YOMEDIA

Nếu thể tích tăng 6 lần thì áp suất tăng hay giảm bao nhiêu lần ?

bởi hai trieu 16/10/2018

Khi một lượng khí biến đổi trạng thái đẳng nhiệt, nếu thể tích tăng 6 lần thì áp suất tăng hay giảm bao nhiêu lần

M.n giúp mk vs. Mk đang gấp lắm ạ

RANDOM

Câu trả lời (1)

 • khi một lượng khí biết đổi trạng thái ở quá trình đẳng nhiệt

  thì ta sử dụng định luật : bôi lơ - ma ri ốt ta có : \(pv=const\:\)

  \(\Rightarrow p\sim\dfrac{1}{v}\) \(\Rightarrow\) nếu thể tích tăng 6 lần thì áp suất giảm 6 lần

  bởi Nguyệt Hà 16/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 • Nguyễn Ngọc

   

  1. Cho đồ thị biểu diễn quá trình biến đổi trạng thái của 1 lượng khí lý tưởng xác định như hình vẽ. Vẽ đồ thị biểu diễn các quá trình biến đổi trạng thái của chất khí nói trên trong tọa độ ( V, T ).

  2. Trước khi nén, hỗn hợp khí lý tưởng trong xi lanh của 1 động cơ có áp suất 1 atm, nhiệt độ 50°C. Sau khi nén thể tích giảm 5 lần, áp suất là 10 atm. Tìm nhiệt độ của khí sau khi nén.

 • Đỗ Khánh Linh

  Các tìm kiếm liên quan đến một ống thủy tinh tiết diện nhỏ có chiều dài l = 1m, hai đầu kín chứa không khí. Bên trong ống có cột thủy ngân nằm ngang dài d = 20cm ngăn không khí hai đầu ống. Lúc ống nằm ngang thể tích không khí hai đầu ống bằng nhau và có áp suất p0 = 50cmHg. Hỏi khi dựng ống thẳng đứng thì cột thủy ngân dịch chuyển xuống dưới một đoạn bao nhiêu? Tính áp suất ở phần trên và phần dưới của ống

   

 • Bảo Lộc

  Cho e hỏi đường đẳng nhiệt có đồ thị đường thẳng k ạ

 • Long lanh

  1. một xilanh chứa 150cm3 khí ở 2.105 . pit tông nén khí trong xilanh xuống còn 100cm3 . nếu coi nhệt độ không đổi thì áp suất trong xialnh bao nhiêu ?

  2. một khối khí lí tưởng xác định cso áp suất 1atm được làm tăng áp suất lên 4atm ở một độ không đổi thì thể tích biến đổi một lượng là 3 lít . thể tích ban đầu của khí là bao nhiêu ?

  3. nếu áp suất của một lượng khí lí tưởng tawngg 2.105 pa thì thể tích biến đổi 3 lít . nếu áp suất của lượng khí đó tăng 5.105 pa thì thể tích biến đổi 5 lít . biến nhiện độ không đổi , áp suất và thể tích của khí là bao nhiểu ?

  4. nến khí đẳng nhiệt từ thể tích 10 lít đến thể tích 4 lít thì áp suất của khí tăng lên bao nhiêu lần ?

  5. nến khí đẳng nhiệt từ thể tích 9 lít đến thể tích 6 lít thì áp suất tăng một lượng ▲p +50 kpa

  áp suất ban đầu của khí khí đó là bhao nhiêu ?

  6. nến đẳng nhiệt một khí xác định từ 12 lít đén 3 lít thì áp suất tăng lên bao nhiêu lần ?

  7. một bình có thể tích 5,6 lít chứa 0,5 mol khí ở 0°C , áp suất trong bình là bao nhiêu ?

  8. nến đẳng nhiệt một khối khí lý tưởng từ thể tích 12 lít xuống còn 3 lít . áp suất của khối khí này đổi như thế nào ?

  9. trong quá trình đẳng nhiệt của một khối khí lý tưởng , thể tích của khối khí giảm đi 2 lít thì áp suất cảu nó tăng lên 1,2 lần . thể tích ban đầu của khối khí là bao nhiêu ?

  10. trong quá trình dãn nở đẳng nhiệt của khối khí lý tưởng , thể tích của khối khí thay đổi 1,5 lần thì áp suất của nó thay đổi 2 atm . áp suất ban đầu của khối khí là bao nhiêu ?

  11. trong quá trình nến khí đẳng nhiệt của một khối khí lý tưởng ,áp suất của khối khí thay đổi 1,25 lần

  thì thể tích cuarnos thay đổi 4 lít . thể tích ban đầu của khối khí bằng bao nhiêu ?

  12. trong quá trình dãn nở đẳng nhiệt của một khối khí lý tưởng thể tích của khối khí thay đổi 3 lít thì áp suất của nó thau đổi 1,2 lần . áp suất ban đầu của khối khí là ba nhiêu ?

  13. trong quá trình nén đẳng nhiệt của một khối lý tưởng , áp suất của khối khí thay đổi 3 atm thì thể tích của nó thay đổi 1,2 lần . áp suất ban đầu của khối khí bằng bao nhiểu ?

 • Nguyễn Minh Hải

  1 lượng khí ở 18 độ C có thể tích= 1m^3 và áp suất 1atm. người ta nén đẳng nhiệt với áp suất 3,5 atm. tính V bị nén

 • May May

  1.một lượng khí có thể tích 20 cm3, áp suất 1 atm, nhiệt độ 27 độ C thực hiện 2 quá trình biến đổi:

  quá trình1: đẳng nhiệt thể tích tăng gấp đôi

  quá trình 2:đẳng áp nhiệt độ cuối cùng là 174độ c

  a.Tính áp suất sau quá trình đẳng nhiệt

  b .tính thể tích sau quá trình đẳng áp

  C.vẽ đường biểu diễn quá trình biến đổi Trong hệ tọa độ pOT,VOT,POV?

 • Kim Ngan

  Một bình đựng khí có dung tích 6.10-3 m3 ở áp suất 2,75.106 Pa.

  Người ta dùng khí trong bình để thổi các quả bóng bay sao cho bóng có thể tích 3,3.10-3 m3 và khí trong bóng có áp suất 1,1.10-3 Pa. Nếu coi nhiệt độ của khí không đổi thì số lượng bóng thổi được là bao nhiêu ?

 • hai trieu

  Khi một lượng khí biến đổi trạng thái đẳng nhiệt, nếu thể tích tăng 6 lần thì áp suất tăng hay giảm bao nhiêu lần

  M.n giúp mk vs. Mk đang gấp lắm ạ

 • Trần Bảo Việt

  một quả bóng có dung tích là 2l. Người ta bỏ khog khí ở p=105 Pa vào quả bóng.Mỗi lần bơm đc 100 cm3. Áp suất của không khí trong quả bóng sau khi bơm là 2.105 Pa. Coi quả bóng trc khi bơm ko có ko khí và trong khi bơm nhệt độ của quả bóng k đổi. Tính số lần bơm.

 • Bánh Mì

  một lượng khí có áp suất 750mmhg ơt nhiệt độ 270C thể tích là 76 cm3. tìm thể tích của khối khí đó ở điều kiện tiêu chuẩn (00C,760mmHg)

 • na na

  Chất khi trong xi lanh của một động cơ có áp suất là 0,8×10^5 Pa và nhiệt độ 50°C. Sau khi bị nén, thể tích của khí giảm đi 5 lần còn áp suất tăng lên tới 7×10^5 Pa. Tính nhiệt độ của khí ở cuối quá trình nén

 • Tuấn Huy

  Một quả bóng có dung tích không đổi V=2,5 lít chứa không khí ở áp suất 1at. Dùng một cái bơm người ta bơm không khí có áp suất 1at vào quả bóng đó, mỗi lần bơm ta đưa được 150cm3 không khí vào bóng. Hỏi sau 10 lần bơm áp suất không khí bên trong quả bóng là bao nhiêu? 
  Cho biết nhiệt độ không khí giữ không đổi trong quá trình bơm.

 • Chai Chai

  Nén khí đẳng nhiệt từ thể tích 9 lít xuống 6 lít thấy áp suất tăng thêm 5000pa .Hỏi áp suất ban đầu của khối khí là bao nhiêu?

 • Sasu ka

  Một ống thủy tinh hình trụ có tiết diện nhỏ, dài l= 1m, kín hai đầu,đặt nằm ngang. Bên trong ống có một cột thủy ngân dài h = 20cm nằm ở chính giữa. Không khí ở hai bên cột thủy ngân có áp suất P0 = 50cmHg. Hỏi khi dựng ống thẳng đứng thì cột thủy ngân dịch chuyển một đoạn là bao nhiêu ? Tính áp suất không khí ở hai bên cột thủy ngân trong ông lúc đó. Coi nhiệt độ không đổi 

   

 • Tieu Dong

  một quả bóng có dung tích 2,5 lít . Người ta bơm không khí ở áp suất 105 Pa vào bóng . Mỗi lần bơm được 125 cm3 không khí . Tính áp suất của không khí trong quả bóng sau 45 lần bơm . Coi quả bóng trước khi bơm không có không khí và trong khi bơm nhiệt độ của không khí không thay đổi .

 • Lê Chí Thiện

  một xilanh chứa 150 cm3 khí ở áp suất 2.105 Pa . Pit-tông nén khí xilanh xuống còn 100 cm3 . Tính áp suất của khí trong xilanh lúc này , coi như nhiệt độ không đổi 

 • Naru to

  Người ta bơm không khí áp suất 1 atm, vào bình có dung tích 10 lít. Tính áp suất khí trong bình sau 50 lần bơm. Biết mỗi lần bơm, bơm được 250 cm3 không khí. Trước khi bơm đã có không khí 1 atm trong bình và trong khi bơm nhiệt độ không khí không đổi.

 • Mai Hoa

  Một bơm tay có chiều cao h = 50 cm, đường kính d = 5 cm. Người ta dùng bơm này để đưa không khí vào trong săm xe đạp. Hỏi phải bơm bao nhiêu lâu để đưa vào săm 7 lít khí có áp suất 5.105 N/m2. Biết thời gian mỗi lần bơm là 2,5 s và áp suất ban đầu của săm bằng áp suất khí quyển bằng 105 N/m2; trong khi bơm xem như nhiệt độ của không khí  không đổi.

 • Thiên Mai

  Nén khí đẵng nhiệt từ thể tích 9 lít đến thể tích 6 lít thì thấy áp suất tăng lên một lượng \(\Delta\)p = 40 kPa. Tính áp suất ban đầu của khí.

YOMEDIA