Tìm x biết 3x.(x-1)+x-1=0

bởi Lan Ha 03/05/2019

Tìm x biết;

a,3x.(x-1)+x-1=0

b,2.(x+3)-x2-3x=0

Áp dụng cách đặt nhân tử chung nhé !

Câu trả lời (1)

  • a,3x.(x-1)+x-1=0

    => (x - 1) (3x + 1) = 0

    => x - 1 = 0 hoặc 3x + 1 = 0

    => x = 1 hoặc x = \(\frac{-1}{3}\)

    b,2.(x+3)-x2-3x=0

    => 2. (x + 3) - x (x-3) = 0

    => (x - 3) (2 - x) = 0

    => x - 3 = 0 hoặc 2 - x = 0

    => x = 3 hoặc x = 2

    P/s: Mỗi chữ hoặc bạn thay = dấu [ nhé (Thay dấu này chắc bạn biết cách trình bày rồi nha)

    - Nhớ tick [Nếu đúng] nha vui

    bởi Nguyễn Minh Mẫn 03/05/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan