ON
ADMICRO

Đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 6 có đáp án năm 2016 - Trường THCS Tam Sơn

Tải về
VIDEO_3D

Xin trân trọng gửi đến các em học sinh lớp 6 và quý thầy cô bộ môn Tin học Đề thi cuối năm môn Tin học lớp 6 năm 2016 của trường THCS Tam Sơn. Cấu trúc đề thi gồm 11 câu trắc nghiệm và 2 câu tự luận; thời gian làm bài 45 phút. Đề thi có kèm theo đáp án để thuận tiện cho các em trong việc đối chiếu kết quả làm bài thử của mình. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

 
 
YOMEDIA

Trường THCS Tam Sơn

Họ tên:………………………………………..

 

Lớp:……………

Đề kiểm tra học kỳ II - Năm học 2015-2016
Môn: Tin học - Lớp 6
Thời gian: 45 phút

(Gồm: 11 câu trắc nghiệm; 2 câu tự luận)

Điểm

 

 

 

Lời phê của giáo viên

 

 

A. TRẮC NGHIM KHÁCH QUAN (7đ)

Khoanh tròn vào đáp án đúng nht

Câu 1: Để mở văn bản đã được lưu trên máy tính, em sử dụng nút lệnh:

A. Nút New                                        B. Nút Open              

C. Nút Save                                      D. Nút Print 

Câu 2 : Khởi động Word bằng các thao tác:

A. Start -> All Program

B. Start -> All Program -> Microsoft Excel.

C. Start -> All Program -> Microsoft Word.

D. Nháy đúp chuột vào biểu tượng máy tính (My Computer) trên màn hình nền.

Câu 3: Để di chuyển phần văn bản em sử dụng hai nút lệnh:

A. Copy  và  Paste                                                B. Look Up  và Paste

C. Cut   và Paste                                                  D. Save  và Look Up

Câu 4: Trong son tho Word, nhp nút lnh Italic , Underline kí t nào sau đây được định dạng đúng :

A. An Giang                  B. An Giang                          C. An Giang             D. An Giang     

Câu 5: Để căn thẳng lề phải cho đoạn văn bản em chọn nút lệnh:

A.                         B.                                     C.                     D.

Câu 6: Nút lệnh có tác dụng khôi phục trạng thái trước đó (Undo) của văn bản là:A. Undo  A. Undo                 B. Format Painter              C. Open             D. Paste 

Câu 7: Để mở hộp thoại định dạng đoạn văn bản em thực hiện:

A. Format -> Font.                                             B. Format -> Paragraph.

C. Insert -> Font.                                                D. Insert -> Paragraph.

Câu 8: Thao tác nào dưới đây không phải là thao tác định dạng đoạn văn:

A. Chọn màu chữ.                                               B. Căn giữa đoạn văn bản.

C. Tăng mức thụt lề trái.                                       D. Căn thẳng lề trái.

Câu 9: Để chọn kiểu chữ in đậm, in nghiêng em chọn lần lượt các nút lệnh:

A.  Italic  và Underline .                             B. Underline  và Bold .

C. Bold  và Font Color .                           D. Bold  và Italic .

Câu 10: Khi gõ nội dung văn bản, nếu muốn xuống dòng em thực hiện thao tác:

A. Nhấn phím Enter.                                                      B. Gõ dấu chấm câu.

C. Nhấn phím End.                                                          D. Nhấn phím Home.

Câu 11: Điền tác dụng của các nút lệnh vào bảng sau (2đ):

STT

Nút lệnh

Trả lời

1

................................................................................................

2

 Font color

................................................................................................

3

................................................................................................

4

................................................................................................

5

................................................................................................

6

Bold 

................................................................................................

7

Underline 

................................................................................................

8

Italic 

................................................................................................

 

B. T LUN: (3đ)

Câu 1: (1 điểm) Nêu các bước sao chép văn bản?

Câu 2: (2 điểm) Hai kiểu gõ phổ biến hiện nay là gì? Điền vào bảng sau:

Để có chữ

Kiểu TELEX

HOẶC

Để có chữ

Kiểu VNI

ă

 

ă

 

â

 

â

 

ư

 

ư

 

Để có dấu

 

Để có dấu

 

( / )

 

( / )

 

( . )

 

( . )

 

( ? )

 

( ? )

 

 

.....................Hết!....................

ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM:

Câu

Ni dung

Đim

Trắc nghiệm

1,2,3,4,5,6,7,8,9,10

1B; 2C; 3C; 4D; 5D; 6A; 7B; 8A; 9D; 10A

Mỗi câu đúng được 0,5đ

11

STT

Nút lệnh

Trả lời

1

Định dạng phông chữ

2

 Font Color 

Định dạng màu chữ

3

Căn thẳng hai lề

4

Căn giữa

5

Định dạng cỡ chữ

6

Bold 

Kiểu chữ in đậm

7

Underline 

Kiểu chữ in nghiêng

8

Italic 

Kiểu chữ gạch chân

 

 

Mỗi câu 0,25

 

 

{-- xem đầy đủ nội dung ở phần xem online hoặc tải về}

Trên đây chỉ trích một phần nội dung câu hỏi trong Đề thi học kỳ 2 môn Tin học 6 năm 2016 của trường THCS Tam SơnĐể xem được trọng vẹn nội dung của đề thi, các em vui lòng chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập tài khoản trên trang  hoc247.net để tải đề thi về máy tham khảo nhé. Hi vọng với đề thi này, các em sẽ ôn tập thật tốt và tự tin bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:

Chúc các em ôn tập thật tốt và đạt kết quả cao nhất! smiley

 

 

 


ERROR:index hoc247netdocument: query error: no field 'topic' found in schema

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_picture] => 1627632628.png
            [banner_link] => https://smartpro.vn/vong-quay-may-man.html
            [banner_startdate] => 2021-08-02 06:08:00
            [banner_enddate] => 2021-08-18 06:42:00
            [banner_type] => 2
        )

)