Hỏi đáp về Hiện tượng quang điện và Thuyết lượng tử ánh sáng - Vật lý 12

5 trắc nghiệm 13 bài tập SGK 12 hỏi đáp

Nếu các em có những khó khăn nào về bài giảng Vật lý 12 Bài 30 Hiện tượng quang điện và Thuyết lượng tử ánh sáng,  các em vui lòng đặt câu hỏi để được giải đáp ở đây nhé. Các em có thể đặt câu hỏi nằm trong phần bài tập SGK, bài tập nâng cao, cộng đồng Vật lý HỌC247 sẽ sớm giải đáp cho các em. Chúc các em học sinh có nền tảng kiến thức Vật lý thật tốt để chuẩn bị cho kì thi THPTQG  nhé.

Danh sách hỏi đáp (12 câu):

 • giai giup vs mn oi

  Một tấm kim loại có công thoát A, người ta chiếu vào kim loại chùm sáng có năng lượng của photon là hf  thì các electron quang điện được phóng ra có động năng ban đầu cực đại là K. Nếu tần số của bức xạ chiếu tới tăng gấp đôi thì động năng ban đầu cực đại của các electron quang điện là

  Theo dõi (0) 3 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • ai giúp em với e xin cảm on nhieu

  Chiếu bức xạ có bước sóng \(\lambda\)1= 0,25\(\mu\)m vào catôt của một tế bào quang điện cần một hiệu điện thế hãm U1= 3V để triệt tiêu dòng quang điện. Chiếu đồng thời \(\lambda\)1và \(\lambda\)2= 0,15\(\mu\)m thì hiệu điện thế hãm khi đó là bao nhiêu?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • giup minh vs mn oii

  Chiếu bức xạ có bước sóng \(\lambda = 0,533\mu m\) lên tấm kim loại có công thoát A = 3. 10-19J. Dùng màn chắn tách ra một chùm hẹp các electron quang điện và cho chúng bay vào từ trường đều theo hướng vuông góc với các đường cảm ứng từ. Biết bán kính cực đại của quỹ đạo của các electron là R = 22,75mm. Bỏ qua tương tác giữa các electron. Tìm độ lớn cảm ứng từ B của từ trường?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • BT khó quá mn ơiii

  huhuhuu

  Chiếu một bức xạ có bước sóng  \(\lambda\)= 0, 48\mum lên một tấm kim loại có công thoát A = 2,4.10-19J. dùng màn chắn tách ra một chùm hẹp các êlectron quang điện và hướng chúng bay theo chiều véc tơ cường độ điện trường có E = 1000 V/m. Quãng đường tối đa mà êlectron chuyển động được theo chiều véc tơ cường độ điện trường xấp xỉ là:

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Ai biết thì hướng dẫn lại cho em bài này được không ạ ? 

  Chiếu bức xạ có bước sóng vào bề mặt catot của tế bào quang điện có bước sóng giới hạn \lambda = 0,45 \mu m\lambda_0 = 0,6 \mu m. Hiệu điện thế giữa anot và catot là UAK =  3V.  Động năng cực đại của electron quang điện đến anot là

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Ánh sáng có bước sóng 4000A0 chiếu vào kim loại có công thoát 1,88eV. Động năng ban đầu cực đại của các electron quang điện là:

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy