ON
YOMEDIA
VIDEO

Tính B = 2 × ( x^3 - y^3 ) - 3 × ( x + y )^2 biết x-y=2

Cho x - y = 2. Tính:

B = 2 × ( x^3 - y^3 ) - 3 × ( x + y )^2

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (1)

 
 
 
  • Lời giải:

    \(x-y=2\Leftrightarrow x=2-y\)

    Trở lại bài toán ta có:

    \(B=2\left(x^3-y^3\right)-3\left(x+y\right)^2\)

    \(B=2x^3-2y^3-3\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

    \(B=2x^3-2y^3-3x^2-6xy-3y^2\)

    Thay vào ta có:

    \(B=2\left(2-y\right)^3-2y^3-3\left(2-y\right)^2-6\left(2-y\right)y-3y^2\)

    \(B=2\left(8-12y+6y^2-y^3\right)-2y^3-3\left(4-4y+y^2\right)-\left(12-6y\right)y-3y^2\)

    Chung 1 biến rồi tự biến đổi.đến đoạn biến đổi t lười lắm

      bởi Trần Lưu Phúc Thịnh 14/12/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1