Mời các em học sinh cùng tham khảo và tải về Bộ 5 đề thi HK1 môn Tin học 11 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT A Duy Tiên được HOC247 chia sẻ sau đây để luyện tập nâng cao khả năng giải bài tập Tin học để tự tin đạt kết quả cao trong kì thi sắp diễn ra. Chúc các em ôn tập và đạt kết quả cao trong kì thi.
|
TRƯỜNG THPT A DUY TIÊN |
ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TIN HỌC 11 THỜI GIAN 45 PHÚT NĂM HỌC 2021-2022 |
ĐỀ THI SỐ 1
Câu 1: Cho chương trình Pascal như sau, Hãy chọn phát biểu sai:
PROGRAM vi_du;
BEGIN
Writeln(‘Xin chao cac ban’);
Writeln(‘Moi cac ban lam quen voi Pascal’);
END .
A. Thân chương trình có hai câu lệnh
B. Chương trình không có khai báo hằng
C. Chương trình trên không có phần khai báo
D. Khai báo tên chương trình là vi_du
Câu 2: Đoạn chương trình sau sẽ cho kết quả trên màn hình là gì:
i:=6; If (i mod 2=0) and ( i mod 3=0) then write (i) Else write(‘0’);
A. 6 B. 0 C. 3 D. 2
Câu 3: Cấu trúc của chương trình được mô tả như sau :
A. [phần khai báo]
phần thân
phần kết luận
B. [phần khai báo]
phần thân
C. phần khai báo
[phần thân]
D. [phần thân]
phần kết luận
Câu 4: Để gán x:=sqrt(a), biến x phải có kiểu dữ liệu là:
A. Longint B. Byte C. Real D. Integer
Câu 5: Cho K := (m mod 100 < 10 ) and (m div 100 > 0), với giá trị nào của m dưới đây thì K có giá trị TRUE:
A. 2007 B. 99 C. 2011 D. 66
Câu 6: Phát biểu nào dưới đây là sai khi nói về biên dịch và thông dịch ?
A. Một ngôn ngữ lập trình có thể có cả chương trình thông dịch và chương trình biên dịch;
B. Biên dịch và thông dịch đều kiểm tra tính đúng đắn của câu lệnh;
C. Chương trình dịch của ngôn ngữ lập trình bậc cao gọi là biên dịch, còn thông dịch là chương trình dịch dùng với hợp ngữ;
D. Thông dịch lần lượt dịch và thực hiện từng câu lệnh, còn biên dịch phải dịch trước toàn bộ chương trình sang mã nhị phân thì mới có thể thực hiện được;
Câu 7: Cú pháp câu lệnh khai báo biến nào dưới đây là đúng:
A. Const
C. Var
Câu 8: Thủ tục Readln(a); dùng để:
A. Nhập giá trị vào cho biến a B. Tạm dừng chương trình
C. Xuống dòng mới D. Xuất ra màn hình giá trị a
Câu 9: Các thành phần cơ bản của ngôn ngữ lập trình là
A. Chương trình thông dịch và chương trình biên dịch
B. Chương trình dịch, bảng chữ cái, cú pháp, ngữ nghĩa
C. Tên dành riêng, tên chuẩn và tên do người lập trình định nghĩa
D. Bảng chữ cái, cú pháp, ngữ nghĩa
Câu 10: Để xuất ra màn hình giá trị trung bình của 2 số a, b, Câu lệnh nào sau đây là đúng:
A. Write(‘trung binh la: a+b/2’);
B. Write( ‘trung binh la:’,(a+b)/2);
C. Write( ‘trung binh la: ,(a+b)/2’);
D. Write(‘trung binh la:’,a+b/2);
Câu 11: Hãy chọn biểu diễn hằng đúng trong các biểu diễn sau :
A. Begin B. ‘65 C. 58,5 D. 1024
Câu 12: Từ nào sau đây là từ khóa
A. Program B. Integer C. Baitap D. sqrt
Câu 13: Khai báo nào sau đây là sai
A. Var a, b, c : integer; B. Var x, y, z : real;
C. Var 1, 2, 3 : integer; D. Var a1, b2, c3 : char;
Câu 14: Để biên dịch chương trình trong Pascal ta dùng tổ hợp phím :
A. Shift + F9 B. Alt + F9 C. Alt + F8 D. Ctrl + F9
Câu 15: Trong Pascal, Kiểu nào không lưu được số nguyên ?
