Năm nay tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi Phương. Phương tính

bởi minh thuận 15/06/2018

Năm nay tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi Phương. Phương tính rằng 13 năm nữa thì tuổi mẹ chỉ còn gấp 2 lần tuổi Phương thôi. Hỏi năm nay Phương bao nhiêu tuổi

Câu trả lời (1)

 • Gọi số tuổi hiện nay của Phương là x (tuổi) và x>0
  Khi đó: Số tuổi của mẹ Phương hiện nay là 3x (tuổi)
  Số tuổi của Phương 13 năm nữa là x + 13 (tuổi)
  Số tuổi mẹ Phương 13 năm nữa là (x + 13)2 (tuổi)
  Theo đề bài, ta có phương trình là:
  3x + 13 = (x + 13)2
  3x + 13 = 2x + 26
  3x - 2x = 26 - 13
  x = 13
  Vậy tuổi của Phương hiện nay là 13 tuổi.

  bởi nguyễn ngọc lan 15/06/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 • Bi do

  Trên đoạn đường AB, hai xe ô tô khởi hành từ hai địa điểm A và B ngược chiều nhau. Xe đi từ A có vận tốc 50km/h. Xe đi từ B có vận tốc 45km/h. Nếu xe đi từ B khởi hành sớm hơn xe đi từ A là hai giờ thì hai xe sẽ gặp nhau tại một điểm C cách đều hai điểm A và B. Độ dài quãng đường AB là

 • Đặng Ngọc Trâm

  Nhân dịp 30/4 siêu thị điện máy có khuyến mãi trên hóa đơn tính tiền. Nếu hóa đơn trị giá từ 5 triệu thì giảm 5% từ 12 triệu thì giảm 15%. Bác Thanh đã mua 1 quạt máy giá 2,2 triệu đồng, 1 máy lạnh giá 11 triệu đồng, 1 nồi câu điện giá 1,5 triệu đồng ở siêu thị đó theo giá niêm yết. Hỏi Bác Thanh đã trả bao nhiêu tiền sau khi giảm giá.

 • Nguyễn Bảo Trâm

  một oto xuất phát từ a lúc 5h và dự định đi đến b lúc 12 cùng ngày. Oto đi hai phần ba đoạn đường đầu với vận tốc trung bình 40km/h. Để đến b đúng dự định oto phải tăng vận tốc thêm 10km/h trên đoạn đường còn lại. Tính độ dài quãng đường AB

  GIÚP MÌNH VỚI!!!

 • Đặng Ngọc Trâm

  theo kế hoạch, đội sản xuất cần gieo mạ trong 12 ngày.Đến khi thực hiện đội đã nâng mức thêm 7ha mỗi ngày vì thế hoàn thành gieo mạ trong 10 ngày.Hỏi mỗi ngày đội gieo được bao nhiêu ha ?

  Mình đang cần gấp, xin nhờ các bạn ạ <3

 • Tuấn Huy

  Giải bài toán bằng cách lập phưong trình :

  1) Một ô tô đi từ Sài gòn đến Long Hải với vận tốc 42km/h , rồi ôtô đó từ Long Hải trở về Sài Gòn với vận tốc lớn hơn vận tốc lúc đi là 6km/h.Thời gian cả đi lẫn về là 5 giờ .Tính độ dài quãng đưòng ừ Sài Gòn đến Long Hải ?

  2) Một người đi máy từ A đến B với vận tốc 30km/h.Đến B người đó làm việc trong 1 giờ rồi quay về A với vận tốc 24km/h.Biết thời gian tổng cộng là 5 giờ 30 phút.Tính quãng đường AB.

  3) Một ô tô đi từ Sài Gòn đến Phan thiết với vận tốc 60km/h .Khi trở về ô tô đó giảm 20km/h nên về mất nhiều thời gian hơn đi là 2 giờ 10 phút .Tính quãng đường từ Sài Gòn đến Phan Thiết.

  4) Một người đi xe máy từ A đến B .Lúc đi , xe máy chạy với vận tốc 42km/h , lúc về xe máy đi với vận tốc nhỏ hơn vận tốc đi là 6km/h , vì vậy thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 60 phút . Tính quãng đường AB.

  5) Một xe gắn máy đi đoạn đường từ A đến B dài 90km . Lúc về , chiếc xe ấy đi bằng đường khác dài 84km với vận tốc nhanh hơn lựot đi là 9km/h . Tính vận tốc lúc về . Biết thời gian về gấp 4 phần 5 thời gian lúc đi.

  6) Hai thư viện có tất cả 20000 cuốn sách .Nếu chuyển từ thư viện thứ nhất sang thừ viện thứ hai 2000 cuốn sách thì số sách ở cả hai thư viện bằng nhau . Tính số sách ban đầu ở hai thư viện .

  7) Mẫu số của một phân số lớn hơn tử số của nó là 5 . Nếu tăng cả tử mà mẫu của nó thêm 5 đơn vị thì được phân số mới bằng phân số 7 phần 12 . Tìm phân số ban đầu.

  8) Năm nay , tuổi bố gấp 4 lần tuổi Hoàng . Nếu 5 năm nữa thì tuổi bố gấp 3 lần tuổi Hoàng , Hỏi năm nay Hoàng bao nhiêu tuổi?

  9) Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng , nếu tăng chiều rộng 2m và giảm chiều dài 4m thì diện tích tăng thêm 28 mét vuông .Tính diện tích miếng đất ban đầu.

  GIÚP MÌNH VỚI CẢM ƠN RẤT NHIỀU

 • thúy ngọc

  Một ca nô xuôi dòng từ A đến B mất 6h và ngược dòng từ B về A hết 9h.Tính khoảng cách giữa hai bến. Biết vận tốc dòng nước là 3k/h

 • Thanh Nguyên

  Giúp mk các phép điền này vs: (Hoạt động khởi động và hình thành kiến thức - Bài 5: SHDH Toán 8 T2)

  Nam và An đi xe đạp từ 2 địa điểm cách nhau 11,5 km để gặp nhau. Mỗi h Nam đi nhanh hơn An 1km và họ gặp nhau sau 0,5h. Tính vận tốc của mỗi bạn.

  Vận tốc (km/h) Thời gian đi (giờ) Quãng đường đi được (km)
  Nam x
  An

  Tổng quãng đường của Nam và An:...................

  Hai địa điểm cách nhau 11,5 km nên ta có phương trình:...............

  Gọi x(km/h) là vận tốc của bạn Nam. Điều kiện x>1

  Vận tốc của bạn An là:.........................

  Quãng đường bạn An đi được trong 0,5h:.................

  Quãng đường bạn Nam đi được trong 0,5h:.................

  Theo bài ra hai bạn gặp nhau và hai địa điểm cách nhau 11,5km nên ta có phương trình:..............

  Giải ptrinh ta đươc: x=.........

  Vậy vận tốc của Nam:.................km/h, của An:..................km/h

 • Anh Nguyễn

  Một xưởng dệt dự định mỗi ngày dệt 300m vải. nhưng do cải tiến daây chuyền nên mỗi ngày dệt 400m vải. Vì vậy xưởng đã hoàn thành công việc trc 4 ngày. Tính tổng số m vải mà xưởng dự định dệt

 • Trần Phương Khanh

  Có hai loại dung dịch muối I và II. người ta hoà 200g dung dịch muối I vào 300g dung dịch muối II thì được một dung dịch có nồng độ muối 33%. Tính nồng độ muối trong mỗi dung dịch , biết nồng độ trong dung dịch I lớn hơn nồng độ muối trong dung dịch II là 20%.

 • Choco Choco

  một hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Nếu tăng chiều rộng theem m và giảm chiều dài 2m thì diện tích sẽ tăng thêm 64m2. Tìm kích thước của HCN