ON
YOMEDIA
VIDEO

Nêu khái niệm hoa đơn tính và hoa lưỡng tính

1. Giải thích các điều kiện cần thiết cho quang hợp. Vì sao không có cây xanh thì không có sự sống trên trái đất \(->\) HS có thể làm gì để tham gia vào việc bảo vệ và phát triển cây xanh ở địa phương. Giải thích ý nghĩa của sự thoát hơi nước.

2. Khái niệm hoa đơn tính, hoa lưỡng tính và cho ví dụ. Giải thích vai trò của hoa đối với đời sống. Phân biệt đặc điểm của hoa thụ phấn nhờ sâu bọ, nhờ gió. Cho ví dụ.

3. Muốn củ khoai lang không mọc mầm thì phải cất giữ thế nào? Em hãy cho biết người ta trồng khoai lang bằng cách nào?

4. Có mấy cách xếp hoa trên cây? Cho ví dụ. Những hoa nhỏ tường mọc thành từng cụm có tác dụng gì đối với sâu bọ và đối với sự thụ phấn của hoa?

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (2)

 
 
 
 • 2:

  -Hoa lưỡng tính là hoa có cả nhụy và nhị trên 1 hoa.

  Ví dụ ba loại hoa lưỡng tính là: hoa cải, hoa bưởi, hoa cam,...........

  -Hoa đơn tính là hoa chỉ có nhị hoặc nhụy trên 1 hoa.

  Ví dụ ba loại hoa đơn tính là: hoa mướp, hoa bí, dưa chuột.

  +) Hoa và cây cảnh có tác dụng giúp con người giảm căng thẳng, cảm thấy thư thái và hạnh phúc hơn. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện đa khoa Massachusetts và Khoa Y Đại học Harvard sau một công trình nghiên cứu quy mô lớn về vai trò của hoa đối với hành vi con người. Tiến sĩ Nancy Etcoff - người chủ trì cuộc nghiên cứu - tiết lộ rằng ở những ngôi nhà có sự hiện diện của hoa tươi, các thành viên sống trong đó có xu hướng dễ cảm thông và bao dung với nhau hơn. Nguy cơ rơi vào tình trạng căng thẳng, âu lo hoặc trầm cảm của họ thấp hơn hẳn so với những người sống trong các không gian thiếu hoa cỏ.

  +) Thụ phấn nhờ côn trùng là một dạng thụ phấn của thực vật, trong đó các hạt phấn hoa được côn trùng phân phát, cụ thể là các loài ong, các côn trùng cánh vẩy (như các loài bướm ngày và bướm đêm), côn trùng hai cánh và bọ cánh cứng. Các loài thực vật có kiểu thụ phấn nhờ côn trùng thường tiến hóa để có các cơ chế và đặc điểm làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với côn trùng, chẳng hạn màu sắc rực rỡ hay mùi (thơm, thối) mạnh, mật hoa cũng như các hình dáng hay kiểu mẫu hấp dẫn khác. Các hạt phấn của các loài thực vật này nói chung là lớn hơn so với các hạt phấn mịn của thực vật thụ phấn nhờ gió (anemophily). Chúng thông thường chứa nhiều chất có giá trị dinh dưỡng đối với côn trùng, để chúng có thể sử dụng làm thức ăn và bằng cách đó một cách ngẫu nhiên phát tán các hạt phấn hoa này sang các hoa khác.

    bởi Nguyễn Liên 13/10/2018
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • Hoa lưỡng tính là hoa tự thụ phấn, có cả noãn và nhị đực (có cả nhị lẫn nhụy trên cùng một hoa). ... Một số đối tượng cây trồng có hoa lưỡng tính: đậu cove, đậu đũa, đậu rồng, ớt, chuối, bưởi, cam, chanh.

    bởi [Youtuber] AnhLoc2007 12/04/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1