YOMEDIA
VIDEO

Kể tên một hành vi vi phạm hiến pháp bị pháp luật trừng trị

Kể tên 1 hành vi vi phạm hiến pháp bị pháp luật trừng trị.

Theo dõi Vi phạm
RANDOM

Trả lời (1)

 
 
 
 • Ngày 27/8/2014, tại xã Quảng An, VKSND huyện Đầm Hà đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án Chìu Quý Ngân, SN 1998 về tội“Cướp tài sản”theo điểm d, đ Khoản 2 Điều 133 BLHS. Phiên tòa thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham dự.

  Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát: Khoảng 13 giờ ngày 29/4/2014, Ngân mang theo 01 con dao quắm và 01 đoạn gậy gỗ đến đoạn đường vắng ở thôn Nà Thổng, xã Quảng An nấp và chờ đợi người đi qua để cướp tài sản. Khoảng 17 giờ cùng ngày, Ngân thấy chị Lý Thị Hồng đi làm về bằng xe máy qua đoạn đường trên, Ngân lao ra dùng gậy đập nhiều nhát vào đầu, người và dùng tay bóp cổ làm chị Hồng tổn hại 15% sức khỏe, sau đó chiếm đoạt của chị 270.000đ và 01 ĐTDĐ Nokia 307, với tổng trị giá 1.070.000đồng. Sau đó, Ngân bỏ trốn. Ngày 30/4/2014, Ngân bị Công an bắt khẩn cấp và thu giữ tài sản đã chiếm đoạt.

  Tại phiên toà, Ngân đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do khi thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo chưa đủ 16 tuổi, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, căn cứ tính chất mức độ hành vi phạm tội bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Chìu Quý Ngân 5 năm 6 tháng tù về tội “Cướp tài sản”. Bản án đã được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

  Bản án là tiếng chuông cảnh tỉnh cho lớp thanh niên và vị thành niên, nếu không nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tu dưõng, rèn luyện thì sớm hay muộn cũng bị pháp luật trừng trị. Vụ án cũng là bài học cho những người cha mẹ trong việc quản lý con cái đang ở độ tuổi chưa thành niên, nếu không có sự giám sát, giáo dục kịp thời thì rất dễ đi vào con đường phạm tội.

  Hoặc là thông tin 2(sgk-T 74) cũng là hành vi vi phạm hiến pháp

    bởi Nguyen Hai 15/12/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1