ON
YOMEDIA
VIDEO

Nhiệt kế nào để đo nhiệt độ của băng phiến đang nóng chảy ?

NHIỆT ĐỘ NÀO ĐỂ ĐO NHIỆT ĐỘ CỦA BĂNG PHIẾN  ĐANG NÓNG CHẢY

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (19)

 
 
 
 • Nhiệt kế chứ bạn !

  NHIỆT KẾ NÀO ĐỂ ĐO NHIỆT ĐỘ CỦA BĂNG PHIẾN  ĐANG NÓNG CHẢY là Nhiệt Kế Rượu

    bởi Huỳnh Lâm 28/04/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Câu 1: Tại sao trẻ em chúng ta cần đôi mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp, xe máy?

  Em không rõ từ lúc nào, chiếc nón bảo hiểm đã trở thành người bạn thân quen, giúp em thấy an toàn mỗi khi đi xe đạp hoặc ngồi trên xe máy.

  Mũ bảo hiểm dùng để bảo vệ đầu của chúng ta tránh bị tổn thương khi gặp tai nạn do giao thông. Trong các bộ phận của con người, bộ não là quan trọng nhất, nó chỉ huy hoạt động các bộ phận khác. Theo thống kê của ủy ban an toàn giao thông quốc gia, trong số người chết hoặc bị thương, mất khả năng lao động và học tập do tai nạn giao thông thì một tỉ lệ rất lớn là do thương tích ở vùng đầu và não. Tai nạn giao thông là một điều không báo trước, có thể chúng ta đi xe rất cẩn thận, nhưng tai nạn vẫn xảy ra do phương tiện khác xô đụng vào. Từ khi luật giao thông đường bộ đưa vào qui định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với xe máy thì tỉ lệ tử vong và thương tích trong các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe máy đã giảm đi rõ rệt. 

  Có người cho rằng trẻ em không cần và không nên đội mũ bảo hiểm vì lý do khi tai nạn giao thông có thể dây mũ thắt vào cổ gây ngạt. Điều đó không đúng, vì khi tham gia giao thông và gặp tai nạn, trên đường có rất nhiều người và khi ta ngã sẽ có những người xung quanh đến giúp. Việc ngạt thở do dây mũ sẽ không xảy ra. Có thể trẻ sơ sinh 1-2 năm tuổi không cần đỗi mũ bảo hiễm vì các bé thường được bố mẹ bế; và đội mũ với tư thế nằm trên tay bỗ mẹ có thể gây khó chịu và gây ngạt. Nhưng đối với trẻ em lớn hơn 2 tuổi, chúng ta rất nên đội mũ bảo hiểm, ban đầu thấy khó chịu và vướng víu, nhưng sau sẽ quen và có cảm giác thấy thiếu vắng khi ngôi trên xe mà không đội mũ.

  Đội mũ khi ngồi trên xe máy đã là qui định của luật giao thông đường bộ, kể cả đối với trẻ em. Khi tai nạn giao thông xảy ra thì những người ngồi trên xe đều dễ bị thương, cho dù là người cầm lái hay là người ngồi sau, bất kể người đó là người lớn hay trẻ em. Luật không bắt buộc đội mũ khi đi xe đạp, tuy nhiên chúng ta vẫn nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp để hạn chế bị chấn thương não khi chẳng may tai nạn giao thông ập đến. 

  Chiếc mũ (nón) bảo hiểm tuy không phải là giải pháp hoàn hảo để đảm bảo cho chúng ta không bị thương vong khi giao thông, nhưng nó đã là công cụ cứu được rất nhiều người tránh khỏi thần chết và các chấn thương não. Quan trọng hơn, mỗi khi đội mũ bảo hiểm trên đầu, nó như nhắc nhở chủ nhân của nó hãy cẩn thận và tuân thủ pháp luật hơn khi tham gia giao thông, tránh gây tai nạn cho mình và cho người khác.

  Câu 2: Em đã làm gì để khuyến khích các bạn cùng lớp thực hiện tốt việc đội mũ bảo hiểm?

  - Luôn đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp, xe máy để làm gương cho các bạn khác

  - Kể cho các bạn về các vụ tai nạn giao thông mà em đã biết, đã đọc để các bạn thây sợ tai nạn giao thông và hậu quả của nó

  - Nhắc nhở bố mẹ và các bạn khi thấy họ không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, xe máy

  - Cùng các bạn tham gia các giờ ngoại khóa về an toàn giao thông, tuân thủ các luật giao thông để tránh tai nạn, học cách sơ cứu khi gặp tai nạn

  - . . . .

    bởi Đào Lê Ngọc Minh 29/04/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Đây là mối liên hệ giữa chuyển động tròn đều và dao động điều hòa.

   

    bởi Nguyễn Khoa 30/04/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Những ảnh hưởng có thể xảy ra do hiệu ứng nhà kính:

  Các nguồn nước: Chất lượng và số lượng của nước uống, nước tưới tiêu, nước cho kỹ nghệ và cho các máy phát điện, và sức khỏe của các loài thủy sản có thể bịảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự thay đổi của các trận mưa rào và bởi sự tăng khí bốc hơi. Mưa tăng có thể gây lụt lội thường xuyên hơn. Khí hậu thay đổi có thể làm đầy các lòng chảo nối với sông ngòi trên thế giới.

  Các tài nguyên bờ biển: Chỉ tại riêng Hoa Kỳ, mực nước biển dựđoán tăng 50 cm vào năm 2100, có thể làm mất đi 5.000 dặm vuông đất khô ráo và 4.000 dặm vuông đất ướt.

  Sinh vật: Sự nóng lên của trái đất làm thay đổi điều kiện sống bình thường của các sinh vật trên trái đất. Một số loài sinh vật thích nghi với điều kiện mới sẽ thuận lợi phát triển. Trong khi đó nhiều loài bị thu hẹp về diện tích hoặc bị tiêu diệt.

  Sức khỏe: Nhiều loại bệnh tật mới đối với con người xuất hiện, các loại dịch bệnh lan tràn, sức khoẻ của con người bị suy giảm. Số người chết vì nóng có thể tăng do nhiệt độ cao trong những chu kì dài hơn trước. Sự thay đổi lượng mưa và nhiệt độ có thể đẩy mạnh các bệnh truyền nhiễm.

  Lâm nghiệp: Nhiệt độ cao hơn tạo điều kiện cho nạn cháy rừng dễ xảy ra hơn.

  Năng lượng và vận chuyển: Nhiệt độ ấm hơn tăng nhu cầu làm lạnh và giảm nhu cầu làm nóng. Sẽ có ít sự hư hại do vận chuyển trong mùa đông hơn, nhưng vận chuyển đường thủy có thể bịảnh hưởng bởi số trận lụt tăng hay bởi sự giảm mực nước sông.

  Xa hơn nữa nếu nhiệt độ của quả đất đủ cao thì có thể làm tan nhanh băng tuyết ở Bắc Cực và Nam Cực và do đó mực nước biển sẽ tăng quá cao, có thể dẫn đến nạn hồng thủy

  chúc bạn học tốt vui

    bởi Nguyễn Ngọc Ánh 01/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Hiện tại thì hệ thống tính điểm đang được hoàn thiện! Mọi người hãy cùng hỏi và trả lời để giúp nhau nâng cao khả năng đừng làm vì điểm! 
  Hãy tick để cám ơn chứ không phải vì điểm!
  Cám ơn bạn đã tham gia hoc24.vn chúc bạn học giỏi và thành đạt!

    bởi Lê T. Thuý 03/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Đề bài hỏi gì vậy bạn ơi?

    bởi Nguyễn Bích Diệp 06/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Bạn xem lại đề nhé, bài này thiếu giả thiết,

    bởi Hoàng Tuấn Anh 09/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Tác dụng đẩy, kéo của một vật có thể làm biến đổi chuyển động của vật đó hoặc làm vật đó biến dạng hoặc cả hai trường hợp trên.

   Nếu đúng thì bạn TICK cho mình nha! CHÚC BẠN HỌC GIỎI!!!vui

    bởi Đức Huy Trần 12/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Không dâng cao như nhau vì lượng thủy ngân trong hai ống giống nhau nên thể tích tăng như nhau. Ống nào có tiết diện lớn hơn thì lượng thủy ngân dâng lên thấp hơn. Còn ống nao có tiết diện nhỏ hơn thì lượng thủy ngân dâng lao cao hơn

  vui

    bởi Nguyen Nguyen Anh 16/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Câu hỏi của bạn là công suất trên mạch chứ? Mình làm mẫu cho công suất của mạch như nhau

  R thay đổi, công suất của mạch có giá trị không đổi ở cả hai giá trị. 

  Công suất của mạch là\(P = I^2 R = \frac{U^2}{R^2+Z_C^2}R = \frac{U^2}{R+ \frac{Z_C^2}{R}}.\)

  Để có cùng giá trị P thì \(R_1, R_2 \) thỏa mãn \(R_1 R_2 = Z_C^2.\) Khi đó \(50.128 = Z_C^2 \Rightarrow Z_C = 80\Omega \Rightarrow C \approx 4.10^{-5} F. \)

    bởi Hoàng Thị Kim Liên 21/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Thực chất con tàu đang bị hút và bị hút rất mạnh (tổng cộng 70% trọng lực) nhưng nó đang "bay quanh" Trái Đất vì nó đang "rơi" xung quanh Trái Đất

  Không tin thì xem:

  - Con tàu vũ trụ thường ở gần Trái Đất hơn mặt trăng rất nhiều nhưng mặt trăng vẫn chịu tác động của trọng lực

  - Lý do con tàu rơi quanh Trái Đất chứ không rơi thẳng là do vận tốc của con tàu khiến nó đáng ra phải rơi thẳng xuống thì nó sẽ rơi chéo 1 đường ngang trái đất rồi con tàu lại chịu trọng lực từ 1 nơi khác trên trái đất khiến nó tiếp tục rơi chéo, do trái đất hình cầu nên con tàu sẽ ko rơi thẳng xuống.Nhờ điều này diễn ra liên tục nên con tàu sẽ được tăng tốc để ko bị rơi xuống

  Hỏi đáp Vật lý

    bởi Nguyễn Thị Vân 26/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Lực ma sát xuất hiện khi có sự tiếp xúc giữa hai vật.

  Ứng dụng của lực ma sát trong đời sống như là khi ta hàm phanh (xe đạp, xe máy , ôto), lực ma sát xuất hiện giữa má phanh và bánh xe làm cho bánh xe quay chậm lại. Ngoài ra còn ứng dụng trong việc mài nhẵn các bề mặt kim loại. 

  Nhờ có ma sát tay ta có thể cầm nắm các vật khác..

  Có hại: ma sát làm bào mòn các vật, ma sát làm tổn hao năng lượng  

    bởi Nguyễn Đức Tuấn 31/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Ta có thể tính thể tích vật bằng một số công thức tính sau dây:

  Nếu vật là Hình hộp chữ nhật: V= a.b.c

  Nếu vật là Hình lập phương: V= a.a.a = a3

  Nếu vật là hình cầu: V= 4/3 x 3,14 x r3

  Nếu vật là hình trụ tròn; V= 3,14 x rx h

    bởi Phạm Bá Hùng Vương 06/06/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • + Đặt quả bóng đá lên trên mặt bàn, dựng 2 mảnh gỗ lên, sao cho 2 mảnh gỗ áp sát quả bóng đá. Dùng thước đo khoảng cách của 2 mảnh gỗ, ta được đường kính của quả bóng đá.vui

    bởi Nguyên Phú Dung 13/06/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • like nha yeu

    bởi Quốc Lâm 20/06/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • mà muốn xem điểm thi ở đâu vậy các bạn?okvui

    bởi Phương Long 27/06/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Một quả bóng bay cho dù buộc chặt đến mấy thì 1 khoảng thời gian sau bóng cũng xì hơi . 
  Vì giữa những phân tử cấu tạo nên quả bóng vẫn còn những khoảng cách đủ cho những phân tử khí thoát ra . Như vậy khí trong quả bóng thoát dần ra bên ngoài . 

    bởi Nguyễn Thị Quế Trăm 05/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Câu 1: 

  M A B 11 14 20

  a) Bước sóng \(\lambda = 6cm\)

  PT sóng do A truyền đến M: \(u_{AM}=5\cos(20\pi t-\dfrac{2\pi.11}{6})=5\cos(20\pi t-\dfrac{11\pi}{3})\)

  PT sóng do B truyền đến M: \(u_{BM}=5\cos(20\pi t+\pi-\dfrac{2\pi.14}{6})=5\cos(20\pi t+\pi-\dfrac{2\pi.14}{6})=5\cos(20\pi t-\dfrac{11\pi}{3})\)

  PT sóng tổng hợp tại M: \(u_M=u_{AM}+u_{BM}=10\cos(20\pi t-\dfrac{11\pi}{3})\)

  b)

    A B D C 20 15 P 25

  Số điểm dao động cực đại trên đoạn AB: \(2.[\dfrac{AB}{\lambda}+0,5]=2.[\dfrac{20}{6}+0,5]=8\)

  Điểm P trên đoạn AC dao động cực đại khi: \(PB-PA=k.\lambda =6.k\)

  Suy ra: \((0-20)<6k<(25-15)\Rightarrow -3,33< k <1,67\)

  \(\Rightarrow k = -3,-2,-1,0,1\)

  Vậy có 5 điểm dao động cực đại

  c) Bạn viết PT điểm M1, M2 (tương tự như câu a), suy ra pt vận tốc của 2 điểm, rồi lập tỉ số vận tốc là ra thôi (hai điểm này chỉ hoặc là cùng pha, hoặc là ngược pha)

    bởi Quốc Huy 14/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • cái này chắc bn phải lên mạng xem video thui

  bucminh

    bởi Thảo Bé 23/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1