YOMEDIA

Tả cái thước kẻ của em - Văn mẫu lớp 4

Tải về
 
ZUNIA12

Bài văn mẫu lớp 4 Tả cái thước kẻ của em đã được Học247 tổng hợp và giới thiệu dưới đây sẽ giúp các em nắm được cách viết một bài văn miêu tả hoàn chỉnh. Đồng thời, thông qua bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách quan sát và miêu tả cây thước với những chi tiết tiêu biểu như hình dáng, màu sắc, cách trang trí.... Mời các em cùng tham khảo!

ANYMIND360

Đề bài: Tả cái thước kẻ của em

Gợi ý làm bài:

      Bài văn mẫu số 1:

      Minh Anh là bạn thân nhất trong lớp của em. Mùa hè vừa rồi bạn phải chuyển nhà theo gia đình vào vùng đất mới. Trước khi đi bạn có tặng em một món quà là một cây thước kẻ. Đó là món quà em vô cùng trân trọng.

      Chiếc thước kẻ được bọc trong một lớp vỏ màu cam tránh cho việc nó bị xây xước. Mỗi khi muốn dùng em chỉ cần nghiêng nhẹ là thước sẽ trượt ra và xuất hiện trước mắt em như trò ảo thuật. Thước dày dặn và chắc chắn. Chiều dài 20 xăng-ti-mét, chiều ngang mỗi cạnh là 2 xăng-ti-mét.

      Thước có màu lam, đó là màu mà em vô cùng yêu thích. Trên thước có dính một mảnh giấy nhỏ xinh với dòng chữ “Name”. Minh Anh đã nắn nót viết trên đó dòng chữ “Tặng Ngọc Thảo”. Đánh dấu rằng đây là chiếc thước của riêng em, độc nhất vô nhị. Mỗi lần nhìn nét chữ ấy em đều bật cười và nhớ đến người bạn của mình. Trên mặt thước được khắc từng vạch kẻ màu đen đậm và rõ ràng giúp em sử dụng một cách thuận tiện hơn rất nhiều.

      Chiếc thước luôn được em giữ gìn một cách  cẩn thận. Đó không chỉ là món quà bạn thân tặng cho em mà còn là người bạn thân thiết của em, giúp em vạch từng dòng kẻ ngay ngắn và đồng hành với em mỗi khi học tập.

       Bài văn mẫu số 2:

      Đầu năm học, em được đi tới nhà sách để sắm đồ dùng học tập. Vừa đi tới quầy thước kẻ em đã để mắt ngay đến chiếc thước kẻ nhiều màu sắc. Em nhanh tay đón lấy chiếc thước như bắt tay với một người bạn mới xinh xắn sẽ cùng em có mặt trong những giờ học sắp tới.  

      Chiếc thước dài 40 xăng-ti-mét, được làm bằng nhựa trong suốt. Khác với những chiếc thước đơn điệu của em ngày trước, đây là chiếc thước gấp đầu tiên trong bộ đồ học tập của em. Bạn ấy nhỏ gọn nên thuận tiện mang theo khi tới lớp. Một mép của thước thẳng, khắc những vạch dọc đen để đánh dấu mi-li-mét. Dưới những vạch đó là bốn mươi con số từ 1 đến 40. Cứ như người ta phân chia lãnh thổ cho chúng vậy, nên chúng chẳng bao giờ xâm phạm tới mảnh đất của nhau mà luôn yên vị ở đó. Mép còn lại của thước kẻ có hình răng cưa nhỏ xíu, uốn lượn như con sóng tí hon. Em rất thích kẻ bên mép này, bởi nó tạo ra đường kẻ rất ngộ nghĩnh. Trên bề mặt một phần của thước có in một hình chữ nhật dài theo độ dài của thước. Lòng hình chữ nhật có in bốn chú chim Angry Bird xanh lá cây, xanh dương, đỏ tươi và tím nhạt. Chà chà! Những chú Angry Bird có chiếc mỏ dài nhọn đang cùng chụm đầu mổ thức ăn trên một chiếc đĩa lớn. Còn riêng chú Angry Bird xanh dương đầu thắt nơ vàng, tay chiếc cầm bánh ngọt lớn và nhìn liếc sang ba chú kia, trông mới ngộ nghĩnh làm sao. Ở giữa, người ta in dòng chữ to, màu trắng “ANGRY BIRDS”. Ngay dưới dòng chữ đó có dòng chữ in nghiêng, nhỏ hơn “Chăm ngoan, học giỏi”. Xem chừng, những chú Angry Bird ngộ nghĩnh kia không chỉ thường chau mày cáu giận hay đôi lúc tham ăn mà chúng cũng ham học hỏi. Phần còn lại của thước không in hình gì nhưng lại được khoan ở giữa những hình học cần thiết, hình tròn, hình tam giác và hình ngôi sao nho nhỏ. Chỉ cần đặt bút và kẻ theo, em đã có những khuôn hình thật đẹp.

Mỗi ngày, chiếc thước đều ngoan ngoãn trong hộp bút của em và theo em tới trường. Chiếc thước giúp em kẻ những đường thẳng tắp. Nó thực sự đã trở thành người bạn đặc biệt đồng hành em trong những ngày đến trường.

Trên đây là bài văn mẫu miêu tả cây bút chỉ của em đã được Học247 sưu tầm và tổng hợp nhằm giúp các em có thêm tư liệu tham khảo khi viết bài văn miêu tả đồ vật. Chúc các em có thêm những kiến thức hay và bổ ích.

 

------Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp------

 

ZUNIA9

Tư liệu nổi bật tuần


ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.101:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ZUNIA9
 

 

YOMEDIA
ON