ON
YOMEDIA
VIDEO

Chứng minh A=(2+x)^2-x^2/2 (x+1) không phụ thuộc vào biến

1/ cmr: các biểu thức sau không phụ thuộc vào x:

a) \(A=\dfrac{\left(2+x\right)^2-x^2}{2\left(x+1\right)}\)

b) \(B=\dfrac{5ax+5x+3+3a}{10ax-15x+9+6a}\) (a là hằng số khác 0)

mấy bn ơi giải giùm mk đi!!!! mk sẽ tick cho!!!! cảm ơn trc!!!!!

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (1)

 
 
 
  • a) \(A = \frac{(2 + x)^{2} - x^{2}}{2(x + 1)} = \frac{(2 + x - x)(2 + x + x)}{2(x + 1)}= \frac{2(2x + 2)}{2(x + 1)}= \frac{4(x + 1)}{2(x + 1)}= 2\)

    b) Xin phép sửa lại đề:

    B = \(\frac{5ax + 5x + 3 + 3a}{10ax + 15x + 9 + 6a}\)= \(\frac{5x(a + 1) + 3(a + 1)}{5x(2a + 3) + 3(2a + 3)}= \frac{(a + 1)(5x + 3)}{(2a + 3)(5x + 3)}= \frac{a + 1}{2a + 3}\)

    hơi nhỏ pn ráng đọc nhé, xin lỗi

      bởi Nguyen Hai 25/12/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1