ON
YOMEDIA

Guen Akiko's Profile

Guen Akiko

Guen Akiko

01/01/1970

Số câu hỏi 2
Số câu trả lời 21
Điểm 84
Kết bạn

Bạn bè (0)

Hoạt động gần đây (23)

 • Guen Akiko đã trả lời trong câu hỏi: Tìm nghiệm h(x)=3x-2? Cách đây 7 tháng

  h(x) = 3x - 2 = 0 

           3x       =2

             x       = 2:3 

            x        = 2/3 

  Vậy nghiệm h(x) là 2/3

 • Guen Akiko đã trả lời trong câu hỏi: Tính cường độ dòng điện và hiệu điện thế của đoạn mạch mắc nối tiếp ? Cách đây 7 tháng

  Trong đoạn mạch mắc nối tiếp , cường độ dòng điện có giá trị như nhau tại các vị trí khác nhau . Hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch bằng tổng hiệu điện thế 2 đầu mỗi đèn 

 • Guen Akiko đã trả lời trong câu hỏi: Tác dụng hóa học của dòng điện là gì? Cách đây 7 tháng

  Tác dụng hóa học của dòng điện được ứng dụng trong mạ điện như mạ đồng, mạ vàng, mạ kền (niken),.. để chống gỉ và làm đẹp. Nếu sơ ý để dòng điện đi qua cơ thể người thì dòng điện sẽ làm các cơ co giật, có thể làm tim ngừng đập, ngạt thở và thần kinh bị tê liệt. Đó là tác dụng sinh lý của dòng điện

 • Guen Akiko đã trả lời trong câu hỏi: Hiệu điện thế cho ta biết gì về nguồn điện ? Cách đây 7 tháng

  hiệu điện thế cho ta biết nguồn điện tạo ra giữa hai cực của nó 

   

 • Guen Akiko đã trả lời trong câu hỏi: Tính độ dài đoạn thẳng AB, BD? Cách đây 7 tháng

  a) + Tam giác ABC vuông tại A có : 

     BC^2 = AC^2 + BA^2 ( đính lí Py - ta - go thuận ) 

  hay 5^2 = 4^2 + BA^2 

  Suy ra : BA^2 = 5^2-4^2

                        =25 -16 

                        =9 = căn bậc 2 của 9 = 3 

  Vậy BA = 3 cm 

  + Ta có BD = BA + AD 

  Mà AB = AD ( gt )

  Mà AB = 3 cm 

  Suy ra AD = 3 cm 

  Do đó BD = BA + AD 

  hay   BD  = 3 cm + 3 cm = 6 cm 

  Vậy BD = 6 cm 

   

 • Guen Akiko đã trả lời trong câu hỏi: Hãy giải thích câu tục ngữ: Thất bại là mẹ thành công. Cách đây 7 tháng

  Thất bại luôn có giá trị của thất bại, không phải thất bại nào cũng là tay trắng, thậm chí có thể nói rằng thất bại là một bài học vô cùng quý giá. Tại sao lại nói như vậy? Sau khi vấp ngã, chúng ta học được cách để trưởng thành hơn, trở nên mạnh mẽ hơn trước những sóng gió. Đó chính là điều mà một người chưa từng va vấp , chưa từng trải qua không thể nào có được. Sau vấp ngã, ta đứng dậy và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

  Khi thất bại, ta còn có được mộ kho tàng kinh nghiệm vô cùng quý giá, đó là những kinh nghiệm về những sai lầm để chúng ta không lặp lại nữa, đó là những bí quyết để thành công hơn. Không chỉ vậy, thất bại còn là động lực để chúng ta tiếp tục tìm tòi, học hỏi.NHững người có ý chí không dễ dàng chịu đầu hàng. Thất bại khiến niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng của họ bị tổn thương. Chính điều đó thúc đẩy họ tìm tòi, học hỏi và làm việc nhiều hơn nữa để thực hiện bằng được công việc của mình.

  Nhà bác học Edison là một minh chứng cho việc đứng dậy sau thất bại, để tạo ra chiếc bóng đèn mà ngày nay chúng ta đang thắp sáng, Edison đã trải qua hàng nghìn thí nghiệm thất bại.Nếu không đủ kiên trì kiên nhẫn thì làm sao có đủ động lực đứng lên sau hàng trăm lần thất bại như vậy không. Chính những thất bại đó đã sinh ra thành công quý giá đó. Đó chính là những minh chứng cho câu tục ngữ: Thất bại là mẹ thành công”.

  Thất bại là mẹ thành công”.Thật vậy! Trong thực tế, để có được thành công, không ai không từng trải qua thất bại, không ai giành được thành công lớn ngay từ đầu. Để có được điểm mười tuyệt đối, chắc hẳn bạn đã làm sai dạng đó một vài lần. Trước khi cho ra đời những con tiện đẹp mắt, chắc chắn người thợ tiện cũng đã nhiều lần bị trầy xước ở bàn tay và tạo ra những con tiện có hình thù méo mó, sai kích thước.

  Những bậc vĩ nhân trên thế giới cũng vậy. A. Nô-ben từng làm nổ phòng thí nghiệm vài lần trước khi chế tạo ra được loại thuốc nổ mà nhân loại đang có. Lu-I Patx-tơ cũng đã vài lần thất bại trước khi tìm ra loại vắc xin phòng chống bệnh dại. Hay như A. Anh-xtanh, bộ óc vĩ đại nhất của thế kỉ XX, thở nhỏ ông lại bị coi là chậm phát triển do thành tích học tập quá tệ.

  Nhưng với tất cả mọi người, dù là người thường hay những bậc vĩ nhân, điều quan trọng là sau những thất bại, chúng ta nhìn thẳng vào đó để tìm nguyên nhân và rút ra những bài học quý giá. Những kinh nghiệm ấy vô cùng quý báu, nó là tri thức cho những lần thực hành sau giúp ta thực hành thành công.

  Khác nhau giữa người thành công và người thất bại, người thành công biết đứng dậy sau thất bại, còn người thất bại gục ngã sau thất bại. Cuộc sống là muôn vàn khó khăn vất vả. Nếu không có ý chí thì dễ dàng bị đào thải và chìm đắm trong thất bại. Khi gặp khó khăn, thất bại mà ngã lòng thì chắc chắn sẽ thất bại hoàn toàn, mất hết ý chí, ảnh hưởng đến công việc và cuộc đời. Ngược lại, nếu vững vàng, lấy thất bại làm bài học để rút kinh nghiệm thì ý chí vững vàng, kinh nghiệm dày dặn hơn, tiếp tục vươn lên và đạt được nhiều thành công hơn. Đó chính là ý nghĩa mà câu ” Thất bại là mẹ thành công”. hay ” chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo” dạy chúng ta.

  Câu tục ngữ:”Thất bại là mẹ thành công”, là một bài học quý giá cho tất cả chúng ta. Trên con đường lập nghiệp, đầy rẫy những khó khăn thử thách, phải có ý chí, bền vững chắc lòng thì mới biến thất bại trở thành động lức của thành công. Sau thất bại, ta đứng dậy và trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 • Guen Akiko đã trả lời trong câu hỏi: Viết bài văn nêu tác hại của bọc nilon, hộp xốp. Cách đây 7 tháng

      Hiện nay , môi trường đang bị ô nhiễm rất nặng nề . Do tác hại của các loại rác thải , bọc nilo , ....đã ảnh hưởng xấu đến môi trường . Khi được đốt ở ngoài trời thì sẽ tạo ra nhiều loại khí độc, trong đó có dioxin và furan gây khó thở , ..và có thể gây ra bệnh ung thư cho con người . Theo các nhà nghiên cứu thì phải mất từ 500 - 1000 năm túi ni lông mới bị phân huỷ trong môi trường tự nhiên  gây ô nhiễm môi trường nặng nề và là điều kiện để cho các loại dịch bệnh sinh sôi và phát triển.Túi ni lông, ống hút, cốc nhựa dùng một lần, hộp xốp, nước đóng chai nhựa đa số đều được tái chế từ nhựa đã sử dụng và hóa chất . Khi mà mình sử dụng thì sẽ bị nhiễm các loại hóa chất vào thức ăn lâu ngày sẽ gây ra  ung thư, gây ảnh hưởng xấu đến phát triển não bộ ở trẻ, làm thay đổi mô, biến đổi nhiễm sắc thể, sẩy thai, dị tật bẩm sinh, thay đổi nội tiết tố và nhiều hệ luỵ khác cho sức khoẻ con người.

 • Guen Akiko đã đặt câu hỏi: cường độ dòng điện và hiệu điện thế Cách đây 7 tháng

  tính chất cường độ dòng điện và , tính chất hiệu điện thế . Giups mình với nhé cam ơn mọi người rất nhiều 

 • Guen Akiko đã trả lời trong câu hỏi: Nêu đặc điểm khí hậu châu Đại Dương? Cách đây 7 tháng

  Phần lớn các đảo và quần đảo Châu Đại Dương có khí hậu nóng ẩm điều hòa và mưa nhiều . 

  Khí hậu khô hạn bậc nhất thế giới , hoang mạc chiếm phần lớn diện tích , sinh vật độc đáo 

 • Guen Akiko đã trả lời trong câu hỏi: Nêu các nguyên nhân làm cho nền nông nghiệp Hoa Kỳ, Ca-na-đa đạt hiệu quả cao? Cách đây 7 tháng

  Câu D đó bạn ơi 

   

Điểm thưởng gần đây (33)

 • Guen Akiko: Login đăng nhập hàng ngày (+2đ) Cách đây 3 tuần
 • Guen Akiko: Login đăng nhập hàng ngày (+2đ) Cách đây 3 tuần
 • Guen Akiko: Login đăng nhập hàng ngày (+2đ) Cách đây 6 tháng
 • Guen Akiko: Login đăng nhập hàng ngày (+2đ) Cách đây 6 tháng
 • Guen Akiko: Login đăng nhập hàng ngày (+2đ) Cách đây 7 tháng
 • Guen Akiko: thêm 1 user like, cộng 1 (+1đ) Cách đây 7 tháng
 • Guen Akiko: trả lời câu hỏi, user trả lời được +1 (+1đ) Cách đây 7 tháng
 • Guen Akiko: Login đăng nhập hàng ngày (+2đ) Cách đây 7 tháng
 • Guen Akiko: trả lời câu hỏi, user trả lời được +1 (+1đ) Cách đây 7 tháng
 • Guen Akiko: trả lời câu hỏi, user trả lời được +1 (+1đ) Cách đây 7 tháng

 

1=>1