A. Boolean B. Integer C. Longint D. Byte
Câu 16: Để gán cho A giá trị là 3, câu lệnh gán nào dưới đây là đúng:
A. A : = 3; B. A = 3. C. A: = 3. D. A : 3;
Câu 17: Hàm cho giá trị bằng bình phương của x là :
A. Abs(x); B. Sqrt(x); C. Exp(x); D. Sqr(x);
Câu 18: Từ nào sau đây có thể dùng làm tên biến
A. BEGIN B. QUOCHOC C. HUE&SAIGON D. 1TUAN
Câu 19: Để xuất ra màn hình kết quả 10+2=12, ta viết câu lệnh:
A. Write (‘10+2’,=12); B. Write (‘10+2=’,10+2);
C. Write (10+2,’=10+2’); D. Write (10+2=,10+2);
Câu 20: Trường hợp nào dưới đây có thể dùng đặt tên biến trong Pascal ?
A. TINH_TONG; B. _Noi sinh;
C. Giai-Ptrinh-Bac 2; D. 2x
Câu 21: Với cấu trúc rẽ nhánh IF <điều kiện> THEN
A. biểu thức điều kiện đúng
B. biểu thức điều kiện sai;
C. câu lệnh 1 được thực hiện;
D. biểu thức điều kiện đúng và câu lệnh 1 thực hiện xong;
Câu 22: Xét đoạn chương trình sau và cho biết kết quả trên màn hình là gì?
a := 5;
If a > 3 then Begin write(a); write(‘BCD’); End else write(‘ABC’);
A. 5BCD B. 5 C. ABC5 D. 5ABC
Câu 23: Trong NNLT Pascal, để chạy chương trình ta dùng tổ hợp phím
A. Ctrl + F9 B. Ctrl + Alt + F9
C. Shift + F9 D. Alt + F9
Câu 24: Với cấu trúc rẽ nhánh IF <điều kiện> THEN
A. điều kiện được tính toán và cho giá trị sai;
B. điều kiện được tính toán và cho giá trị đúng;
C. điều kiện không tính được
D. điều kiện được tính toán xong
Câu 25: Chương trình dịch không có khả năng nào sau đây ?
A. Phát hiện được lỗi ngữ nghĩa
B. Phát hiện được lỗi cú pháp
C. Thông báo lỗi cú pháp
D. Chuyển đổi chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình khác sang ngôn ngữ máy
Câu 26: Trong Pascal, phép toán DIV với số nguyên có tác dụng gì ?
A. Chia lấy phần dư B. Thực hiện phép chia
C. Chia lấy phần nguyên D. Làm tròn số
Câu 27: Thủ tục nào dùng để in các giá trị ra màn hình sau đó ngắt xuống dòng
A. Writeln(
C. Write(
Câu 28: Trong các kiểu dữ liệu sau, kiểu nào lưu được giá trị số thực?
A. Real B. Integer C. Byte D. Boolean
ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1
|
1 |
C |
8 |
A |
15 |
A |
22 |
A |
|
2 |
A |
9 |
D |
16 |
A |
23 |
A |
|
3 |
B |
10 |
B |
17 |
D |
24 |
B |
|
4 |
C |
11 |
D |
18 |
B |
25 |
A |
|
5 |
A |
12 |
A |
19 |
B |
26 |
C |
|
6 |
C |
13 |
C |
20 |
A |
27 |
A |
|
7 |
B |
14 |
B |
21 |
B |
28 |
A |
ĐỀ THI SỐ 2
ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TIN HỌC 11- TRƯỜNG THPT A DUY TIÊN- ĐỀ 02
Câu 1: Từ nào sau đây có thể dùng làm tên biến
A. 1TUAN B. HUE&SAIGON C. QUOCHOC D. BEGIN
Câu 2: Để biên dịch chương trình trong Pascal ta dùng tổ hợp phím :
A. Ctrl + F9 B. Shift + F9 C. Alt + F9 D. Alt + F8
Câu 3: Hãy chọn biểu diễn hằng đúng trong các biểu diễn sau :
A. 1024 B. ‘65 C. Begin D. 58,5
Câu 4: Chương trình dịch không có khả năng nào sau đây ?
A. Thông báo lỗi cú pháp
B. Chuyển đổi chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình khác sang ngôn ngữ máy
C. Phát hiện được lỗi ngữ nghĩa
D. Phát hiện được lỗi cú pháp
Câu 5: Trong các kiểu dữ liệu sau, kiểu nào lưu được giá trị số thực?
A. Byte B. Integer C. Boolean D. Real
Câu 6: Để gán x:=sqrt(a), biến x phải có kiểu dữ liệu là:
A. Longint B. Byte C. Real D. Integer
Câu 7: Trong NNLT Pascal, để chạy chương trình ta dùng tổ hợp phím
A. Alt + F9 B. Ctrl + F9
C. Ctrl + Alt + F9 D. Shift + F9
Câu 8: Khai báo nào sau đây là sai
A. Var a, b, c : integer; B. Var a1, b2, c3 : char;
C. Var 1, 2, 3 : integer; D. Var x, y, z : real;
Câu 9: Phát biểu nào dưới đây là sai khi nói về biên dịch và thông dịch ?
A. Thông dịch lần lượt dịch và thực hiện từng câu lệnh, còn biên dịch phải dịch trước toàn bộ chương trình sang mã nhị phân thì mới có thể thực hiện được;
B. Một ngôn ngữ lập trình có thể có cả chương trình thông dịch và chương trình biên dịch;
C. Biên dịch và thông dịch đều kiểm tra tính đúng đắn của câu lệnh;
D. Chương trình dịch của ngôn ngữ lập trình bậc cao gọi là biên dịch, còn thông dịch là chương trình dịch dùng với hợp ngữ;
Câu 10: Từ nào sau đây là từ khóa
A. Program B. Baitap C. sqrt D. Integer
---(Để xem tiếp nội dung từ câu số 11 đến câu 28 của đề thi số 2 các em vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào HOC247 để tải về máy)---
ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2
|
1 |
C |
8 |
C |
15 |
B |
22 |
C |
|
2 |
C |
9 |
D |
16 |
B |
23 |
C |
|
3 |
A |
10 |
A |
17 |
A |
24 |
C |
|
4 |
C |
11 |
D |
18 |
A |
25 |
D |
|
5 |
D |
12 |
A |
19 |
A |
26 |
C |
|
6 |
C |
13 |
C |
20 |
C |
27 |
B |
|
7 |
B |
14 |
A |
21 |
A |
28 |
C |
ĐỀ THI SỐ 3
ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TIN HỌC 11- TRƯỜNG THPT A DUY TIÊN- ĐỀ 03
Câu 1: Trong các kiểu dữ liệu sau, kiểu nào lưu được giá trị số thực?
A. Boolean B. Integer C. Real D. Byte
Câu 2: Với cấu trúc rẽ nhánh IF <điều kiện> THEN
A. biểu thức điều kiện đúng
B. câu lệnh 1 được thực hiện;
C. biểu thức điều kiện sai;
D. biểu thức điều kiện đúng và câu lệnh 1 thực hiện xong;
Câu 3: Để biên dịch chương trình trong Pascal ta dùng tổ hợp phím :
A. Shift + F9 B. Alt + F9 C. Alt + F8 D. Ctrl + F9
Câu 4: Trường hợp nào dưới đây có thể dùng đặt tên biến trong Pascal ?
A. _Noi sinh; B. Giai-Ptrinh-Bac 2;
C. 2x D. TINH_TONG;
Câu 5: Chương trình dịch không có khả năng nào sau đây ?
A. Phát hiện được lỗi cú pháp
B. Thông báo lỗi cú pháp
C. Chuyển đổi chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình khác sang ngôn ngữ máy
D. Phát hiện được lỗi ngữ nghĩa
Câu 6: Trong Pascal, phép toán DIV với số nguyên có tác dụng gì ?
A. Thực hiện phép chia B. Chia lấy phần nguyên
C. Chia lấy phần dư D. Làm tròn số
Câu 7: Hàm cho giá trị bằng bình phương của x là :
A. Abs(x); B. Sqr(x); C. Exp(x); D. Sqrt(x);
Câu 8: Để gán cho A giá trị là 3, câu lệnh gán nào dưới đây là đúng:
A. A : 3; B. A = 3. C. A : = 3; D. A: = 3.
Câu 9: Cú pháp câu lệnh khai báo biến nào dưới đây là đúng:
A. Var
C. Const
Câu 10: Để xuất ra màn hình giá trị trung bình của 2 số a, b, Câu lệnh nào sau đây là đúng:
A. Write(‘trung binh la:’,a+b/2);
B. Write( ‘trung binh la:’,(a+b)/2);
C. Write(‘trung binh la: a+b/2’);
D. Write( ‘trung binh la: ,(a+b)/2’);
---(Để xem tiếp nội dung từ câu số 11 đến câu 28 của đề thi số 3 các em vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào HOC247 để tải về máy)---
ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3
|
1 |
C |
8 |
C |
15 |
C |
22 |
A |
|
2 |
C |
9 |
A |
16 |
A |
23 |
D |
|
3 |
B |
10 |
B |
17 |
B |
24 |
D |
|
4 |
D |
11 |
A |
18 |
A |
25 |
C |
|
5 |
D |
12 |
B |
19 |
D |
26 |
B |
|
6 |
B |
13 |
B |
20 |
B |
27 |
D |
|
7 |
B |
14 |
B |
21 |
B |
28 |
A |
ĐỀ THI SỐ 4
ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TIN HỌC 11- TRƯỜNG THPT A DUY TIÊN- ĐỀ 04
Câu 1: Với cấu trúc rẽ nhánh IF <điều kiện> THEN
A. điều kiện được tính toán và cho giá trị đúng;
B. điều kiện được tính toán xong
C. điều kiện không tính được
D. điều kiện được tính toán và cho giá trị sai;
Câu 2: Để gán x:=sqrt(a), biến x phải có kiểu dữ liệu là:
A. Longint B. Byte C. Integer D. Real
Câu 3: Với cấu trúc rẽ nhánh IF <điều kiện> THEN
A. biểu thức điều kiện sai;
B. biểu thức điều kiện đúng và câu lệnh 1 thực hiện xong;
C. biểu thức điều kiện đúng
D. câu lệnh 1 được thực hiện;
Câu 4: Trong NNLT Pascal, để chạy chương trình ta dùng tổ hợp phím
A. Ctrl + Alt + F9 B. Shift + F9
C. Ctrl + F9 D. Alt + F9
Câu 5: Thủ tục nào dùng để in các giá trị ra màn hình sau đó ngắt xuống dòng
A. Write(
C. Read(
Câu 6: Cho chương trình Pascal như sau, Hãy chọn phát biểu sai:
PROGRAM vi_du;
BEGIN
Writeln(‘Xin chao cac ban’);
Writeln(‘Moi cac ban lam quen voi Pascal’);
END .
A. Chương trình không có khai báo hằng
B. Thân chương trình có hai câu lệnh
C. Khai báo tên chương trình là vi_du
D. Chương trình trên không có phần khai báo
Câu 7: Xét đoạn chương trình sau và cho biết kết quả trên màn hình là gì?
a := 5;
If a > 3 then Begin write(a); write(‘BCD’); End else write(‘ABC’);
A. 5ABC B. 5BCD C. 5 D. ABC5
Câu 8: Các thành phần cơ bản của ngôn ngữ lập trình là
A. Bảng chữ cái, cú pháp, ngữ nghĩa
B. Tên dành riêng, tên chuẩn và tên do người lập trình định nghĩa
C. Chương trình dịch, bảng chữ cái, cú pháp, ngữ nghĩa
D. Chương trình thông dịch và chương trình biên dịch
Câu 9: Để xuất ra màn hình kết quả 10+2=12, ta viết câu lệnh:
A. Write (‘10+2’,=12); B. Write (10+2,’=10+2’);
C. Write (‘10+2=’,10+2); D. Write (10+2=,10+2);
Câu 10: Khai báo nào sau đây là sai
A. Var x, y, z : real; B. Var a1, b2, c3 : char;
C. Var 1, 2, 3 : integer; D. Var a, b, c : integer;
---(Để xem tiếp nội dung từ câu số 11 đến câu 28 của đề thi số 4 các em vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào HOC247 để tải về máy)---
ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4
|
1 |
A |
8 |
A |
15 |
C |
22 |
B |
|
2 |
D |
9 |
C |
16 |
D |
23 |
D |
|
3 |
A |
10 |
C |
17 |
D |
24 |
D |
|
4 |
C |
11 |
C |
18 |
A |
25 |
B |
|
5 |
D |
12 |
D |
19 |
B |
26 |
C |
|
6 |
D |
13 |
D |
20 |
C |
27 |
C |
|
7 |
B |
14 |
C |
21 |
C |
28 |
C |
ĐỀ THI SỐ 5
ĐỀ THI HỌC KÌ 1 MÔN TIN HỌC 11- TRƯỜNG THPT A DUY TIÊN- ĐỀ 05
Câu 1: Cho K := (m mod 100 < 10 ) and (m div 100 > 0), với giá trị nào của m dưới đây thì K có giá trị TRUE:
A. 2011 B. 2007 C. 99 D. 66
Câu 2: Cho khai báo Var ch : char; kt: boolean; x : real;
Tổng kích thước bộ nhớ cấp phát cho các biến trong khai báo trên là bao nhiêu?
