ON
YOMEDIA
VIDEO

Ô tô đuổi kịp xe máy lúc mấy giờ, biết ô tô đi với vận tốc 60km/h?

Lúc 7 giờ 45 phút một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 35km/giờ . Đến 8 giờ 15 phút một ô tô cũng đi từ A đến B với vận tốc 60km/giờ và đuổi lịp xe máy tại B . Hỏi :

a) Ô tô đuổi kịp xe máy tại B lúc mấy giờ ?

b) Tính khoảng cách A và B ?

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (1)

 
 
 
  • Bài giải

    7giờ 45 phút = 7.75 giờ; 8 giờ 15 phút = 8.25 giờ

    a)Thời gian xuất phát của ô tô cách thời gian xuất phát của xe máy là:

    8-7.75=0.25(giờ)

    Sau khi ô tô xuất phát từ a thì xe máy đã đi được quãng đường dài:

    35.0.25=8.75(km)

    Sau mỗi giờ ô tô gần xe máy là

    60-35=25(km)

    Thời gian ô tô đuổi kịp xe máy là

    8.75:25=0.35(giờ)

    Ô tô đuổi kịp xe máy lúc

    8.25+0.35=8.6(giờ)

    b)Quãng đường a cách b là:0.35.60=21

      bởi Lê Thị Hồng Nhung 14/12/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1