YOMEDIA

Em hãy kể ra một hoạt động truyền thống ở quê em?

bởi Phạm Hoàng Thị Trà Giang 31/10/2018

Em hãy tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa của một truyền thống ở quê em phong tục ,tập quán lễ hội,truyền thống,trò chơi,dân gian,trang phục dân tộc...và giới thiệu để bạn bè cùng biết

ADSENSE

Câu trả lời (2)

 • Những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta luôn được kế thừa và phát huy là:
  - Truyền thống yêu nước nồng nàn, sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc. Dù bất cứ ở thời điểm nào, thế hệ trẻ VN cũng là lớp người tiếp nối truyền thống yêu nước, bất khuất của nhân dân ta, luôn đi đầu sẵn sàng xả thân vì nghĩa lớn, vì lí tưởng của Đảng, vì chủ nghĩa quốc tế cao cả.
  - Truyền thống lao động, cần cù, thông minh, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của nhân dân ta luôn được thế hệ trẻ giữ vững và phát huy từ đời này sang đời khác. đó là ý chí mạnh mẽ cải tạo thiên nhiên, lên rừng , ra biển vì sự phát triển của từng cộng đồng làng xã và của cả đất nước. Ngày nay, được nâng lên trở thành truyền thống sáng tạo, tiến quân vào vào khoa học kĩ thuật, tiếp thu và ứng dụng công nghệ mới.
  - Truyền thống hiếu học:
  Từ đời này sang đời khác, hiếu học là một truyền thống tốt đẹp của nhân dân và thanh niên ta. Học để nâng cao hiểu biết, học trong sách, học ngoài đời, học từ cái nhỏ đến cái lớn.
  Truyền thống hiếu học làm sản sinh cho đất nước nhiều nhân tài về mọi mặt: xã hội, kinh tế, quân sự …
  Truyền thống hiếu học, say mê tìm tòi ngày nay được nâng lên trở thành truyền thống học tập gắn liền với lao động , sản xuất, học tập vì dân giàu nước mạnh để sánh vai với cường quốc năm châu.
  - Truyền thống đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau.
  Tổ tiên ta đã lấy sự đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ làm sức mạnh. Truyền thống đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau được trao truyền và phát huy trong tiến trình lịch sử giữ nước và dựng nước.
  Truyền thống đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau tạo nên động lực tinh thần và thái độ ứng xử văn hóa “ tình làng, nghĩa xóm” rất độc đáo Việt Nam trong các cộng đồng của dân tộc, trong lớp người cùng lứa tuổi và rộng ra trong toàn thể đồng bào.
  Truyền thống này ngày nay được nâng lên thành tinh thần hữu ái giai cấp, hòa nhập trong cộng đồng và hội nhập quốc tế.

  bởi Dương Hoàng 31/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Có chợ đêm từ 25 đến 30 tết; chỉ có duy nhất một xạp bán chè, ai mua được coi như trong năm người đó sẽ được ăn toàn món ngon

  bởi Princess Hân Hân 04/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

YOMEDIA