YOMEDIA

Suy nghĩ về việc các bạn nhỏ hằng năm quyên góp sách vở

Viết 1 đoạn văn 8 - 10 dòng trình bày suy nghĩ của em về việc các bạn nhỏ hằng năm quyên góp sách vở ủng hộ đồng bào lũ lụt

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (2)

 
 
 
 • Trường em cũng đã phát động ủng hộ người dân miền Trung đang phải chịu nhiều vất vả do thiên tai. Em xem ti vi thấy nhiều căn nhà, trường học, bệnh viện bị ngập trong biển nước, các bạn HS cùng trang lứa với em đã phải nghỉ học. Nhà trường, phòng học hư hỏng nặng, toàn bộ sách vở, quần áo, tài sản cũng bị nước lũ cuốn trôi... Nếu không có sự giúp đỡ, ủng hộ của mọi người, em lo các bạn ấy không thể tiếp tục đi học được nữa. Vì thế, em đã dành số tiền mà đợt nghỉ hè ông bà, bố mẹ cho em mua sắm sách vở để ủng hộ. Em cũng soạn một số sách vở, quần áo cũ không dùng đến để gửi tới các bạn HS vùng lũ. Hy vọng, những vật dụng này sẽ giúp ích cho các bạn ấy tiếp tục đi học trở lại. Em cũng mong mọi người ủng hộ tiền mặt giúp xây lại trường, sửa chữa phòng học để các bạn và thầy cô ở đó sớm được quay trở lại trường.

  Dù đóng góp tiền hay quần áo, sách vở cũ, thùng mỳ tôm... thì em thấy đấy đều là những thứ vật chất rất thiết thực cho các bạn HS đang phải chịu thiệt hại vì thiên tai. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là các bạn phải thực sự nghiêm túc và có tinh thần giúp đỡ mọi người lúc khó khăn. Nhiều anh chị nghệ sĩ còn kêu gọi ủng hộ tiền, về tận vùng lũ lụt để gửi quà, vật dụng cho mọi người. Bố mẹ em ở cơ quan cũng đã tham gia đóng góp một ngày lương mua sách vở, mỳ tôm, thực phẩm. Vậy mà, nhiều bạn lại coi việc ủng hộ, quyên góp là kiểu “phong trào có cho xong”. Quần áo quá cũ nát, rách hỏng, đồ đạc không còn dùng được cũng đem đi quyên góp... Đáng buồn là vẫn có bạn còn dửng dưng, không muốn tham gia.

  Từ ngàn đời nay, người dân Việt Nam luôn có tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Trước tình cảnh khó khăn của người dân miền Trung sau khi trải qua mưa lũ, nhiều trường học, cơ quan đã chung tay đóng góp tiền bạc, vật chất. Đây là việc làm thể hiện nghĩa cử với đồng bào các vùng bị thiên tai nhằm chia sẻ phần nào mất mát, đau thương.

  Để hưởng ứng phong trào đóng góp của con tại trường, phụ huynh nên cùng các con đóng góp bằng những hành động thiết thực giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em HS để sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học. Ví dụ như cùng con xếp đồ đạc không dùng đến, sách vở, quần áo cũ đem đến trường quyên góp... Dạy các con biết sẻ chia, giúp đỡ người khác cũng sẽ góp phần tạo cho con một đức tính tốt, từ đó hình thành nhân cách đẹp.

    bởi nguyễn viết thanh 18/10/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Việc quyên góp sách vở ủng hộ cho đồng bào lũ lụt là một trong những phong trào tích cực nhất của các trường hiện nay. Đây là một trong những hành động hữu ích và thiết thực để trợ giúp cho ác bạn học sinh vùng lũ có thể nhanh chóng được cắp sách đến trường. Nhưng bên cạnh nhiều bạn ủng hộ hết mình, sẵn sàng quyên góp đồ dùng tốt thì bên cạnh đó vẫn có rất nhiều học sinh xem phong trào tốt đẹp này chỉ là một phong trào quyên góp cho có chuyện. Các bạn ấy đem quyên góp những bộ sách giáo khoa cũ nát, những đồ dùng không thể sử dụng được nữa...và thậm chí có nhiều bạn còn dửng dưng không quan tâm tham gia. Đây là hành động không tốt bởi dân tộc ta có truyền thống " lá lành đùm rá lách" tốt đẹp nên em mong tất cả các bạn học sinh đều tích cực và có trách nhiệm khi tham gia phog trào này.
   

    bởi Phan Thanh Ny 19/10/2018
  Like (1) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_picture] => 4_1603079338.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://tracnghiem.net/de-kiem-tra/?utm_source=Hoc247&utm_medium=Banner&utm_campaign=PopupPC
      [banner_startdate] => 2020-10-19 00:00:00
      [banner_enddate] => 2020-10-31 23:59:00
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)