YOMEDIA

Vì sao cách mạng công nghiệp diễn ra đầu tiên ở Anh

vì sao cách mạng công nghiệp diễn ra đầu tiên ở anh

  bởi Nguyễn Trung Kiên 07/01/2019
RANDOM

Câu trả lời (4)

 • Vì Cách mạng tư sản giữa thế kỉ 17 gạt bỏ những trở ngại về chính trị, xã hội, tạo điều kiện cách mạng trong sản xuất.

  - Cách mạng công nghiệp Anh phát triển mạnh, nhiều tiến bộ về kĩ thuật

  - Sự tích lũy tư bản ở Anh diễn ra sớm, dựa vào sự bóc lột trong nước, kết hợp buôn bán, cướp bóc thuộc địa, có nhiều nhân công phát minh kĩ thuật.

  Like dùm mik nha :3 

    bởi Bùi Quỳnh An 08/01/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Vì ở Anh có nền kinh tế tư bản chủ nghĩa phát triển sớm, nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng nên cách mạng công nghiệp xảy ra.
  Mik nghĩ vậy có sai đừng giận nha. Chúc bn học tốt

  Chúc cậu học vui vẻ ^^  Nhớ tick mình

    bởi Anh Pham 13/01/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 •  Cách mạng công nghiệp là cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất; là sự thay đổi cơ bản các điều kiện kinh tế-xã hội, văn hóa và kỹ thuật, xuất phát từ nước Anh sau đó lan tỏa ra toàn thế giới. 

  Nguyên nhân của CMCN 
  Vào thế kỉ 15, kinh tế hàng hóa ở Tây Âu đã khá phát triển, nhu cầu về thị trường tăng cao. Giai cấp tư sản Tây Âu muốn mở rộng thị trường sang phương Đông, mơ ước tới những nguồn vàng bạc từ phương Đông. 
  Tại Tây Âu, tầng lớp giàu có cũng tăng lên do đó nhu cầu về các mặt hàng đặc sản, cao cấp có nguồn gốc từ phương Đông như tiêu, quế, trầm hương, lụa tơ tằm (dâu tằm tơ), ngà voi... tăng vọt hẳn lên. 
  Trong khi đó, Con đường tơ lụa mà người phương Tây đã biết từ thời cổ đại lúc đó lại đang bị đế quốc Ottoman theo đạo Hồi chiếm giữ, đi qua chỉ có mất mạng, vì vậy chỉ có cách tìm một con đường đi mới trên biển. 
  Lúc đó người Tây Âu đã có nhiều người tin vào giả thuyết Trái Đất hình cầu. Họ cũng đã đóng được những con tàu buồm đáy nhọn, thành cao, có khả năng vượt đại dương, mỗi tàu lại đều có la bàn và thước phương vị, điều đó đã tăng thêm sự quyết tâm cho những thủy thủ dũng cảm. 

  Cách mạng CN Anh là một cuộc CM tiêu biểu : Nguyên nhân có lẽ cũng chính là do những điều kiện của Anh 
  Về tự nhiên, Anh có nhiều mỏ than, sắt và các mỏ này lại nằm gần nhau, điều đó rất thuận lợi về mặt kinh tế khi khởi đầu cuộc cách mạng công nghiệp. 

  Về nguyên liệu, Anh có thuận lợi là nguồn lông cừu trong nước và bông nhập từ Mĩ, đó là những nguyên liệu cần thiết cho ngành dệt. 

  Các dòng sông ở Anh tuy không dài nhưng sức chảy khá mạnh, đủ để chạy các máy vận hành bằng sức nước. Hải cảng Anh thuận lợi để đưa hàng hóa đi khắp thế giới. 

  Về mặt xã hội, giai cấp quí tộc Anh sớm tham gia vào việc kinh doanh và họ trở thành tầng lớp quí tộc mới, có quyền lợi gắn liền với tư sản, có cách nhìn của tư sản. 

  Nhu cầu về lông cừu đã dẫn tới phong trào đuổi những người nông dân ra khỏi ruộng đất để các nhà quí tộc biến đất đai đó thành đồng cỏ nuôi cừu. Lực lượng nông dân bị dồn đuổi ra khỏi ruộng đất đã cung cấp một lượng lớn lao động cho các công trường thủ công ở các thành thị.

    bởi Võ Ngọc Tấn 13/01/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA