ON
YOMEDIA
VIDEO

Tả cảnh trường sau khi tan học

Kết quả hình ảnh cho thcs kiều phúHãy miêu tả cảnh trường sau khi tân học

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (2)

 
 
 
 • Bốn rưỡi! Tùng ! Tùng !Tùng !

  Cô giáo vừa giảng hết bài thì tiếng trống giờ tan học thân quen vang lên rộn rã.

  Cả lớp đứng dậy chào cô nghiêm trang chuẩn bị ra về. Sau đó, tiếng xếp sách vở loạt xoạt, tiếng đóng cặp lách cách, tiếng cười nói xôn xao nổi lên từ mọi phía. Xong xuôi, chúng tôi vội vàng ùa ra sân xếp hàng, dưới cơn gió se se, lạnh lạnh cuối thu. Một vài tia nắng hiếm hoi, mệt mỏi rơi trên sân trường. Mọi người vội dàn hàng theo sự điều động của bạn lớp trưởng. Người nào cũng đội mũ bảo hiểm, vai đeo cặp sách chỉnh tề. ồ! Sân trường nhộn nhịp quá! Học sinh các lớp nối tiếp nhau thành một hàng dài giống như đoàn xe lửa từ từ lăn bánh dưới vòm lá xanh rì. Khuôn mặt các em lớp một, hai, ba hớn hở cứ như mẹ cho quà. Đâu đó còn nghe tiếng chuyện trò, tiếng cười khúc khích hay tiếng tranh cãi nhau về một cái gì đó. Có một bạn bỏ hàng định chạy về phía trước, bị nhắc nhở, mặt tiu nghỉu như mèo cắt tai. Ra khỏi cổng, mỗi người đi một ngả về nhà. Học sinh vẫy gọi nhau í ới rồi chào hẹn ngày mai gặp lại. Bên trái, các bậc phụ huynh đang chờ đón con em mình. Các bác ấy lo lắng, phấp phỏng, chăm chú nhìn vào đoàn học sinh đông đúc như tổ kiến đang bước đi để tìm con em mình. Các em lớp một giơ những bàn tay nhỏ xíu lên vẫy bố mẹ thân yêu. các em bé ấy vừa chạy vội về phía bố mẹ đang chờ mình, vừa vẫy vẫy, khuôn mặt bầu bĩnh, dễ thương cười rạng rỡ. Các bác phụ huynh mỉm cười vui vẻ, đôi mắt đen láy sáng long lanh nhìn con âu yếm, tràn đầy tình yêu thương và hạnh phúc. Ngoài đường, không khí huyên náo, hỗn độn và khẩn trương vì lúc này cũng là giờ tan sở. Xe cộ tấp nập đủ loại, xe máy, xe ô tô, xe đạp, xích lô…Tiếng rì rì của động cơ xe máy, tiếng chuông xe đạp lanh canh tạo thành một biển âm thanh ồn ã. Người thì đi xuôi, người thì đi ngược, từng dòng người nghịt hối hả qua lại tựa như dòng nước cuộn chảy, quần áo đủ màu sắc trông như một vườn hoa di động. Đến lúc học sinh đã về hết bác bảo vệ mới thong thả khép cổng lại. Sân trường giờ đây vắng lặng, không một bóng người. Mấy dãy phòng học đứng im lìm lặng lẽ nhìn lá rơi lác đác, gió thỏi nhẹ trên vòm lá.

  Cảnh tan học đông đúc, náo nhiệt ! Đó là giây phút diễn ra bao nhiêu nụ cười vui mừng của bố mẹ gặp con và bấy nhiêu sự vui sướng của các con gặp ba mẹ mình.

    bởi Nguyễn Tuyết Anh 13/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Mở bài:

  • Cảnh trường em trước giờ vào học là đẹp nhất đối với em.

  Thân bài:

  a) Tả bao quát ngôi trường ( cổng chính , trong sân , các dãy phòng …): cũng như mọi ngày , em cùng các bạn đến trường. Ngôi trường hôm nay sao đẹp quá!Cảnh vật sang lên dưới ánh nắng ban mai.

  Trên cổng chính , tấm biển trường được sơn mới, hàng chữ trắng nổi bật trên nền xanh đậm, cổng nhả màu xanh lam, tường sơn màu vàng sậm.

  Đi vào bên trong,cảnh trường lại đẹp hơn.Giữa sân, trụ cờ sừng sững, lá cờ tung bay trong gió sớm .

  Những hang cây trong trường tươi xanh, sương đêm còn sót lại trên đầu ngọn lá , nhấp nháy vui mắt.

  Dọc theo các phòng học, những khóm hoa rực rỡ muôn màu.

  b)Tả chi tiết :

  Các phòng học lúc này thật sạch đẹp, bàn ghế thẳng tăm tắp , không một tí bụi.

  Đâu đó , tiếng đọc bài vang vọng ra.

  Từng cặp học sinh ở các lớp học hào hứng truy bài lẫn nhau, từng ánh mắt thăm dò, chờ đợi, từng nụ cười trìu mến , thân quen.

  Truy bài xong, sân trường mỗi lúc một đông, tiếng cười nói , gọi nhau í ới.

  Đứng trên hành lang của tầng hai nhìn xuống sân trường trước giờ vào học, học sinh chạy nhảy tung tăng dưới sân như đàn bướm trắng rập rờn , rập rờn trong vòm lá mới xanh non.

  Khung cảnh thật sôi động, nhộn nhịp bởi những trò chơi thú vị. Nào là đá cầu , nhảy dây, bắn bi, banh đũa…

  Học sinh đến trường mỗi lúc một đông và các trò chơi xuất hiện càng nhiều , âm thanh càng sôi động.

  Tiếng chim non ríu rít trên mấy cây cao ờ góc sân trường, tiếng thì thầm to nhỏ của hàng phượng vĩ khi có làn gió thồi qua.

  Nắng ban mai rải xuống sân trường , lọt qua từng cành cây, tán lá để bầu bạn cùng chúng em.

  Tiếng trống quen thuộc vang lên báo hiệu giờ vào lớp .Mọi trò chơi nhanh chóng khép lại .

  Trước các phòng học, chúng em chỉnh tề trang phục, xếp hàng ngay ngắn để vào lớp và bắt đầu tiết học đầu tiên.

  Kết bài:

  Đối với em quang cảnh trường học trước giờ vào lớp thật sinh động và thật đẹp.

  Mai đây, dù có học trường mới , học thầy cô giáo mới , có bạn bè mới nhưng ngôi trường than thương này vẫn mãi mãi trong em.

    bởi Lê Trần Khả Hân 22/09/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1