Kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi

bởi thanh hằng 08/11/2018

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em thích

Câu trả lời (1)

 • Tuổi thơ của ai cũng gắn bó với một loài vật nuôi đáng yêu, đó có thể là chú rùa, chú chim hay chú mèo... Riêng với tôi, tuổi thơ của tôi gắn với chú chó Phi Phi dũng cảm.

  Phi Phi là chú chó lai béc-giê mà tôi đã.. nhặt được trong công viên! Chuyện là thế này: cách đây chừng một năm, vào buổi chiều tôi đi tập thể dục trong công viên. Đang chạy bộ, tôi chợt nghe tiếng rên yếu ớt trong lùm cây. Tò mò, tôi rẽ đám lá nhìn vào thì thấy một chú chó nhỏ yếu ớt đang nằm rên trong chiếc hộp giấy. Thương chú quá, tôi mang về nuôi. Tôi không ngờ, lúc mang Phi Phi về bố mẹ không những không trách tôi mà còn giục tôi đi lấy sữa cho chú uống nữa!

  Bây giờ thì Phi Phi đã lớn lắm. Lông chú màu đen mượt, bốn chân cao và chắc. Hai tai lúc nào cũng dựng lên lắng nghe mọi âm thanh xung quanh. Cái mũi thì lúc nào cũng có vẻ khịt khịt như đánh hơi mọi thứ. Phi Phi rất ngoan và can đảm. Khi tối trời, chú luôn ra ngoài hiên nằm canh. Có Phi Phi ở ngoài, cả nhà tôi rất yên tâm đi ngủ. Thế rồi, đến một ngày, có chuyện xảy ra, gia đình tôi đã cảm nhận được sâu sắc sự dũng cảm và lòng trung thành của Phi Phi.

  Đó là một đêm mùa đông gió rét. Như mọi hôm, Phi Phi vẫn nằm canh ở ngoài hiên. Cả nhà tôi đang ngủ thì chợt nghe tiếng Phi Phi sủa dữ dội, tiếng chú giằng dây xích loảng xoảng. Bố vội vàng bật dậy rồi nnẹ nhàng cầm gậy lách ra ngoài. Cuối góc vườn, một bóng đen khả nghi đang di chuyển. Thấy động, hắn vội vàng trèo tường hòng thoát ra ngoài. Bố vừa hô hoán hàng xóm vừa lao theo tên trộm. Phi Phi cũng lồng lộn chồm lên, dây xích bị giằng co hết mức. Bố đuổi theo tên trộm, bất ngờ, hắn quay lại đạp mạnh vào bố. Bị lỡ đà, bố ngã xuống. Hắn lợi dụng lúc ấy đè lên người bố, tay phải rút mạnh con dao ra rồi vung lên. Chính lúc ấy, Phi Phi từ đâu lao đến ngoạm vào tay cầm dao của hắn rồi mặc cho gã gian phi đẩy, đạp đánh như thế nào cũng kiên quyết không nhả tay hắn ra. Cuộc vật lộn dừng lại khi các cô bác hàng xóm ùa đến trói gô tên trộm lại. Mẹ tôi vừa xuýt xoa dìu bố vào nhà vừa nhắc chị em tôi lấy sữa cho Phi Phi và đưa chú vào nhà.

  Sau hôm ấy, Phi Phi nổi tiếng cả khu phố với câu chuyện “cứu chủ”. Kẻ gian bị bắt sau đó đã khai ra rất nhiều vụ trộm mà hắn nhúng tay vào. Gia đinh tôi và Phi Phi còn được tuyên dương nữa!

