YOMEDIA
UREKA

Vào mùa đông nước ta chủ yếu chịu ảnh hưởng của khối khí nào vì sao em biết?

1. Vào mùa đông nước ta chủ yếu chịu ảnh hưởng của khối khí nào vì sao em biết?

2. Giả sử ở Hà Nội người ta đo nhiệt độ lúc 5 giờ được 20C, lúc 13giờ được 240C và lúc 21 giờ được 220C. Hỏi nhiệt  độ trung bình của ngày hôm đó là bao nhiêu? Nêu cách tính?

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (2)

  • Gió mùa Đông Bắc là hiện tượng thời tiết đặc biệt nguy hiểm, vì khi nó tràn về ngoài khơi vịnh Bắc Bộ với độ mạnh đến cấp 6 - 7, có thể đánh đắm tàu thuyền, đất liền gió cấp 4 - 5... Đặc biệt những đợt mạnh thậm chí còn gây ra dôngtố lốc và cả mưa đá.[1] Ngoài ra nó còn tác động lớn tới sức khỏe người dân các nước có gió mùa.
  • Vào đầu mùa đông (từ tháng 11- tháng 2), gió mùa đông bắc từ cao áp Xibia di chuyển về nước ta với tính chất lạnh khô và gây nên một mùa đông lạnh cho miền Bắc. Vào nữa cuối mùa Đông (tháng 2-4), áp cao Xibia dịch chuyển ra biển, ở đây, khối khí nhận được lượng nhiệt, ẩm lớn và bắt đầu tràn vào nước ta, gây mưa phùn ở vùng ven biển Đông Bắc nước ta.
  • Gió mùa Đông Bắc được hình thành từ trung tâm áp cao Xibia di chuyển ngang di chuyển xuống khu vực có khối không khí ấm tại Việt Nam, gây ra gió đông bắc mạnh, thời tiết xấu, thời gian đặc trưng là vào thời kỳ từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau tại Bắc Bộ và Bắc Trung bộ.
    bởi Lưu Đức Hoà 04/05/2021
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • 2. Nhiệt độ trung bình ngày đó là

  (20+24+22):3=220C

    bởi Do Minh Duy 05/05/2021
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
NONE

Các câu hỏi mới

ADMICRO
 

 

YOMEDIA
ON