Vật Lý 11 Chương 4: Từ Trường

 • Bài 19: Từ trường

  Bài 19: Từ trường
  Ở chương 1, chúng ta đã nghiên cứu Lực điện- đó là lực tương tác giữa các điện tích đứng yên, và nguồn gốc của lực điện chính là điện trường. Một câu hỏi được đặt ra là khi các điện tích chuyển động, lực tương tác khi đó sẽ là lực gì và nó có đặc điểm như thế nào ? Nguồn gốc của chúng là từ đâu ? Để trả lời cho những câu hỏi trên, mời các em cùng tìm hiểu nội dung Bài 19: Từ trường để tìm ra câu trả lời nhé!

  10 trắc nghiệm 2 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 20: Lực từ và cảm ứng từ

  Bài 20: Lực từ và cảm ứng từ
  Như đã biết trong chương I, đại lượng đặc trưng cho tác dụng của điện trường là Cường độ điện trường. Vậy đại lượng nào sẽ đặc trưng cho tác dụng của từ trường ? Mời các em cùng theo dõi nội dung Bài 20: Lực từ và cảm ứng từ để có được câu trả lời nhé. Chúc các em học tốt !

  5 trắc nghiệm 3 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 21: Từ trường của dòng điện chạy trong các dây dẫn có hình dạng đặc biệt

  Bài 21: Từ trường của dòng điện chạy trong các dây dẫn có hình dạng đặc biệt
  Ở bài học trước chúng ta đã biết, xung quanh một dây dẫn có dòng điện luôn tồn tại một từ trường. Đại lượng  đặc trưng cho tác dụng của từ trường là véc tơ cảm ứng từ \(\mathop B\limits^ \to  \) , vậy, véc tơ cảm ứng từ \(\mathop B\limits^ \to  \) phụ thuộc vào yếu tố nào ? Để trả lời cho câu hỏi trên, cũng là nội dung chính của bài học , mời các em cùng tìm hiểu bài mới- Bài 21: Từ trường của dòng điện chạy trong các dây dẫn có hình dạng đặc biệt

  5 trắc nghiệm 4 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 22: Lực Lo-ren-xơ

  Bài 22: Lực Lo-ren-xơ
  Dòng điện là dòng chuyển dời có hướng của các hạt tích điện. Vậy khi hạt tích điện chuyển động trong từ trường thì hạt ấy có chịu tác dụng của lực từ không?  Để biết được điều đó, chúng ta hãy cùng học bài mới nhé. Mời các em cùng theo dõi nội dung bài giảng-  "Bài 22: Lực Lo-ren-xơ" để tìm ra câu trả lời nhé!

  5 trắc nghiệm 2 hỏi đáp

  Xem chi tiết