YOMEDIA

Tính thời gian đội xây dựng xong nhiệm vụ biết sau 5 ngày có thêm 10 người

Một đội xây dựng có 30 công nhân được giao nhiệm vụ làm xong một khối lượng công việc trong 20 ngày, mỗi ngày làm việc 8 giờ. Sau 5 ngày làm việc thì đội bổ sung thêm 10 người và ban chỉ huy đội quyết định tăng thời gian làm việc lên 10 giờ một ngày. Hỏi đội xây dựng đó hoàn thành nhiệm vụ được giao trong bao nhiêu ngày ? Biết rằng năng suất làm việc của mọi người là như nhau .

Theo dõi Vi phạm
ADMICRO

Trả lời (1)

 
 
  • Sau khi làm được 5 ngày thì đội công nhân đó còn phải làm:

    \(20-5=15\) (ngày)

    Sau khi thêm 5 người thì số công nhân có tất cả là:

    \(30+10=40\) (người)

    1 người hoàn thành công việc trong:

    \(15\times5\times30=3600\left(h\right)\)

    40 công nhân hoàn thành công việc trong:

    \(3600\div40=90\left(h\right)\)

    Vì 1 ngày làm việc được 10 giờ nên 90 giờ làm được 9 ngày

    Đội công nhân đó hoàn thành số việc được giao trong thời gian:

    \(5+9=14\) (ngày)

    Đáp số: \(14\) ngày

      bởi Tiến Thành 03/01/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA