YOMEDIA

Chứng minh biểu thức

Bài này mình làm được một đoạn thì bí, làm theo mấy hướng đều vậy =(( .Hình như mình bị bư mấy bài chứng minh hay sao ak. bạn nào biết thì giúp mình với nhé =))

Chứng minh rằng \(a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)\)

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (4)

 
 
 
  • Theo mình thì làm vầy nè 

    VT=\(a^3+b^3+c^3-3abc=(a^3+b^3)+c^3-3abc\)

    \(=(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3-3abc\)

    \(=[(a+b)^3+c^3]-3ab(a+b+c)\)

    \(=(a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2]-3ab(a+b+c)\)

    \(=(a+b+c)(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2)-3ab(a+b+c)\)

    \(=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2+2ab-ac-bc-3ab)\)

    =\((a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)\)=VP

    Bạn xem thử nhé =))

      bởi minh vương 07/09/2017
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • Có lí !

    Tks bạn nhiều nha :D

      bởi Bo Bo 09/09/2017
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • =VP

      bởi Lê Thanh Ngọc 29/04/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
            [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
            [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

)