YOMEDIA
ZUNIA12

Sông và hồ khác nhau thế nào?

Sông và hồ khác nhau thế nào ? Hệ thống sông và hồ ?

Theo dõi Vi phạm
ANYMIND360

Trả lời (1)

 • Sông và hồ khác nhau thế nào hai bạn ấy trả lời rồi

  Hệ thống sông

  gồm nhiều phần chính phụ lưu và chi lưu hợp thành hệ thống sông

  Hệ thống hồ

  nằm ở Ennedi (một khu vực cực kỳ khô cằn của sa mạc Sahara) bao gồm 18 hồ kết nối với nhau với tổng diện tích là 62.808 ha tạo thành một cảnh quan hồ nước tự nhiên đặc biệt, cùng với vẻ đẹp tuyệt vời về hình dạng và nhiều màu sắc của vùng hồ giữa khu vực khắc nghiệt của trái đất.

  Điều đặc biệt của hệ thống hồ này là có các hồ nước mặn và các hồ nước ngọt cách nhau 40 km. Hệ thống 4 hồ nước mặn được gọi là Ounianga Kebir và nơi sinh sống của loài tảo và các vi sinh vật. Hệ thống thứ hai là gồm 14 hồ nước ngọt được gọi là Ounianga Serir (hồ Teli lớn nhất với diện tích 436 ha) được ngăn cách bởi những cồn cát. Đây là nơi sinh sống của các loài cá nước ngọt đặc hữu và được tôn lên bởi lau sậy xung quanh.

  Hệ thống các hồ nước có niên đại cách đây 10.000 năm, nguồn nước được cung cấp bởi các mạch nước ngầm khiến nó là hệ thống hồ duy nhất trên thế giới với các hồ nước nhiều màu sắc (xanh lam, xanh lá cây, đỏ nhạt do thành phần hóa học trong mỗi hồ), lượng nước ngọt luôn có trong hồ cùng thảm thực vật nổi, những gợn sóng lăn tăn khi có gió tạo thành một quang cảnh tự nhiên vô cùng ấn tượng "sóng nước giữa sa mạc".

  Năm 2012, hệ thống hồ nước Ounianga được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới.

    bởi Nguyễn ngọc Hồng Hạnh 26/09/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
ZUNIA9
ZUNIA9
 

 

YOMEDIA
ON