Hỏi đáp về Các mạch điện xoay chiều - Vật lý 12

5 trắc nghiệm 9 bài tập SGK 17 hỏi đáp

Nếu các em có những khó khăn nào về bài giảng Vật lý 12 Bài 13 Các mạch điện xoay chiều các em vui lòng đặt câu hỏi để được giải đáp ở đây nhé. Các em có thể đặt câu hỏi nằm trong phần bài tập SGK, bài tập nâng cao, cộng đồng Vật lý HỌC247 sẽ sớm giải đáp cho các em. Chúc các em học sinh có nền tảng kiến thức Vật lý thật tốt để chuẩn bị cho kì thi THPTQG  nhé.

Danh sách hỏi đáp (17 câu):

 • Cho em hỏi bài này làm sao đây ạ

  Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đỏi, tần số thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C sao cho R = \frac{L}{C}. Thay đổi tần số đến các giá trị f1 và f2 thì hệ số công suất trong mạch là như nhau và bằng cosφ. Thay đổi tần số đến f3 thì điện áp hai đầu cuộn cảm đạt cực đại, biết rằng f_1 = f_2 + \sqrt{2}f_3. Giá trị của cosφ gần với giá trị nào nhất sau đây?

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Chọn giúp em 1 đáp án với cả nhà ơii

  Đặt điện áp u = U\sqrt 2 \cos \omega t(V) với U và ω không đổi vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm đèn sợi đốt có ghi 220V – 100W, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C. Khi đó đèn sáng đúng công suất định mức. Nếu nối tắt hai bản tụ điện thì đèn chỉ sáng với công suất 50W. Trong hai trường hợp, coi điện trở của đèn như nhau, bỏ qua độ tự cảm của đèn. Dung kháng của tụ điện không thể là giá trị nào trong các giá trị sau? 

  A. 345Ω

  B. 484 Ω

  C. 475 Ω

  D. 274 Ω

  Theo dõi (0) 5 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • BT về nhà- Điện xoay chiều- mong mn giải đáp

  Đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn AM gồm điện trở thuần R=30Ω, đoạn mạch MB gồm cuộn dây có điện trở thuẩn r=10Ω và cảm kháng ZL=30Ω mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C thay đổi được. Đặt vào A, B điện áp xoay chiều u_{AB} = 100 \sqrt{2}cos(100 \pi t)(V). Thay đổi C thì thấy khi C = Cm thì điện áp hiệu dụng UMB đạt cực tiểu. Dung kháng ZCm và điện áp UMB khi đó bằng

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Đoạn mạch xoay chiều RLC nối tiếp có tụ C thay đổi được, \(U_R = 60 V, U_L = 120 V, U_C = 60 V\)  Thay đổi tụ C để điện áp hiệu dung hai đầu C là U’C = 40V thì điện áp hiệu dụng hai đầu điện trở R bằng:

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Bài này giải sao đây ạ ??

  Đặt vào hai đầu đoạn mạch AB một điện áp xoay chiều \(u = 100 \sqrt{2}cos(100 \pi t)(V)\). Biết AB gồm đoạn AM chứa điện trở thuần R= 50Ω nối tiếp với MB gồm cuộn dây có hệ số tự cảm L và điện trở r = 40Ω. Giá trị của L để độ lệch pha giữa uMB và uAB cực đại:

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Giúp mình với

  Mạch điện nối tiếp gồm cuộn thuần cảm, đoạn mạch X và tụ điện mắc nối tiếp với nhau. Khi đặt vào hai đầu đoạn mạch điện uAB = U0cos(ωt + φ) (V). Với U0, ω , φ không đổi thì LCω2 = 1. ULX = 25\(\sqrt{2}\) (V) và UXC = 50\(\sqrt{2}\) (V), đồng thời uLX sớm pha hơn uXC là π/3. Giá trị U0 là: 

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy