ADMICRO
VIDEO

Nêu vai trò của tế bào thụ cảm thính giác

các tế bào thụ cảm thính giác có vai trò gì

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (3)

 • Các tế bào thụ cảm thính giác có vai trò tiếp thu âm thanh.

    bởi Đặng Ngọc Phonq 07/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 •  

  Cấu tạo của đôi bàn chân gồm: Mu bàn chân,gan bàn chân,cổ chân,gót chân và ngón chân

  - Cấu tạo của chân gồm có: xương,cơ bắp,hệ thống dây thần kinh, mạch máu

  - Từ cổ chân trở xuống của hai bàn chân có 62 trung khu phản xạ với các đầu tận cùng thần kinh, huyệt vị liên quan đến toàn cơ thể con người.

  - Nguyên lý hoạt động của đôi chân: Tim co bóp đưa máu mang chất bổ dưỡng nuôi toàn cơ thể. Còn bàn chân, nơi xa tim nhất chịu sức nặng theo kiểu dồn nén từ trên xuống. Trong lòng tĩnh mạch có van ngăn không cho máu chảy ngược, hệ cơ ở chân góp sức ép đẩy máu chảy về tim. Máu đẩy đến chân thì dễ nhưng máu tĩnh mạch chảy ngược về tim thì lại khó. Khi hai chân được cử động đều đặn chúng giống như một cái máy bơm có tác dụng bơm máu về tim. Bởi vậy các chuyên gia thường ví “chân là trái tim thứ hai của cơ thể”

  người xưa đi chân trần, các rễ cây, sỏi, đá, luôn va chạm, chà xát, kích thích các huyệt này, nhờ đó mà nâng cao được sức khỏe, phòng và chống được bệnh tật.Bàn chân trái ứng với nửa thân bên trái (mắt trái, tai trái ...) và chỉ bên trái mới có tim, lách, hậu môn, trĩ ...Bàn chân phải ứng với nửa thân bên phải (mắt phải, tai phải ...) và chỉ bên phải mới có gan, mật, ruột thừa ...Vì tất cả các dây thần kinh đều tận cùng ở lòng bàn chân nên sẽ phản chiếu cảm ứng đau ở vùng đại diện chỗ cơ quan đang có bệnh.

  Còn đối với ngày nay,do xã hội phát triển,ta không cần phải đi chân trần như người xưa nữa,và do tính chất đặc thù của công việc làm ảnh hưởng tới bệnh lý của đôi bàn chân:

    bởi Nguyễn Hoài 29/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID
ADMICRO

 

YOMEDIA
ON