ON
YOMEDIA
VIDEO

Tại sao khi nấu phải sử dụng lửa vừa?

Tại sao khi nấu phải sử dụng lửa vừa?

Tại sao khi luộc phải sử dụng lửa to?

Tại sao khi xào phải sử dụng lửa to?

Tại sao khi rang phải sử dụng lửa

CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI!!!!!!!

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (1)

 
 
 
 • khi nấu phải dùng lửa to vì:- Nấu lâu trên bếp làm thực phẩm nhừ, mất hết hương - vị và làm chuyển hóa hết toàn bộ vitamin trong thực phẩm. Nếu nấu quá chín, không khác nào bạn chỉ nhai được xác, chất xơ và phần ít vitamin của rau thôi.

  - Muốn xào ngon, thì lửa cần to, nấu ở nhà thì không có lửa phà như nhà hàng, cho nên tốt nhất là lửa to, chảo nóng thì mới cho dầu vào, dầu vừa nóng cho ngay đồ xào vào. Thực phẩm cứng, xơ lâu chín thì cho vào trước đảo đều 30 đến 40 giây + nên gia vị, rồi cho ngay rau vào đảo đều 1 vòng thì tắt bếp. Tùy vào nguyên liệu thực phẩm là gì, bạn cần chuyển biến theo hoàn cảnh. Nhưng cách làm thức ăn xào ngon cơ bản là vậy.

  ***Lửa to có tác dụng làm cho thức ăn vừa "áp chảo". Tức là vừa đủ độ chín ấm 2/3 thực phẩm - giữ lại được phần nhiều vitamin trong thực phẩm - và hương, vị riêng của thực phẩm đó.

  Thêm vào đó, lửa to, chảo mau nóng, dầu cho vào thì nóng nhanh, không đốt cháy dầu lâu trên bếp.
  Dầu là thực phẩm có chất béo, nếu đun lâu trên bếp nó cũng sẽ trở thành độc tố, đặc biệt rất khó tiêu. Đó là lý do vì sao các món chiên xào làm nóng cơ thể, làm bụng đầy hơi, đối với người có cơ địa yếu thì khi ăn thức ăn chiên xào (các món chiên giòn v.v...) và uống khi uống hoặc ăn các thức lạnh khác vào, dễ làm cơ thể bị buồn nôn, khó chịu, bụng bị lưng lửng, bị mệt và đầy vị. Có người thì nổi mụn nhọt và các biến chứng lâm sàn khác. Đó cũng là một trong những lý do vì sao, người ta khuyến cáo không nên sử dụng "dầu chiên lại" .

    bởi Phong Luyến Vãn 25/02/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1