Thực vật trong thiên nhiên giúp ổn định lượng khí cacbonic (C02) và khí ôxi (02) trong không khí như thế nào ?

bởi What is my name? 16/05/2019

Thực vật trong thiên nhiên giúp ổn định lượng khí cacbonic (C02) và khí ôxi (02) trong không khí như thế nào ?

Câu trả lời (3)

 • Quang hợp của thực vật và hô hấp của các sinh vật (kể cả con người) là 2 quá trình trong đó có sự trao đổi khí trái ngược nhau. Như vậy, nếu không có thực vật, nghĩa là không có quang hợp mà chỉ có hô hấp của các sinh vật khác, thì lượng 02 giảm đi và lượng C02 không ngừng tăng lên, đó là chưa kể đến hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người cũng luôn thải vào bầu khí quyển một lượng C02 đáng kể. Nhưng nhờ sự có mặt của thực vật, quá trình quang hợp luôn diễn ra đã hấp thụ bớt C02, và bổ sung 02 nên hàm lượng hai khí này giữ được ổn định.

  bởi [PR] Sammer 16/05/2019
  Like (5) Báo cáo sai phạm
 • Nhờ thực vật trong quá trình quang hợp đã lấy chất cacbonic( CO2) và thải ra khí ô-xi(O2) nên hàm lượng khí cacbonic và ô-xi trong không khí luôn luôn được ổn định

  bởi Trần Hữu Hoàng 25/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Quang hợp của thực vật và hô hấp của các sinh vật (kể cả con người) là 2 quá trình trong đó có sự trao đổi khí trái ngược nhau. Như vậy, nếu không có thực vật, nghĩa là không có quang hợp mà chỉ có hô hấp của các sinh vật khác, thì lượng 02 giảm đi và lượng C02 không ngừng tăng lên, đó là chưa kể đến hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người cũng luôn thải vào bầu khí quyển một lượng C02 đáng kể. Nhưng nhờ sự có mặt của thực vật, quá trình quang hợp luôn diễn ra đã hấp thụ bớt C02, và bổ sung 02 nên hàm lượng hai khí này giữ được ổn định.

  bởi . Tps . 14/08/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan