ON
YOMEDIA
VIDEO_3D

Chứng minh (2y-1)^3-2y.(2y-3)^2-6y(2y-2) không phụ thuộc vào biến x, y

Bài 1:CM cách biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến x,y:

a/(2y-1)3-2y.(2y-3)2-6y(2y-2)

b/3y.(-3y-2)2 -3y(y-1)(9y2 +3y+1)-(-6y-1)2

Bài 2:rút gọn

a/(7y-2)2 -(7y+1).(7y-1)

b/(a+2)3 -a(a-3)2

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

 
 
 
  • a)\(\left(2y-1\right)^3-2y\left(2y-3\right)^2-6y\left(2y-2\right)\)

    \(=8y^3-12y^2+6y-1-2y\left(4y^2-12y+9\right)-12y^2+12y\)

    \(=8y^3-12y^2+6y-1-8y^3+24y^2-18y-12y^2+12y\)

    =-1

    Vậy....(đpcm)

    Các câu sau tương tự

      bởi Nguyễn Văn Phú 26/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
AMBIENT

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

 

AMBIENT
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_bg] => 
            [banner_picture] => 894_1634779022.jpg
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://kids.hoc247.vn/tieuhoc247
            [banner_startdate] => 2021-09-01 00:00:00
            [banner_enddate] => 2021-10-31 23:59:59
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

)