ON
YOMEDIA
VIDEO

Nhà Hán chiếm Âu Lạc như thế nào?

1.Nhà Hán chiếm Âu Lạc như thế nào ?

2.Em có suy nghĩ gì về việc làm của Lí Bí sau khi khởi nghĩa thắng lợi ?

3. Triệu Quang Phục đánh bại quân Lương như thế nào ?

4. Nêu dẫn chứng, chứng tỏ âm mưu muốn đồng hóa dân tộc ta ?

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (1)

 
 
 
 • 1.Nhà Hán chiếm Âu Lạc như thế nào ?

  - Nhà Hán đã gộp Âu Lạc với 6 quận của Trung Quốc thành châu Giao nhằm : âm mưu xâm chiếm lâu dài nước ta, xoá bỏ tên nước ta...

  - Để tiến hành chính sách áp bức, bóc lột tàn bạo và ép nhân dân ta phải theo phong tục, tập quán của người phương Bắc, thi hành chính sách đồng hoá...
  - Nhận xét về cách đặt quan lại cai trị : chứng tỏ phong kiến phương Bắc không đủ sức vươn tới cai trị cấp huyện, làng, chạ.

  2.Em có suy nghĩ gì về việc làm của Lí Bí sau khi khởi nghĩa thắng lợi ?

  - Việc Lý Bí lên ngôi hoàng đế chứ không xưng vương, xây dựng kinh đô ở miền cửa sông Tô Lịch thể hiện nước ta là một nước độc lập, tự chủ, sánh vai ngang hàng với Trung Quốc, nước ta có bờ cõi, giang sơn riêng chứ không phải là một châu quận nội thuộc vào Trung Quốc. Còn việc đặt tên nước là Vạn Xuân với mong muốn cho nền độc lập của đất nước mãi trường tồn, để nhân dân luôn có cuộc sống ấm no hạnh phúc, đất nước mãi thanh bình như vạn mùa xuân.

  3. Triệu Quang Phục đánh bại quân Lương như thế nào ?

  - Triệu Quang Phục (con của Triệu Túc) là người có công lớn trong cuộc khởi nghĩa và được Lý Bí Tất tin cậy. Sau thất bại ở hồ Điển Triệt, ông được Lý Nam Đế trao quyền chỉ huy cuộc kháng chiến chống quân Lương.

  Triệu Quang Phục quyết định lui quân về vùng Dạ Trạch (Hưng Yên).
  về sau, nhân dân thường gọi ông là Dạ Trạch Vương.
  Quân Lương tăng cường lực lượng bao vây Dạ Trạch và cố sức tấn công. Nghĩa quân anh dũng chống trả. Tình thế giằng co kéo dài. Đến năm 550, nhà Lương có loạn, Trần Bá Tiên phải bỏ về nước. Chớp thời cơ đó, nghĩa quân Triệu Quang Phục phản công đánh tan quân xâm lược, chiếm được Long Biên. Cuộc kháng chiến kết thúc thắng lợi.

  4. Nêu dẫn chứng, chứng tỏ âm mưu muốn đồng hóa dân tộc ta ?

  -Các triều đại phong kiến phương Bắc đã đưa người Hán sang nước ta và mở trường dạy chữ Hán nhằm đồng hóa nhân dân ta nhưng thất bại vì một số người Hán đã căm giận trước chính sách tàn bạo của các triều đại phong kiến phương Bắc đối với nhân dân ta nên đã cùng dân ta nổi dậy đấu tranh (Lý Bí,...) và nhân dân ta đã áp dụng chữ Hán theo cách đọc của người Việt nên sẽ khó quên tiếng Việt hơn.

    bởi Trần Thị Kim Quà 12/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1