Chứng minh a(a-1)-(a+3)(a+2) chia hết cho 6

bởi truc lam 21/09/2018

Chung minh: a, a(a-1)-(a+3)(a+2) chia het cho 6

b, a(a+2)-(a-7)(a-5) chia het cho 7

Câu trả lời (1)

  • a, Ta có a(a-1)-(a+3)(a+2)

    = a2-a-a2-5a-6

    = -6a-6

    = -6(a+1) chia hết cho 6 (đpcm)

    b,Ta có a(a+2)-(a-7)(a-5)

    = a2+2a-a2+12a+35

    = 14a+35

    = 7(a+5) chia hết cho 7 (đpcm0

    bởi Lê Nguyễn Hà My 21/09/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan