RANDOM
VIDEO

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp.

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp.

Theo dõi Vi phạm
RANDOM

Trả lời (5)

 
 
 
 •    Mỗi ngày đi học là một ngày vui, em luôn cảm thấy như vậy mỗi lần đến trường. Trường học không chỉ là nơi ta học tập tiếp thu kiến thức, không chỉ là nơi vui chơi với bạn bè mà còn là nơi dạy ta cách sống, giúp ta thấy được những khuyết điểm của mình để khắc phục. Cũng vì lẽ đó mà em luôn cảm thấy háo hức mỗi khi đến tiết sinh hoạt cuối tuần vì đó là lúc chúng em nhìn lại mình, nhìn lại hoạt động của một tuần đã qua.

      Thứ 7 mỗi tuần, tiết cuối luôn là tiết sinh hoạt. Có thể nhiều người không thích nhưng với em đó là một tiết học thú vị. Lớp em có 35 học sinh với 20 bạn nữ và 15 bạn nam, là một lớp chọn nên ý thức cũng như thành tích của các bạn rất tốt. Cô giáo chủ nhiệm lớp em là cô Lan - một cô giáo trẻ nhưng vô cùng tận tụy. Tiết cuối hàng tuần cô luôn trở lại lớp với một nụ cười để chuẩn bị cho tiết sinh hoạt.

      Tiết sinh hoạt của lớp em bắt đầu khi cô gọi lớp trưởng lên nhận xét bao quát tình hình học tập cũng như ý thức chung của lớp, cô lắng nghe rồi ghi vào sổ chủ nhiệm của mình. Lớp trưởng đưa ra những ưu điểm và khuyết điểm chung để cả lớp phát huy hay khắc phục. Sau đó, cô sẽ mời bạn lớp phó học tập nhận xét cụ thể hơn về tình hình học tập của cả lớp. Thứ nhất sẽ là thống kê số giờ Tốt, Khá, Trung bình, Yếu. Tiếp đến sẽ là đọc danh sách những bạn được nhiều điểm tốt, những bạn bị điểm kém và những bạn chưa làm bài tập cũng như soạn bài. Sau lớp phó học tập, sẽ là các bạn tổ trưởng của ba tổ nhận xét về tình hình của tổ mình. Các bạn ấy sẽ nêu ra những ai có ý thứ tốt hăng hái phát biểu, những bạn ý thức chưa tốt còn nói chuyện, làm việc riêng trong giờ học…Cuối cùng cô tổng kết lại một lượt tình hình của cả lớp, đọc tên những bạn được tuyên dương và phê bình. Cô luôn rất nhẹ nhàng trong mỗi tiết sinh hoạt vì cô không muốn tiết sinh hoạt trở nên căng thẳng, cô hay nói như thế sẽ làm mất tình đoàn kết cũng như tình cảm cô trò.

     Cô Lan còn rất tâm lí khi tổ chức một sô trò chơi cho lớp để tiết sinh hoạt thêm sôi động. Cô phát cho chúng em mảnh giấy và yêu cầu chúng em ghi vào đó một điểm tốt của một bạn trong tuần qua mà em thấy ấn tượng nhất, sau đó cô thu lại và đọc lên cho cả lớp nghe. Thế là lớp em ai cũng được nhìn nhận những điểm tốt của mình, tình cảm bạn bè cũng đi lên thêm nhiều nữa. Sau mỗi lần chia sẻ như thế, chúng em đều tự nhủ tuần sau phải cố gắng hơn nữa để mình nằm trong những lời chia sẻ của các bạn trong lớp. Cô còn tổ chức cho chúng em biểu diễn văn nghệ, những bài hát được tự biên tự diễn, tuy không chuyên nghiệp nhưng lại giúp các bạn giải tỏa căng thẳng của cả một tuần học. Sau tiết sinh hoạt, chúng em lại nhận ra thêm được những thiếu sót của bản thân để sửa đổi từ đó tạo nên một tập thể ngày càng vững mạnh hơn.

