Vật Lý 11 Chương 5: Cảm Ứng Điện Từ

 • Bài 23: Từ thông và cảm ứng điện từ

  Bài 23: Từ thông và cảm ứng điện từ
  Chúng ta đều biết rằng: Dòng điện gây ra từ trường . Vậy, ngược lại, trong điều kiện nào thì từ trường sẽ gây ra dòng điện ? Đây cũng là câu hỏi do nhà Vật lý học Fa-ra-đây đã đặt ra . Nội dung bài học mới - Bài 23: Từ thông và cảm ứng điện từ sẽ giúp các em trả lời cho câu hỏi trên, mời các em cùng nghiên cứu nhé. Chúc các em học tốt !

  5 trắc nghiệm 2 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 24: Suất điện động cảm ứng

  Bài 24: Suất điện động cảm ứng
  Ở bài trước, chúng ta khảo sát định tính về hiện tượng cảm ứng điện từ và định luật Len-xơ để xác định chiều dòng điện cảm ứng. Vậy về mặt định lượng thì dòng điện cảm ứng có độ lớn bằng bao nhiêu và được xác định như thế nào? Mời các em cùng theo dõi nội dung Bài 24: Suất điện động cảm ứng để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên nhé. Chúc các em học tốt !

  5 trắc nghiệm 5 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 25: Tự cảm

  Bài 25: Tự cảm
  Hôm nay, chúng ta sẽ xét một loại hiện tượng cảm ứng điện từ đặc biệt, được gọi là hiện tượng tự cảm. Đó là hiện tượng cảm ứng điện từ xảy ra trong mạch kín khi có dòng điện biến thiên theo thời gian. Để hiểu rõ hơn về hiện tượng này, mời các em cùng theo dõi nội dung Bài 25: Tự cảm nhằm ôn tập tự luyện và khắc sâu thêm kiến thức cho bản thân nhé. 

  5 trắc nghiệm 8 hỏi đáp

  Xem chi tiết