YOMEDIA
NONE

Bài tập 3 trang 55 SGK Lịch sử 8

Giải bài 3 tr 55 sách GK Sử lớp 8

Bằng những kiến thức đã học hãy giới thiệu vài nét về một tác giả hay tác phẩm văn học tiêu biểu trong các thế kỉ XVIII đến XIX.

ATNETWORK

Gợi ý trả lời bài 3

  • Lutvich phan Bitôven (Ludwig van Beetthoven) - nhạc sĩ, nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức.
    • Bitôven sinh ra ở Bon (Đức), trong một gia đình có truyền thống lâu đời về âm nhạc. Cha ông là Iôhan Bitôven cũng là một nhạc công có tài, đã dẫn dắt ông những bước đầu tiên trên đường âm nhạc. Năm 8 tuổi, Bitôven đã tham gia trình diễn trong dàn nhạc cung đình cùng với người cha thân yêu của mình. Năm 12 tuổi, Bitôven bắt đầu sáng tác âm nhạc. Năm 16 tuổi, Bitôven đã nổi tiếng, những tác phẩm của ông sánh được với những sáng tác của các nghệ sĩ Đức danh tiếng thời đó. Năm 18 tuổi, Bitôven gặp Môda ở Viên, ông rất cảm phục nhạc sĩ thiên tài người áo này. Lúc đầu ông chịu ảnh hưởng của Môda, sáng tác theo phong tác cổ điển, nhưng dần dần với ý thức tự do trong sáng tác, ông đã đi đến chủ nghĩa lãng mạn trong âm nhạc. Khi cách mạng Pháp 1789 nổ ra, Bitôven hoan nghênh cuộc cách mạng đó và đã sáng tác một bản hợp xướng nhan đề là Người tự do để ca ngợi. Năm 1792, Bitôven sống ở Viên, cái nôi của nền âm nhạc thế giới. ở đó, ông vừa bồi dưỡng thêm tài năng vừa dạy nhạc cho con em quý tộc và những người giàu có để kiếm sống. Ông cũng nhiều lần đi công diễn ở các thành phố lớn của châu Âu (Paraha, Drexđen, Beclin...)
    • Trong đời tư, Bitôven gặp nhiều khó khăn về tinh thần và vật chất. Ông yêu Giulieta và đã viết Xônát ánh trăng để tặng nàng. Nhưng khi bản nhạc hoàn thành, thì cũng là lúc nàng đã phụ tình ông. Ông suốt đời sống trong cô đơn. Năm 1800, Bitôven bị điếc. Tuy nhiên, ông vẫn sáng tác đều đặn và có nhiều tác phẩm kiệt xuất. Chỉ có điều là, ông không thể nghe biểu diễn được những tác phẩm mà mình đã sáng tác.

-- Mod Lịch Sử 8 HỌC247

Nếu bạn thấy gợi ý trả lời Bài tập 3 trang 55 SGK Lịch sử 8 HAY thì click chia sẻ 
YOMEDIA
AANETWORK
 

 

YOMEDIA
ATNETWORK
ON