YOMEDIA
UREKA

Các hành động được mô tả trong các bức hình 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây có thể gây nguy hiểm cho người. Em hãy phân tích tại sao và nêu cách phòng tránh.

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

 • Hình 1: Quạt đang hoạt động mà dùng khăn ẩm để lau có thể bị điện giật.

  Cần rút phích cắm ra khỏi ổ và để quạt ngừng hoạt động trước khi dùng khăn ẩm để lau quạt. Điều này sẽ tránh nguy hiểm đến tính mạng.

  Hình 2: Lưỡi khoan làm đứt dây điện trong tường gây nguy hiểm cho người và có thể gây cháy nổ. Cần kiếm tra sơ đồ mạch điện ngầm trong nhà trước khi khoan vào tường.

  Hình 3: Người này vừa tắm vừa sấy tóc, vừa xem máy tính, nước ướt có thể bắn vào thiết bị điện gây đoản mạch, cháy nổ, chạm chập. Cơ thể người khi bị ướt rất dễ bị điện giật, trong phòng tắm ẩm ướt, nước là chất dẫn điện tốt nên rất nguy hiểm.

  Khi sử dụng các thiết bị điện nơi ẩm ướt (nhà vệ sinh, nhà tắm…) cần lưu ý sự an toàn cho người sử dụng. Phải dùng cầu dao chống giật. Không nên vừa tắm vừa sấy tóc, vừa xem máy tính như trong hình.

  Hình 4: Tưới cây bằng vọi xịt nước gần đường dây cao thế rất nguy hiểm đến tính mạng vì đường dây cao thế có hiệu điện thế rất lớn, nước là chất dẫn điện tốt, việc phun nước lên có thể làm không khí trở nên dẫn điện, gây phóng điện từ đường dây cao thế xuống đất, có thể gây chạm chập, cháy nổ…

  Vì vậy không nên tưới cây như hình.

  Hình 5: Khi đi vướng vào dây diện rất nguy hiểm.

  Để đảm bảo an toàn nên lắp dây điện vào sát tường.

  Hình 6: Bánh xe cán vào sợi dây điện làm hỏng lớp cách điện, rất nguy hiểm.

  Cần lắp dây điện ngầm dưới đất hoặc trên đường dây cao, nơi có nhiều người qua lại.

    bởi Nhật Nam 17/03/2022
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
NONE
ADMICRO
 

 

YOMEDIA
ON