ON
YOMEDIA

Đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Tin học 10 năm 2018 - 2019 Trường THPT Bùi Thị Xuân

Tải về
VIDEO_3D

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Tin học lớp 10 năm 2018 - 2019 của trường THPT Bùi Thị Xuân được hoc247 biên soạn và tổng hợp dưới đây, đề thi có cấu trúc gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm với đáp án đi kèm sẽ giúp các em ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài thi hiệu quả. Chúc các em học tốt!

 
 
YOMEDIA

TRƯỜNG THPT BÙI THỊ XUÂN

ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HK1 LỚP 10

MÔN TIN HỌC

NĂM HỌC 2018 - 2019

 

Câu 1: Đối tượng nghiên cứu của ngành tin học là:

A. Xã hội                              

B. Con người                        

C. Máy tính                           

D. Thông tin

Câu 2: Bộ mã ASCII (American Standard Code for Information) mã hóa được

A. 1024 kí tự                         

B. 512 kí tự                           

C. 128 kí tự                           

D. 256 kí tự

Câu 3: Đại tướng Võ Nguyên Giáp thọ 103 tuổi, vậy dãy nhị phân biểu diễn số này là:

A. 1100103                           

B. 1110011                           

C. 1100111                           

D. 1100110

Câu 4: Muốn máy tính xử lí được, thông tin phải được biến đổi thành dãy bít. Cách biến đổi như vậy được gọi là:

A. biến đổi  thông tin            

B. truyền thông tin                

C. lưu trữ thông tin               

D. mã hóa thông tin

Câu 5: Giá trị của số 000111012 là:

A. 29                                     

B. 31                                     

C. 32                                     

D. 30

Câu 6: Bộ nhớ nào sẽ không còn dữ liệu khi ngắt nguồn điện của máy?

A. Bộ xử lý trung tâm           

B. Bộ nhớ ngoài                    

C. ROM                                

D. RAM

Câu 7: Hệ đếm cơ số 16 sử dụng các kí hiệu nào?

A. 1, 2, …, 9, A, B, C, D, E, F, G                                      

B. 0, 1, 2, …, 9

C. 0, 1, 2, …, 9, A, B, C, D, E, F                                       

D. 0 và 1

Câu 8: Những hiểu biết về một thực thể nào đó được gọi là gì?

A. Thông tin                          

B. Đơn vị đo thông tin          

C. Đơn vị đo dữ liệu             

D. Dữ liệu

Câu 9: Mùi vị là thông tin dạng nào?

A. Dạng âm thanh                                                               

B. Dạng hình ảnh

C. Chưa có khả năng thu thập                                            

D. Dạng văn bản

Câu 10: Nơi chương trình đưa vào để thực hiện và lưu trữ dữ liệu đang được xử lí là?

A. Bộ xử lí trung tâm            

B. Bộ nhớ trong                    

C. Thiết bị vào                      

D. Bộ nhớ ngoài

Câu 11: Trong biểu diễn thuật toán bằng sơ đồ khối, mô tả nào sau đây là sai?

A. Hình bình hành thể hiện các phép tính toán

B. Hình Oval thể hiện thao tác nhập xuất

C. Hình thoi thể hiện thao tác so sánh

D. Dấu mũi tên quy định trình tự thực hiện các thao tác

Câu 12: DVD, ROM, Keyboard lần lượt là các thiết bị?

A. Bộ nhớ ngoài – bộ nhớ trong – thiết bị ra                     

B. Bộ nhớ ngoài – bộ nhớ trong – thiết bị vào

C. Bộ nhớ trong – bộ nhớ ngoài – thiết bị vào                   

D. Bộ nhớ trong – bộ nhớ ngoài – thiết bị ra

Câu 13: Dạng dấu phẩy động của số: 1234,56 là:

A. 123456 x 102                    

B. 1234,56                            

C. 0.0123456 x 105               

D. 0.123456 x 104

Câu 14: Máy tính sử dụng hệ cơ số nào để biễu diễn thông tin

A. Hệ Lamã                          

B. Hệ nhị phân                      

C. Hệ cơ số 8                        

D. Hệ thập phân

Câu 15: Trong tin học dữ liệu là:

A. Các số được mã hoá thành dãy số nhị phân.                 

B. Thông tin được lưu trữ  ở bất kỳ phương tiện nào.

C. Thông tin đã được đưa vào máy tính                             

D. Thông tin về đối tương được xét.

---(Để xem nội dung chi tiết từ câu 16 đến câu 29 của đề kiểm tra Tin học 10 vui lòng xem online hoặc tải về máy)---

Câu 30: Thao tác ai=k được đặt trong hình khối nào?

A. Hình thoi                          

B. Hình tròn                          

C. Hình chữ nhật                  

D. Hình ô van

Câu 31: Thao tác i←1 được đặt trong hình khối nào?

A. Hình thoi                          

B. Hình tròn                          

C. Hình chữ nhật                  

D. Hình ô van

Câu 32: Tính dừng trong thuật toán trên thể hiện ở thao tác nào?

A. ai=k hoặc i>N                   

B. ai=k và i←1                      

C. ai=k                                  

D. i←i+1

Câu 33: Input của thuật toán trên là:

A. Số lượng các phần tử trong dãy, dãy các số và khóa k

B. số lượng các phần tử trong dãy, các phép toán cần làm và khóa k

C. số lượng các số trong dãy và khóa k

D. khóa k

Câu 34: Output của thuật toán trên là

A. dãy các số và số lượng các số trong dãy

B. dãy các số và các phép toán cần làm

C. số lượng các số trong dãy

D. vị trí của k trong dãy hoặc thông báo không có phần tử nào có giá trị bằng k

Câu 35: Nếu với k=0 thì kết thúc thuật toán i=?

A. 10                                     

B. 11                                     

C. 0                                       

D. 9

Câu 36: Nếu với k=100 thì kết thúc thuật toán i=?

A. 10                                     

B. 11                                     

C. 0                                       

D. 9

Với thuật toán sắp xếp bằng tráo đổi (Exchange sort) trả lời các câu hỏi từ câu {<37>} đến {<40>}

Câu 37:  M có ý nghĩa gì?

A. Số phần tử còn lại cần phải sắp xếp                               

B. Biến chỉ số

C. Số lượng phần tử của dãy                                              

D. Giá trị của các phần tử

Câu 38:  i có ý nghĩa gì?

A. Số phần tử cần phải sắp xếp còn lại                               

B. Biến chỉ số

C. Số lượng phần tử của dãy                                              

D. Giá trị của các phần tử

Câu 39: Thuật toán kết thúc khi

A. i>M                                  

B. M<2                                  

C. ai>ai+1                               

D. i>N

Câu 40: Muốn sắp xếp dãy theo thứ tự không tăng thì cần đổi dấu bước nào sau đây?

A. i>M                                  

B. M<2                                  

C. ai>ai+1                               

D. i>N

 

ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT MÔN TIN HỌC 10 NĂM 2018 - 2019

1D 2D 3C 4D 5A 6D 7C 8A 9C 10B
11A 12B 13D 14B 15C 16B 17A 18D 19B 20A
21B 22A 23A 24D 25B 26D 27A 28A 29B 30A
31C 32A 33A 34D 35B 36B 37A 38B 39B 40C

 

Trên đây là một phần trích đoạn nội dung Đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Tin học 10 Trường THPT Bùi Thị Xuân năm 2018 - 2019 có đáp án. Để xem toàn bộ nội dung các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng đề thi này sẽ giúp các em học sinh lớp 10 ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong kì thi sắp tới.

 

 

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_picture] => 14_1631286051.png
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://kids.hoc247.vn/ma-tk-vip/?utm_source=hoc247net&utm_medium=PopUp&utm_campaign=Hoc247Net
            [banner_startdate] => 2021-09-01 00:00:00
            [banner_enddate] => 2021-09-30 23:59:59
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

)