YOMEDIA

Chứng minh (x+3)^3-(x+9)(x^2+27) không phụ thuộc x

chứng minh biểu thức không phụ thuộc vào x :

(x +3)\(^3\)- (x+9)( x\(^2\) +27)

Giúp mk với ! mk cần gấp lắm.

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (2)

 
 
 
  • \(\left(x+3\right)^3-\left(x+9\right)\left(x^2+27\right)\)

    \(=x^3+9x^2+27x+27-x^3-27x-9x^2-243\)

    \(=-216\)

    \(\Rightarrow\) Giá trị biểu thức không phụ thuộc vào x

    \(\Rightarrowđpcm\)

      bởi Nguyễn Hồng Hạnh 26/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • bạn phá ngoặc ra là tự triệt tiêu các giá trị của x nha

      bởi Tuyền Khúc 28/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
            [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
            [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

)