Vật Lý 11 Chương 3: Dòng Điện Trong Các Môi Trường

 • Bài 13: Dòng điện trong kim loại

  Bài 13: Dòng điện trong kim loại
  Ta biết dòng điện trong kim loại là dòng các electron chuyển động có hướng. Vậy các electron trong kim loại có đặc điểm gì và nó chi phối tính chất của dòng điện trong kim loại ra sao? Đó cũng là nội dung chính của bài học hôm nay, mời các em cùng theo dõi nội dung Bài 13: Dòng điện trong kim loại để trả lời cho câu hỏi trên nhé. Chúc các em học tốt !

  14 trắc nghiệm 18 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 14: Dòng điện trong chất điện phân

  Bài 14: Dòng điện trong chất điện phân
  Để sản xuất nhôm cần phải có một nguồn điện năng dồi dào. Vậy quy trình luyện nhôm đã dựa trên hiện tượng nào để đòi hỏi cần nhiều điện như vậy? Sau khi học xong bài mới-  Bài 14: Dòng điện trong chất điện phân các em sẽ trả lời được câu hỏi trên. Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học nhé. 

  16 trắc nghiệm 29 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 15: Dòng điện trong chất khí

  Bài 15: Dòng điện trong chất khí
  Ở tiết trước, các em đã tìm hiểu về định luật Fa-ra-đây và quá trình dẫn điện trong chất điện phân. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu một quá trình dẫn điện khác, đó là quá trình dẫn điện trong chất khí. Đó cũng là nội dung chính của Bài 15: Dòng điện trong chất khí, qua đó, các em sẽ nghiên cứu cụ thể về hai quá trình phóng điện mà ta thường gặp nhất trong chất khí là tia lửa điện và hồ quang điện. Mời các em cùng theo dõi bài học. 

  13 trắc nghiệm 8 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 16: Dòng điện trong chân không

  Bài 16: Dòng điện trong chân không
  Bài giảng tóm tắt lại các kiến thức quan trọng như đặc điểm, tính chất của dòng điện khi truyền trong chân không và khái quát về các ứng dụng của tia catot trong đời sống hàng ngày, nhằm giúp học sinh dễ dàng nắm bắt kiến thức và luyện tập thêm. Mời các em cùng tìm hiểu bài Bài 16: Dòng điện trong chân không. Chúc các em học tốt !

  15 trắc nghiệm 4 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 17: Dòng điện trong chất bán dẫn

  Bài 17: Dòng điện trong chất bán dẫn
  Trong công nghiệp cũng như trong đời sống, các linh kiện bán dẫn có mặt khắp nơi ,vì vậy việc nghiên cứu về bán dẫn và các linh kiện bán dẫn là rất cần thiết. Bài học hôm nay giúp ta có những kiến thức cơ bản về loại chất này. Mời các em cùng tìm hiểu nội dung Bài 17: Dòng điện trong chất bán dẫn. Qua đó, các em sẽ có thêm những kiến thức nhất định về hai loại linh kiện bán dẫn quen thuộc là điôt và tran-zi-to có trong các vi mạch điện tử mà ta thường gặp trong đời sống. Chúc các em học tốt !

  11 trắc nghiệm 5 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 18: Thực hành: Khảo sát đặc tính chỉnh lưu của điốt bán dẫn và đặc tính khuếch đại của Tranzito

  Bài 18: Thực hành: Khảo sát đặc tính chỉnh lưu của điốt bán dẫn và đặc tính khuếch đại của Tranzito
  Để giúp các em hiểu rõ hơn về các linh kiện bán dẫn, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng của điốt trong việc chỉnh lưu dòng điện thông qua bài Thực hành: Khảo sát đặc tính chỉnh lưu của điốt bán dẫn và đặc tính khuếch đại của Tranzito. Các em hãy cùng theo dõi nhé.

  1 hỏi đáp

  Xem chi tiết