  Phi Phi vẫn sống cùng gia đình tôi cho đến bây giờ. Chú luôn được cả nhà cưng chiều và yêu quý, đặc biệt là tôi. Phi Phi tuy là một chú chó nhưng có nhiều điều đáng để chúng ta học tập đúng không các bạn!

  bởi Nguyễn Thị Duyên 08/11/2018
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 • Phan Thị Trinh

  thuyết minh về thể thơ thất ngôn bát cú đường luật

  giúp mk vx

 • Lan Ha

  chỉ ra các đặc điểm trong 1 văn bản tự sự tự chọn

 • thuy tien

  Em hãy viết một đoạn văn khoảng 10 đến 12 câu nêu suy nghĩ của em về vai trò của kỹ năng sống đối với học sinh trong thời đại ngày nay

  Gợi ý:

  - Kỹ năng sống là những thói quen tốt được hình thành trong đời sống hằng ngày của mỗi con người giúp chúng ta có thể giải quyết những tình huống, công việc một cách hiệu quả

  - Những người có kĩ năng sống tốt là người có tinh thần phấn chấn tự tin chủ động trong mọi tình huống và công việc; có thể hòa đồng với cuộc sống cộng đồng mọi lúc mọi nơi

  - Người có kĩ năng sống tốt sẽ là người chủ động tự tin gần gũi gắn bó với những người xung quanh giải quyết công việc một cách hiệu quả thấu đáo sẽ thành công trong cuộc sống và được những người xung quanh yêu mến

  - Nêu dẫn chứng

  - Phản Đề: Những người không có kỹ năng sống sẽ là người thụ động không biết giải quyết công việc bị người khác điều khiển mới làm được bị người khác chỉ bảo, kết quả công việc thất bại luôn luôn không tự giác trong công việc cuộc sống chúng ta phải động viên khuyến khích họ

  - bài học : chúng ta cần rèn luyện kỹ năng sống cho mình bằng cách:

  + kết hợp giữa kiến thức trong sách vở và công việc cuộc sống hằng ngày

  + tích cực tham gia các hoạt động tập thể hoạt động trải nghiệm sáng tạo

  Làm nhanh giúp mk nhé mn ơi

 • Trần Hoàng Mai

  Em hãy kể về 1 việc tốt mà em đã làm

  đừng chép mạng na

 • Anh Trần

  Em hãy kể kỉ niệm của em với con vật nuôi mà em yêu thích

  Giúp mk na nhưng đừng chép mang! thanks

 • thi trang

  Bài 1: Viết đoạn văn ngắn phân tích biện pháp tu từ của bài thơ dưới đây:

  " Người ta đi cấy lấy công

  Tôi nay đi cấy còn trông nhiều bề ...

  Trông trời, trông đất, trông mây

  Trông mưa, trông gió, trông ngày, trông đêm ...

  Trông cho chân cứng đá mềm

  Trời yên biển lặng mới yên tấm lòng ... "

 • bach dang

  lập dàn ý cho đề văn sau: Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam

 • Trieu Tien

  bạn em cho rằng có rất nhiều ngày khai trường nhưng ngày khai trường lớp 1 để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn học sinh.Hãy kể lại ngày khai trường năm lớp 1.

  Help me!!

  Thank!

 • hồng trang

  nêu cảm nghĩ của em về nhân vật văn học 8

 • Nguyễn Thanh Hà

  Các bn giúp mik với mai mik Kiểm Tra 1 tiết với thi luôn chỉ có 2 bài này : Ae suy nghĩ giúp mik nha đừng chép mạng cô mình biết mong ae giúp ạ nó rất quan trọng.Văn Nghi luận nha các bn

  Đề 1 : Tuổi trẻ và tương lai đất nước.(Gợi ý : Trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của đất nước Việt nam độc lập,Bác hồ thiết tha căn dặn : “ Non sông Việt Nam! Có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam! Có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu đc hay không,chính là nhờ một phần lớn lẻ công học tập của các em ”. Lời dạy của bác giúp các em hiểu đề bài trên như thế nào ?)

  Đề 2: Văn học và tình thương.( Gợi ý : Chứng minh rằng văn học của dân tộc ta luôn ca ngợi những ai biết “ Thương người như thể thương thân ” và nghiên khắc phê phán những kẻ thờ ơ , dửng dưng trước người gặp hoạn nạn.)