      Đối với bản thân em tiết sinh hoạt là một tiết học nhiều ý nghĩa. Ở đó chúng em cảm nhận được sự yêu thương và trân trọng của cô, cảm nhận được sự uốn nắn nhẹ nhàng cô dành cho lớp. Từ tiết sinh hoạt, mỗi thành viên trong lớp có thể hiểu nhau và hiểu bản thân mình hơn, cùng nhau thay đổi cùng nhau phát huy để tạo nên một tập thể đoàn kết.

    bởi thu hằng 14/02/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Tuần học trước đối với lớp tôi là một tuần thật vô cùng tồi tệ. Lớp tôi đã tụt hơn 10 bậc trong bảng xếp loại thi đua. Sắp đến giờ sinh hoạt, không khí lớp nặng nề. Dù không muốn nhưng hình như ai cũng đoán chắc rằng cả lớp sẽ được nghe rất nhiều lời trách phạt của cô chủ nhiệm.

  Tùng! Tùng! Tùng!

  Trống vào tiết năm vừa điểm, cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp với ánh mắt nghiêm trang, cả lớp tôi im phăng phắc. Cô có vẻ hơi ngạc nhiên vì cô mới đi công tác xa về. Cũng giống như mọi khi, cô gọi Huyền Trang lên thông qua tình hình của lớp trong tuần. Bạn lớp trưởng chầm chậm đứng lên. Ở dưới, chúng tôi nhận rõ vẻ mặt thất vọng của cô sau mỗi lời nói của Huyền Trang. Bản thông báo được đọc nhanh chóng, ngắn gọn nhưng đầy đủ. Kết quả, lớp tôi tụt từ vị trị số một xuống vị trí thứ 15.

  Cả lớp tôi vừa buồn, vừa sợ hãi lại vừa hối hận chờ đợi từ cô những lời trách phạt. Cô không giấu vẻ mật thất vọng nhưng trông cô vẫn điềm tĩnh vô cùng:

  Cô đi công tác có một tuần mà công tác tự quản của các em kém quá! Ai lại mang tiếng một lớp mũi nhọn của trường mà lại xếp thứ 15. Bản báo cáo của Huyền Trang đã nêu ra quá nhiều những cái tên mắc lỗi nhưng trước khi phê bình, cô muốn nghe lớp mình phát biểu.

  Cả lớp vẫn im phắc trong một không khí nặng nề nhưng rồi cuối cùng, Huyền Trang cũng lên tiếng trước:

  Em thưa cô! Tuần qua lớp mình sút kém là vì các bạn thực hiện nề nếp không nghiêm và lại còn sao nhãng trong việc học hành. Là cán bộ lớp mà không nhắc nhở được các bạn, em xin nhận lỗi về mình.

  Nói xong, lớp trưởng bật khóc ngồi thụp xuống bàn. Ngay lúc đó, bạn Mi thành viên của tổ bốn đứng lên:

  Thưa cô! Tuần qua các mặt thi đua của lớp mình đều sút kém, theo em có mấy nguyên nhân. Thứ nhất, ở cổng trường ta vừa khai trương một quán trò chơi điện tử. Em thấy lớp mình có nhiều bạn hay la cà ở đó vì thế mới xảy ra chuyện không học bài trước khi đến lớp và chuyện đi muộn thường găp ở các nam. Thứ hai, các bạn nữ lớp mình gần đây hay mang đến lớp đồ ăn, quà bánh nên thường gây mất trật tự và còn ảnh hưởng đến công tác vệ sinh. Còn nữa, tuần vừa qua cô đi vắng, lớp mình lại là lớp mới của cấp hai nên các bạn còn có thói quen xao nhãng nếu không có ai nhắc nhở thường xuyên. Thưa cô! nếu giải quyết được những nguyên nhân ấy, em tin lớp mình sẽ tốt hơn.

  Chờ đợi một lúc không thấy còn ai có ý kiến gì, cô kết luận:

  Vậy là ngay chính bản thân các em đã tự chỉ ra nguyên nhân mắc lỗi của mình. Cô khen bạn Trà Mi đã góp ý rất kịp thời. Cô sẽ giữ bản báo cáo này xem tuần sau các em sửa chữa ra sao? Nếu các em đã biết lỗi của mình mà các em còn mắc lỗi cô sẽ phạt nặng gấp đôi.

