Chứng minh cơ thể thực vật là một thể thống nhất

bởi minh vương 22/09/2018

Từ hoạt động hấp thụ, vận chuyển nước, chất khoáng của thực vật. chứng minh rằng : cơ thể thực vật là một thể thống nhất.

 

Câu trả lời (1)

  • Có thể giải thích thêm sự thống nhất ở đây là: các cơ quan bộ phận của cây hoạt động như một thể thống nhất, liên quan với nhau: Rễ hút nước và muối khoáng chuyển lên các bộ phận khác như thân lá qua hệ thống mạch dẫn (mạch gỗ) của thân, cành lá. Lá sử dụng nước và muối khoáng do rễ chuyển lên, nhờ chất diệp lục hấp thụ ánh sáng để tổng hợp các chất hữu cơ, sau đó chất hữu cơ được vận chuyển qua mạch rây để xuống thân, rễ hay các bộ phận dự trữ khác. Sự thoát hơi nước của lá cũng là một động lực giúp rễ cây hút được nước và muối khoáng. Rễ giúp cây bám chặt vào giá thể hay đất, thân giúp cây có dáng vóc, kết nối các bộ phận của cây,.... Các bộ phận dinh dưỡng: thân,lá, rễ giúp nuôi dưỡng cây, giúp cây sinh trưởng và tạo ra các cơ quan sinh sản để duy trì các thế hệ kế tiếp,...

    Nếu một trong các bộ phận của cây bị thiếu hay bị phá hủy thì cây không thể hoạt động một cách bình thường và toàn vẹn như một thể thống nhất.

    bởi Phương Minh 22/09/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan