RANDOM

Đề thi HK2 môn GDCD lớp 7 Trường THCS Tú Nang năm 2019 có đáp án

Tải về
VIDEO

HỌC247 xin giới thiệu đến các em Đề thi HK2 môn GDCD lớp 7 Trường THCS Tú Nang năm 2019 có đáp án. Hy vọng đề thi sẽ giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi và có quá trình ôn tập thật hiệu quả để đạt được kết quả cao trong kì thi sắp tới. 

 
 
YOMEDIA

  Sở GD & ĐT Sơn La                                                  ĐỀ THI HỌC KỲ II NĂM 2018 - 2019

Trường THCS Tú Nang                                          MÔN : GDCD-KHỐI 7- THỜI GIAN 45’

                                                                                              (Không sử dụng tài liệu )

                                                                                                

I. TRẮC NGHIỆM (4Đ)  Hãy chọn ý đúng nhất

Câu 1: Trẻ em Việt Nam có bổn phận

A. Yêu tổ quốc, yêu cha mẹ, tôn trọng pháp luật

B. Với Gia đình , xã hội và tổ quốc

C. Không đánh bạc,uống rượu, tôn trọng pháp luật

D. Tôn trọng pháp luật, bảo vệ Tổ quốc

Câu 2: Con dại cái mang là nói về trách nhiệm của

A. Gia đình                                            

B. Xã hội

C. Nhà trường

D. Gia đình và xã hội

Câu 3: Trẻ em Việt nam có quyền :

A. Quyền chăm sóc, quyền bảo vệ

B. Quyền giáo dục, quyền bảo vệ 

C. Quyền giáo dục, quyền bảo vệ, quyền được chăm sóc 

D. Quyền bảo vệ, vui chơi giải trí

Câu 4: Ngày môi trường thề giới là

A. 5/6                                                    

B. 6/5

C. 15/6                                                   

D. 16/5

Câu 5: Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên phải

A. Khai thác , chế biến phù hợp

B. Khai thác , sử dụng hợp lí ,tiết kiệm

C. Xử lí chất thải , đầu tư kỉ thuật

D. Khai thác, xử lí chất thải

Câu 6: Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên là trách nhiệm của :

A. Toàn dân

B. Nhà nước

C. Cơ quan có thẩm quyền

D. Công ty, nhà máy

Câu 7: Quốc hội do ai bầu ra ?

A. Quốc hội                                                   

B. Chính Phủ

C. Nhân dân                                                   

D. Chủ tịch nước

Câu 8: Quốc hội được gọi là cơ quan

A. Cơ quan hành chính             

B. Cơ quan quyền lực

C. Cơ quan xét xử                      

D. Cơ quan kiểm sát

Câu 9: UBND huyện Mộc Hóa được gọi là cơ quan

A. Cơ quan hành chính              

B. Cơ quan quyền lực

C. Cơ quan xét xử                       

D. Cơ quan kiểm sát

Câu 10: Cơ quan  hành chính là

A. Quốc hội                                        

B. Chính phủ

C. Tòa Án                                                

D. Hội đồng nhân dân

Câu 11: Cơ quan  xét xử là

A. Quốc hội                                      

B. Chính phủ

C. Tòa Án                                               

D. UBND

Câu 12: Bộ máy nhà nước chia làm mấy cấp

A. 4                                                    

B. 2

C. 3                                                    

D. 1

Câu 13: Bộ máy nhà nước chia làm mấy loại cơ quan

A. 4                                                    

B. 2

C. 3                                                    

D. 1

Câu 14: Lãnh đạo Nhà nước ta

A. Quốc hội                                       

B. Đảng cộng sản Việt Nam

C. Chính phủ                                      

D. Nhân dân

Câu 15: Quốc hội do ai bầu ra ?

A. Quốc hội                                                   

B. Chính Phủ

C. Nhân dân

D. Chủ tịch nước

Câu 16: Chính  phủ do ai bầu ra ?

A. Quốc hội                                                   

B. Cơ quan hành chính

C. Nhân dân                                                   

D. Chủ tịch nước

II. TỰ LUẬN (6 đ)

Câu 1: Bộ máy nhà nước được chia làm mấy cấp?Kể tên? Bộ máy nhà nước được chia làm mấy loại cơ quan? kể tên? Nêu rõ ( 2 đ )

Câu 2: Nhà nước ta  hiện nay có tên gọi là gì? tên gọi đó có vào ngày tháng năm nào? Bản chất của Nhà nước ta là gì? Nhà nước  ta  do ai lãnh đạo? Chủ tịch nước hiện nay là ai?(2đ )

Câu 3: Việt Nam có nhiều di sản có giá trị và đồng thời những di sản này cũng góp phần phong phú vào di sản văn hóa thế giới. Bằng vốn kiến thức hiểu biết, hãy cho biết bảo vệ di sản văn hóa có ý nghĩa gì (2 đ)

Hết

 

ĐÁP ÁN ĐỀ THI HỌC KỲ II MÔM GDCD 7 NĂM 2018-2019

                                                                                                            

I. TRẮC NGHIỆM (4Đ) Mỗi ý đúng đạt 0.25 đ

1B  , 2 A   ,  3C  ,  4A   ,  5B  ,  6A  ,  7C,   8B   , 9A ,  10 B  ,  11C   , 12 A ,   13A

14 B , 15 C ,  16A

II. TỰ LUẬN (6Đ)

Câu 1: (2đ)

Bộ máy nhà nước chia làm 4 cấp :

 cấp trung ương ,   (0,25 đ)  cấp tỉnh ,   (0,25 đ)  cấp huyện , (0,25 đ), cấp xã  (0,25 đ)

Bộ máy nhà nước chia làm 4 loại cơ quan:

- Cơ quan quyền lực nhà nước, đại biểu của nhân dân, do nhân dân bầu ra, bao gồm Quốc hội và HĐND các cấp (Tỉnh, huyện, xã).                     (0,25 đ)

- Cơ quan hành chính nhà nước, bao gồm chính phủ và UBND các cấp. (0,25 đ)

- Cơ quan xét xử, bao gồm TAND tối cao, TAND tỉnh, huyện, toà án quân sự. (0,25 đ)

- Cơ quan kiểm sát: Viện kiểm sát nhân dân ( Tối cao, tỉnh, huyện, VKS quân sự). (0,25 đ)

Mỗi cơ quan có chức năng nhiệm vụ khác nhau nhưng hoạt động thống nhất với nhau

 

{-- xem đầy đủ nội dung ở phần xem online hoặc tải về --}

Trên đây là một phần trích đoạn nội dung Đề thi HK2 môn GDCD lớp 7 Trường THCS Tú Nang năm 2019 có đáp án. Để xem toàn bộ nội dung các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng đề thi này sẽ giúp các em học sinh lớp 7 ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới.

 

 

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_picture] => 304_1605583707.jpg
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://tracnghiem.net/thptqg/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
            [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
            [banner_enddate] => 2020-11-30 23:59:00
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

    [1] => Array
        (
            [banner_picture] => 202_1605583688.jpg
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
            [banner_startdate] => 2020-11-02 00:00:00
            [banner_enddate] => 2020-11-30 23:59:00
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

)