  Buổi sinh hoạt tan, lớp tôi ra về nhiều bạn thấy mình nhẹ nhõm vì không bị cô trách phạt gì. Nhưng ai cũng lo ngay ngáy và nghĩ phải làm sao cố gắng để không bị cô trách phạt trong giờ sinh hoạt tuần sau.

    bởi [Youtuber] AnhLoc2007 18/02/2020
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • Một tuần học tập của chúng em lại sắp trôi qua, thời gian trôi thật nhanh mới thứ hai đầu tuần ngồi chào cờ dưới sân trường hôm nay đã là thứ bảy và chúng em lại có buổi sinh hoạt tổng kết. Giờ sinh hoạt cuối tuần cũng là giờ được chờ mong nhất vì có những trò chơi và luôn ngập tràn tiếng cười. 

  Buổi sinh hoạt vào tiết cuối của thứ bảy, sau 4 tiết học tập căng thẳng, tiết sinh hoạt là tiết để chúng em thư giãn, tổng kết lại các hoạt động nề nếp, học tập, rèn luyện của cả lớp sau một tuần. Đầu tiên cô giáo chủ nhiệm sẽ lên lớp rồi yêu cầu các bạn tổ trưởng báo cáo tình hình nề nếp, học tập của các thành viên trong tổ. Bạn nào đi học muộn, không quàng khăn đỏ hoặc nói chuyện trong giờ học hay tất cả các hành vi vi phạm nội quy của trường, lớp đều được ghi lại, bên cạnh đó bạn nào đạt thành tích tốt, điểm cao, giúp đỡ bạn bè hay làm việc tốt lại được tuyên dương trước lớp. Nhờ bản báo cáo của tổ trưởng cô giáo sẽ nắm sát được tình hình của từng học sinh trong lớp. Lớp trưởng là người tổng kết mọi hoạt động của lớp, báo cáo thi đua và đưa ra phương hướng cho tuần tới. Sau cùng cô giáo chủ nhiệm sẽ đưa ra quyết định thưởng - phạt cho từng bạn, những lỗi nhẹ cô sẽ phạt lên hát hoặc múa một bài, và khi đó là lúc lớp em vui nhộn nhất.

  Cũng nhờ những buổi sinh hoạt mà lớp chúng em thêm đoàn kết, gắn bó, thấu hiểu nhau hơn, giúp đỡ nhau nhiều hơn và cùng nhau cố gắng học tập. Hơn thế còn tìm ra được những tài năng như hát hay, nhảy đẹp, múa dẻo, đối với em giờ sinh hoạt lớp thật ý nghĩa.

    bởi Lê Thanh Ngọc 18/02/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • I. Dàn Ý Kể Lại Một Buổi Sinh Hoạt Lớp Em
   

  1. Mở bài

  - Giới thiệu vài nét về buổi sinh hoạt lớp em: Diễn ra trong hoàn cảnh, không gian, thời gian như thế nào?
   

  2. Thân bài

  - Kể lại diễn biến buổi sinh hoạt:
  + Các tổ trưởng, cán bộ lớp báo cáo tình hình học tập, hoạt động của lớp trong tuần qua.
  + Lớp trưởng tổng kết thi đua của tuần và thông báo kế hoạch của tuần tới.
  + Cô giáo chủ nhiệm nhận xét, biểu dương khen ngợi những cá nhân có thành tích tốt, giảng giải và động viên các bạn chưa tốt rút kinh nghiệm để xây dựng tập thể lớp luôn đoàn kết, vững mạnh.
  - Kết thúc buổi sinh hoạt.
   

  3. Kết bài

  - Cảm xúc của em về buổi sinh hoạt lớp đó.
  - Lời hứa hẹn của bản thân...

    bởi Vũ Minh Khang 15/03/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_picture] => 304_1605583707.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/thptqg/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-11-30 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

  [1] => Array
    (
      [banner_picture] => 202_1605583688.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-11-02 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-11-30 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)