RANDOM
VIDEO

Hãy trình bày đặc điểm của lớp vỏ trái đất và nói rõ vai trò của nó với đời sống và hoạt động của con người.

Hãy trình bày đặc điểm của lớp vỏ trái đất và nói rõ vai trò của nó với đời sống và hoạt động của con người.

Theo dõi Vi phạm
RANDOM

Trả lời (7)

 
 
 
 • vỏ trái đất là 1 lớp đá rắn chắc ở bên ngoài cùng của trái đất.vỏ trái đất có độ dày từ 5->70 km.nhiệt độ cao nhất vào khoảng 1000 độ C.vỏ trái đất là nơi tồn tại của các sinh vật như con người chúng ta.

    bởi Tô Minh Hằng 19/11/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 •  Lớp vỏ Trái Đất được cấu tạo bởi các loại đá rắn chắc, vỏ Trái Đất rất mỏng, chỉ chiếm khoảng 1% về thể tích và 0,5% khối lượng của Trái Đất.

  Vỏ Trái Đất có vai trò rất quan trọng đối với đời sống và hoạt động của con người. Đây là nơi tồn tại của không khí, nước, sinh vật và đất đai...và là nơii sinh sống, hoạt động của xã hội loài người. Nếu thiếu những thành phần này, con người không thể sinh sống được.

    bởi Chu Chu 22/11/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • "Vỏ Trái Đất có độ dày dao động từ 5km dưới đáy các đại dương đến 70-80km ở trên lục địa. Ở những chỗ núi càng cao thì độ dày của vỏ Trái Đất càng lớn. Lớp này cũng phân thành 2 tầng: ở trên là tầng granit gồm các loại đá nhẹ, ở dưới là tầng badan gồm những loại đá nặng hơn. Nhiệt độ tối đa đạt 10000C."Độ dày:Từ 5 km đến 70 kmTrạng thái: Rắn chắc.Lớp vỏ mỏng nhất, nhưng có vai trò rất quan trọng vì là nơi tồn tại của các thành phần tự nhiên khác và là nơi sinh sống, hoạt động của xã hội loài người.Càng xuống sâu nhiệt độ càng cao, nhưng tối đa chỉ đạt tới 1000oC
    bởi ahihi sơn tùng 23/11/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Đặc điểm của lớp vỏ trái đất như sau:

  • Trái đất của chúng ta bao la rộng lớn, chúng ta đang sống trên bề mặt của trái đất, trái đất chức đựng biết bao nhiêu là sự sống của con người.
  • Có chức năng chứa đựng cả thế giới, trái đất quay trong hệ mặt trời giúp sự sống được duy trì mãi mãi. Vỏ trái đất là nơi chứa đựng sự sống của con người và tự nhiên. Trong trái đất có chứa biết bao nhiêu là tài nguyên quý giá phục vụ cho nhu cầu của con người.
  • Trái đất sẽ nóng lên nếu như không có độ che phủ từ lớp vỏ của trái đất. Lớp vỏ trái đất giúp cho các hoạt động sản xuất của con người trong nông nghiệp và tất cả các lĩnh vực khác được diễn ra bình thường cung cấp cho toàn thể nhân loại.
    bởi [Youtuber] AnhLoc2007 24/11/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • .

    bởi violympic minh 24/11/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • vo trai dat la lop mong nhat nhung lai rat quan trong vi no la noi ton tai cac thanh phan tu nhien khac cua trai dat nhu khong khi, nuoc cac dinh vat .... va ca xa hoi loai nguoi. 

    bởi Nguyễn Trần Thanh Xuân Xuân 25/11/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Hãy trình bày đặc điểm của lớp vỏ Trái Đất và nói rõ vai trò của nó đối với đời sống và hoạt động sản xuất của con người.

  Lời giải:

  -Các đặc điểm của lớp vỏ Trái Đất:

  + Vỏ Trái Đất là lớp đá rắn chắc ở ngoài cùng của Trái Đất.

  + Lớp này rất mỏng, mỏng nhất trong 3 lớp cấu tạo Trái Đất, chỉ chiếm 15% thể tích và 1% khối lượng của Trái Đất.

  + Vỏ Trái Đất được cấu tạo do 1 số địa mảng nằm kề nhau. Phần nổi cao trên mặt nước biển là lục địa, Các đảo và có bộ phận trũng, thấp bị nước bao phủ là đại dương.

  -Vai trò của lớp vỏ Trái Đất rất quang trọng: là nơi tồn tại các thành phần tự nhiên khác của Trái Đất như: không khí, nước, các sinh vật… và cũng là nơi sinh sống, hoạt động của cả xã hội loài người.

  Tham khảo toàn bộ: Giải Địa lí 6

    bởi Nguyễn Thị Nga 03/12/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1