RANDOM
VIDEO

Nêu cách để có một hệ bài tiết khỏe mạnh

Làm thế nào để có một hệ bài tiết nước tiểu khoẻ mạnh?

Theo dõi Vi phạm
RANDOM

Trả lời (1)

 
 
 
 • Để có được một hệ bài tiết khỏe mạnh thì bạn luôn luôn cần tuân thủ những điều sau:

  - Nên uống nước ngay khi cảm thấy khát. Bạn cũng phải nạp nước vào cơ thể khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc sau khi tập thể dục. Những ngày nắng nóng và những ngày hoạt động mạnh, do mồ hôi toát ra nhiều nên sẽ mất nước nhiều, vì vậy mà bạn cần uống nhiều nước hơn bình thường. Nếu không uống đủ nước, chức năng của tế bào và các cơ quan sẽ rối loạn. Thận yếu đi, không đảm đương được nhiệm vụ của mình, khiến cơ thể tích lũy nhiều chất độc hại.

  - Giảm lượng muối trong món ăn. Nếu ăn quá nhiều muối thì chế độ nhiều natri trong thức ăn có thể dẫn đến huyết áp vượt ngoài tầm kiểm soát và gây tổn thương thận. Thực tế, nhiều người nghĩ bệnh sỏi thạn là do ăn nhiều đồ ăn có chất can xi đóng thành sỏi. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, natri trong đồ ăn mặn còn đóng sỏi nhiều hơn là canxi.

  - Tập thói quen cắt giảm thời gian uống cà phê. Cà phê là một chất kích thích bàng quang siêu mạnh và là một thức uống lợi tiểu nên dễ gây rối loạn nước và chất điện giải. Nếu người uống cà phê uống qúa nhiều mà quên uống nước thì hậu quả là nhiều loại muối khoáng như oxalat, urat dễ bị kết tủa rồi sinh sỏi ở đường tiết niệu.

  - Khi đi tiểu và sau khi quan hệ tình dục thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ trước và sau các bộ phân sinh dục. Nếu không, vi khuẩn có thể sẽ dễ dàng đi vào đường tiết niệu sau khi bạn quan hệ tình dục hoặc đi vệ sinh, cho nên bạn phải vệ sinh sạch sẽ nhằm giảm tỉ lệ vi khuẩn gây nhiễm trùng.

  - Phụ nữ là trường phái dễ bị nhiễm trùng hệ bài tiết nhiều hơn nam giới do niệu đạo của chị em ngắn hơn nam giới. Tuy nhiên, không ngoại trừ trường hợp nam giới lây bệnh cho chị em khi quan hệ. Vì vậy, đàn ông cũng nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục của mình, nhất là phần bẹn nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất để đảm bảo an toàn cho chị em.

    bởi Nguyễn Quốc Bảo 20/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1