A. 12 B. 14 C. 8 D. 10
Câu 3: Với cấu trúc rẽ nhánh IF <điều kiện> THEN
A. điều kiện được tính toán và cho giá trị sai;
B. điều kiện không tính được
C. điều kiện được tính toán xong
D. điều kiện được tính toán và cho giá trị đúng;
Câu 4: Để gán x:= sqrt(a), biến x phải có kiểu dữ liệu là:
A. Integer B. Byte C. Real D. Longint
Câu 5: Cho biết kết quả sau khi thực hiện đoạn chương trình dưới đây?
Var a,b, tg : byte ;
Begin
a := 7 ; b := 5; If a>b then begin tg:=a ;a:=b; b:=tg; end;
Write (a, b);
End.
Em hãy cho biết chương trình này sẽ cho kết quả gì ?.
A. 7 B. 7 5 C. 5 D. 5 7
Câu 6: Muốn khai báo biến lưu giá trị nghiệm của phương trình bậc 2. Hãy chọn khai báo là đúng và tối ưu nhất?
A. Var x1; x2: Byte; B. Var x1, x2: Real;
C. Var x1; x2: Real; D. Var x1, x2: Byte;
Câu 7: Phát biểu nào sau đây là đúng?
A. Phần tên chương trình nhất thiết phải có
B. Phần thân chương trình nhất thiết phải có
C. Phần khai báo bắt buộc phải có
D. Phần thân chương trình có thể có hoặc không
Câu 8: Cho các phần khai báo sau: [1] Uses crt; [2] Const hang = True; [3] Var x: integer;
Thứ tự khai báo nào sau đây là đúng?
A. [3] → [2] → [1]
B. [2] → [1] → [3]
C. [1] → [2] → [3]
D. [2] → [3] → [1]
Câu 9: Thủ tục nào dùng để in các giá trị ra màn hình sau đó ngắt xuống dòng
A. Writeln(
C. Write(
Câu 10: Cho chương trình Pascal như sau, Hãy chọn phát biểu sai:
Uses crt ;
BEGIN clrscr ;
Writeln(‘Xin chao cac ban’);
Writeln(‘Moi cac ban lam quen voi Pascal’);
END .
A. Chương trình trên có phần khai báo biến
B. Thân chương trình có ba câu lệnh
C. Chương trình không có khai báo hằng
D. Khai báo thư viện chương trình là crt
---(Để xem tiếp nội dung từ câu số 11 đến câu 28 của đề thi số 5 các em vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào HOC247 để tải về máy)---
ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5
|
1 |
B |
8 |
C |
15 |
D |
22 |
B |
|
2 |
C |
9 |
A |
16 |
D |
23 |
D |
|
3 |
D |
10 |
A |
17 |
B |
24 |
B |
|
4 |
C |
11 |
A |
18 |
D |
25 |
B |
|
5 |
D |
12 |
A |
19 |
B |
26 |
B |
|
6 |
B |
13 |
C |
20 |
C |
27 |
B |
|
7 |
B |
14 |
B |
21 |
C |
28 |
B |
Trên đây là một phần trích đoạn nội dung Bộ 5 đề thi HK1 môn Tin học 11 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT A Duy Tiên. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.
Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.
Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm một số tư liệu cùng chuyên mục sau đây:
- Bộ 5 đề thi HK1 môn Tin học 11 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT Thượng Cát
- Bộ 5 đề thi HK1 môn Tin học 11 năm 2021-2022 có đáp án Trường THPT Nguyễn Huệ
Thi online


