổng vẹt đã luôn miệng nói: “Có khách, có khách” để báo cho ông biết. Tiếng nó mừng rỡ giống như tiếng trẻ con khi được thưởng quà. Em tới gần, nó gật gật cái đầu rồi cạ mỏ cong cong lại cất tiếng: “Xin chào, xin chào” thật đáng yêu. Nó là một người bạn nhỏ bé, đáng yêu của em. Em rất yêu mến chú Vẹt này.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 8 của em, bố tặng em một chú vẹt rất xinh với bộ cánh xanh mượt mà, óng ả. Em thích lắm, lúc nào cũng quấn quýt bên chú, nhìn ngắm mãi không thôi. Chú vẹt của em thuộc giống "Vẹt cầu vồng". Nó có cái đầu nhỏ nhắn, bộ lông rực rỡ như cầu vồng. Đôi mắt của chú to, đen láy, tròn như hạt nhãn, bao quanh mắt là một vòng tròn nhỏ màu trắng nhìn như cặp kính cận. Chú có cái mỏ cong, khoằm, màu đỏ đất hướng về trước nhìn rất lạ, khác hẳn với mỏ của những loài chim khác. Hàng ngày em đều dạy chú nói nên chú biết bắt chước theo em rất giỏi. Em rất yêu quý chú vẹt này.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Chú em tặng em một chú vẹt rất xinh với bộ cánh xanh mượt mà, óng ả. Nó có cái đầu nhỏ nhắn, bộ lông rực rỡ như cầu vồng. Đôi mắt của chú to, đen láy, tròn như hạt nhãn, bao quanh mắt là một vòng tròn nhỏ màu trắng nhìn như cặp kính cận. Chú có cái mỏ cong, khoằm, màu đỏ đất hướng về trước nhìn rất lạ, khác hẳn với mỏ của những loài chim khác. Chú vẹt em nuôi rất nghịch ngợm, không bao giờ chịu ngồi yên lặng một chỗ. Suốt ngày chú ta đi đi lại lại trong chuồng, không thì lại nhảy lên nhảy xuống không yên. Cái đầu lúc nghiêng sang trái, lúc nghiêng sang phải hóng chuyện. Mỗi khi nhìn thấy người, nó lại đập đôi cánh dài của mình như biểu lộ sự vui mừng.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Vẹt là một trong những loài chim cảnh được ưa thích. Chúng có bộ lông sặc sỡ, đó là sự pha trộn màu sắc một cách tự nhiên rất tuyệt vời. Chúng có chiếc mỏ to, dài so với thân mình. Chú vẹt em nuôi rất nghịch ngợm, không bao giờ chịu ngồi yên lặng một chỗ. Suốt ngày chú ta đi đi lại lại trong chuồng, không thì lại nhảy lên nhảy xuống không yên. Cái đầu lúc nghiêng sang trái, lúc nghiêng sang phải hóng chuyện. Mỗi khi nhìn thấy người, nó lại đập đôi cánh dài của mình như biểu lộ sự vui mừng. Chú Vẹt nói và bắt chước người rất giỏi. Em rất yêu quý chú Vẹt này của em.

5. Đoạn văn mẫu số 5

Nhà em có một chú Vẹt rất đáng yêu. Chú vẹt là món quà của bố tặng cho em sau chuyến đi công tác dài ngày. Min có thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn, chỉ nặng hơn 1 kg. Bộ lông của Min rất đẹp, đầy đủ sắc màu: có màu xanh lam, màu xanh dương, màu vàng. Đôi mắt Min đen nháy trông rất thông minh và tinh nghịch. Chiếc mỏ nhỏ xíu, đỏ tươi. Bố em dạy Min nói chuyện thường xuyên vì vậy mà Min nói rất hay và lưu loát. Mỗi ngày đi học về, em lại được nghe câu nói quen thuộc của Min cất lên: Có khách, có khách. Em rất vui vì có Min ở trong nhà.

6. Đoạn văn mẫu số 6

Con vật mà em yêu thích nhất chính là con vẹt bố em nuôi. Nó chỉ to bằng nắm tay của mẹ, lông xanh mướt. Cái mỏ khoằm khoằm của nó nhằn hạt giỏi lắm nhé. Nó đứng một chân, chân kia quắp lấy hạt, cái đầu xoay xoay kiếm góc thuận tiện để gặm. Cái mỏ giữ chặt hạt, rồi cái lưỡi đá lên đá xuống. Chỉ tí xíu là nó nhằn được ruột bên trong va vứt vỏ rất điêu luyện. Mọi khi nó chỉ đứng lười trên cành thôi, nhưng thấy bóng ai về là nó lại lách chách nhay lên nhảy xuống tíu tit như chú chó mừng chủ vậy. Nó rất hay bi bô và bắt chước nên em rất khoái dạy nó tập nói. Những lúc tập tành khó qua, nó cũng hay đỏng đảnh, trốn học mà quay sang tỉa tót lông lá lắm. Nó cũng rất ngoan, luôn đứng yên cho em vuốt ve. Nó thực sự là một người bạn nhỏ bé, đáng yêu.

------Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp------

 

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON